Há hốc mồm với món latte "tiên khí" đầy mình gây sốt mạng xã hội

Ngọc Xuân, Theo Helino 15:10 13/08/2019

Mở nắp ra, điều đầu tiên thấy là làn sương khói đầy ảo diệu cùng mùi hương thơm nhè nhẹ rất hấp dẫn, đó chính là món latte gỗ Mại Châu siêu ăn ảnh.

Nếu gõ từ khoá "Hickory Smoked Latte", chắc chắn bạn sẽ thu về hàng nghìn kết quả trên khắp các trang mạng xã hội. Đó là tên của một món ăn cực kì "trendy" và được những food blogger và hội thanh thiếu niên "sống ảo" yêu thích. Nguyên do không chỉ đơn giản vì đây là một món ăn đẹp, mà còn có hiệu ứng đầy ấn tượng là sương khói toả mong manh như bước ra từ trong truyện cổ tích.

Thức uống "tiên khí" đầy mình gây sốt mạng xã hội.

Món ăn được nhiều người tham gia mạng xã hội yêu thích.

Đây chỉ đơn giản là một thức uống lấy cảm hứng từ món ăn vặt S'mores (một món bánh được làm từ bánh quy Graham Crackers, socola và kẹo dẻo marshmallow nướng). Thành phần chính của nó bao gồm sữa tươi hoà với vụn bánh Graham, một shot cà phê espresso đậm đặc, socola đen và một miếng kẹo dẻo marshmallow. Thức uống được đánh giá là có vị béo ngậy, nhưng không ngấy do có sự kết hợp của cà phê.

Tuy nhiên, hương vị của nó chỉ là điểm phụ, điểm chính vẫn là cách thức làm nên món ăn đầy "tiên khí". Để tạo nên hiệu ứng làn khói mong manh chỉ kéo dài vài giây, người ta cũng phải thực hiện nhiều bước công phu. Những miếng gỗ Mại Châu (Hickory) được đốt để tạo khói, sau đó khói được dẫn vào và đậy lại trong lồng kính để "giam" lại. Lúc mở ra, nếu bạn đủ khéo léo thì sẽ có những shot hình cực kì nhiệm màu.

Chụp ảnh không động cũng đã kì diệu như thế này rồi đây.

Nhiều người lo rằng mùi gỗ sẽ khét và khó ngửi, nhưng những người uống rồi tả lại rằng mùi gỗ Mại Châu thực ra nhẹ và dễ ngửi, tạo nên một hương vị cổ điển rất riêng cho món uống này. Món Hickory Smoked Latte được sáng tạo bởi công ty Felix Roasting với trụ sở ở New York và được bán với giá 13 USD (khoảng 300k). Bạn chỉ có thể mua uống tại chỗ và không thể mang đi. Hiện tại, thức uống này đang là món "best-seller" khi ai ghé quán cũng muốn thưởng thức nó.

Há hốc mồm với món latte tiên khí đầy mình gây sốt mạng xã hội - Ảnh 5.

Ngay cả khi khói bay đi hết rồi, món latte gỗ Mại Châu trông vẫn đẹp nhỉ.

Địa chỉ: 450 Park Avenue South, New York, Mỹ.

Giá cả: 13 USD (khoảng 300k).

Giờ mở cửa: 7h00 mỗi ngày.

Source (Nguồn): Localish, NowThis
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm