Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh khi bị netizen "bão" công kích Facebook vì vụ ồn ào "công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn"

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 30/06/2021

Mặc dù không xoá hay ẩn bài viết về gia thế hoàng tộc nhưng Hà Kiều Anh lại có động thái lạ khi bị netizen tấn công.

Bắt nguồn từ status bày tỏ sự tự hào vì có gia thế khủng, là "Con Vua cháu Chúa", Hoa hậu Hà Kiều Anh bất ngờ vướng vào lùm xùm bị hậu duệ vua Minh Mạng phản bác. Theo lời hậu duệ vua Minh Mạng, những thông tin do Hoa hậu Việt Nam 1992 chia sẻ là chưa chính xác. Ngay sau đó, Hà Kiều Anh đã lên tiếng phân trần nhưng làn sóng tấn công của dân mạng vẫn chưa thể ngừng lại.

Trước "bão" công kích toàn những lời lẽ thoá mạ, xúc phạm và mỉa mai nặng nề, sáng ngày 30/6, Hà Kiều Anh đã có động thái mới trên mạng xã hội. Hoa hậu Việt Nam 1992 không gỡ hay ẩn đi bài đăng gây xôn xao mà cô đã bật tính năng giới hạn bình luận và xoá đi những nhận xét không hay của dân mạng. Ngoài ra, Hà Kiều Anh cũng khóa luôn phần bình luận bên dưới bài đăng khoe bộ ảnh gia đình quyền lực. Nhiều người cho rằng có lẽ Hà Kiều Anh đang muốn "sóng yên biển lặng" và hạn chế tranh cãi nên mới có động thái thế kia.

Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh khi bị netizen bão công kích Facebook vì vụ ồn ào công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn - Ảnh 2.

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã bật tính năng giới hạn những người có thể bình luận bên dưới bài viết tự nhận là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn

Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh khi bị netizen bão công kích Facebook vì vụ ồn ào công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn - Ảnh 3.

Ngoài ra, cô cũng khóa bình luận các bài viết liên quan đến gia đình trên trang cá nhân để tránh bão công kích

Trước đó, Hà Kiều Anh đã có màn đáp trả 1 tràng với dân mạng, cô cho biết "vàng thật không sợ lửa" và khẳng định chắc nịch: "Còn dòng dõi nhà chị là Vua Chúa thật, một số điểm em nêu ra về tên gọi có thể chị nghe các cậu mợ kể lại, gia phả ghi chép có sai sót, em đính chính chị cảm ơn em nhiều. Còn câu chuyện chị viết về gia đình chị là có thật. Em hãy đến phủ Tuy Lý Vương ở Huế gặp ông Phú là người trông coi Phủ bây giờ và gia đình ông ở Phủ đó đã mấy đời rồi để kiểm chứng thông tin chị viết em nhé".

Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh khi bị netizen bão công kích Facebook vì vụ ồn ào công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn - Ảnh 4.

Trước đó, Hà Kiều Anh đã đáp trả 1 tràng để giải thích về chuyện tự nhận là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn

Trước đây, Hà Kiều Anh được biết đến là Hoa hậu xuất thân trong gia đình gia giáo, toàn nhân vật nổi tiếng tại Việt Nam. Hà Kiều Anh là cháu ngoại của nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu nội nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc. Cha cô là kỹ sư điện tử Hà Tăng Lâm, mẹ là nữ doanh nhân Vương Kiều Oanh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vương Anh.

Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh khi bị netizen bão công kích Facebook vì vụ ồn ào công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn - Ảnh 5.

Hà Kiều Anh nổi tiếng là nàng hậu có gia thế khủng, từ bố mẹ đến ông bà đều là những nhân vật đình đám tại Việt Nam

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm