Hà Anh Tuấn: "Mai mình tính tiếp!"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 15/07/2021

Không quá lời khi nhận định rằng, Hà Anh Tuấn đang góp phần "định nghĩa lại" về sự tử tế và trách nhiệm cộng đồng. Tin rằng, với tinh thần chia sẻ và sự gắn kết chung tay, Sài Gòn sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch, vì ở mảnh đất này, chẳng ai đơn độc, chẳng ai bị bỏ lại phía sau.

Những năm gần đây, khi nhắc đến Hà Anh Tuấn, người ta không chỉ nghĩ đến thứ âm nhạc tràn đầy cảm xúc có khả năng kết nối những tâm hồn đồng điệu mà còn nhớ tới một chàng ca sĩ dung dị, nhiệt thành, cởi bỏ chiếc veston lịch lãm mà khoác lên mình tấm áo trách nhiệm đối với cộng đồng. Người ta bắt gặp anh lẫn vào đoàn người đi trồng rừng ở Hà Giang, hay lan tỏa cảm hứng thực hiện những điều tử tế ngay từ những ngày đầu của cơn đại dịch. Chia sẻ về Sài Gòn trong làn sóng dịch bệnh thứ 4, Hà Anh Tuấn trải lòng về những bài học tuổi thơ với một Sài Gòn hào sảng, nhân ái, rằng mỗi người dân lao động ở đây đều là máu thịt của thành phố. Trong cơn "cảm cúm" này, Sài Gòn đã mệt rồi, anh viết: "Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm, mai mình tính tiếp."

Hà Anh Tuấn: Mai mình tính tiếp! - Ảnh 1.

"Mình" thật ra là một cách xưng hô quen thuộc của chàng ca sĩ. Không ít lần, trong các cuộc trò chuyện, cách nói chuyện gần gũi, đời thường của anh với cách xưng hô "mình" đã xóa bỏ khoảng cách giữa nghệ sĩ và công chúng, kéo anh gần hơn với người hâm mộ. Lần này, vẫn cách nói ấy, chữ "mình" có thể hiểu theo nghĩa chúng ta, những người Sài Gòn - "mình" cùng san sẻ với nhau, cùng gánh vác và hy vọng vào ngày mai tốt đẹp hơn.

Khi làn sóng dịch bệnh thứ 4 bắt đầu diễn biến phức tạp tại TP.HCM, anh cùng các cộng sự của mình đã ủng hộ 25 tấn gạo và thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện với lời kêu gọi "Sài Gòn cùng nhau nấu cơm". Đây chính là bước khởi đầu của "Sài Gòn Thương Nhau", chiến dịch do chính Hà Anh Tuấn và Viet Vision khởi xướng, nhằm chung tay góp sức hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch. Lời kêu gọi ấy đã nhận được hồi đáp tích cực từ các cá nhân, tổ chức đối tác, có thể kể đến chuỗi hoạt động tặng thực phẩm, nước uống cho các bếp ăn từ thiện trên khắp thành phố, hay trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi của thương hiệu mỹ phẩm Menard. Chữ "thương" vì thế mà trở thành "thương nhau", ấm áp hơn, trọn vẹn hơn.

Hà Anh Tuấn: Mai mình tính tiếp! - Ảnh 2.
Hà Anh Tuấn: Mai mình tính tiếp! - Ảnh 3.

Cuộc chiến chống COVID-19 vẫn còn ở phía trước. Trong thời điểm này, mỗi đóng góp dù lớn hay nhỏ đều là một nguồn cảm hứng mạnh mẽ để tiếp nối những điều tử tế. Với "Sài Gòn Thương Nhau", tinh thần chia sẻ và cảm hứng thiện lành được lan tỏa bội phần. Không chỉ Hà Anh Tuấn hay Viet Vision, mà chính sự cộng hưởng từ các đơn vị đối tác là sợi chỉ đỏ để triệu con tim có sự kết nối đặc biệt với Sài Gòn cùng hòa nhịp, kết thành sức mạnh mãnh liệt đẩy lùi đại dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm