Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê!

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 08/01/2021

Làm lại từ bộ phim thanh xuân vườn trường nổi tiếng xứ Trung, Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn không được đánh giá cao dù có dàn diễn viên toàn tuấn nam mỹ nữ.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp (A Love So Beautiful) được chuyển thể từ tựa phim thanh xuân vườn trường cùng tên từng làm mưa làm gió cách đây 3 năm. Với mặt bằng chất lượng được đánh giá cao hơn phim Trung, không ít khán giả đã kỳ vọng bản remake của Hàn Quốc với Kim Yo Han - So Joo Yeon diễn chính sẽ là một tác phẩm chất lượng, thậm chí hay hơn bản gốc. Đáng tiếc, sau những tập đầu tiên, Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp tỏ ra là một tác phẩm remake hời hợt, không chỉ thua kém bản gốc mà còn khó được nhìn nhận như một tác phẩm nghiêm túc, chất lượng.

Trailer Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp

Cốt truyện rời rạc thiếu sức hút như sitcom học đường

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp là câu chuyện theo chân công cuộc "cưa đổ" anh chàng Cha Heon (Kim Yo Han) của cô nàng Shin Sol Yi (So Joo Yeon) cũng như chuyện tình dự kiến nhiều trắc trở của hai người trong tương lai. Bộ phim được kỳ vọng mang đến những thước phim tươi sáng, ngọt ngào về tình yêu vô tư mà cũng rất mãnh liệt, bạo dạn của thuở niên thiếu cũng như cách người trẻ học trân trọng mối quan hệ trong quá trình trưởng thành.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 2.

Phim là hành trình theo đuổi "crush" của nữ chính Sol Yi

Không như trường hợp Mr. Queen remake từ Thái Tử Phi Thăng Chức Ký nhưng chỉ sử dụng phần mô típ chính, các tập đầu tiên của Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn diễn ra khá tương đồng so với bản gốc, các tình tiết nổi bật như việc nữ chính tỏ tình, biến cố giúp cặp đôi chính gần nhau hơn, tình cảm "huynh đệ" giữa nam phụ và nữ chính, tình gà bông của cặp đôi phụ đều được giữ lại, thêm hệ thống nhân vật, hình tượng nhân vật, từ chính đến phụ đa phần cũng tương đồng.

Vấn đề chính là, do "rơi vào tay" Netflix, 23 tập phim 45 phút của bản gốc được làm lại thành 24 tập phim 25 phút. Thời lượng hạn chế kết hợp cùng cách triển khai tình tiết tuỳ hứng của biên kịch khiến nhịp phim rất lung tung và lược bỏ nhiều phần quan trọng. Vì sao nữ chính Sol Yi và nữ phụ Ha Young (Jo Hye Joo) thành bạn thân? Vì sao nam phụ Woo Dae Sung (Yeo Hoe Hyun) phải lòng nữ chính "nhanh gọn"? Tình tiết phim diễn ra vội vã và đa số chỉ được phơi bày như một dạng liệt kê mà ít có liên kết về mặt cảm xúc, làm giảm sự cuốn hút của toàn tác phẩm.

Trong bản gốc, Giang Thần (Hồ Nhất Thiên) được xây dựng là một học sinh toàn tài chỉ mỗi tội bàng quan với cả thế giới. Sự kiên trì và chân thành của Tiểu Hi (Thẩm Nguyệt) sau bao nhiêu ngày tháng cuối cùng cũng có thể xuyên thủng vỏ bọc băng giá của Giang Thần, khiến khán giả cảm thấy ngọt ngào và thỏa mãn. Ở bản Hàn, nam chính Cha Heon hiền hơn Giang Thần rất nhiều, đối xử với mọi người cũng rất dễ chịu, và chuyện tình nam nữ chính cũng thuận lợi hơn. Tuy rằng việc này khiến phim dễ thương hơn trong mắt một số khán giả, khách quan mà nói nó đã làm mất đi sự kích thích mấu chốt trong bản gốc, rằng chỉ sự mạnh dạn đến ngốc nghếch của nữ chính mới có thể khiến nam chính xiêu lòng. Bản gốc có thể sến sẩm, còn bản Hàn là vừa sến sẩm vừa kém đột phá, khó lòng được khán giả đánh giá cao.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 4.
Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 5.

Vớt vát bằng chút chuyện tình bạn dễ thương tuổi mới lớn

Nhìn dưới góc độ một webdrama học đường (dù lẽ-ra-phải chất lượng hơn vì được Netflix sản xuất), Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn vẫn là một tác phẩm dễ xem và dễ thương với những chuyện học đường nho nhỏ. Dũng cảm theo đuổi người mình thích, cổ vũ bè bạn tin vào chính mình, nghịch ngợm bày ra mấy trò "nhất quỷ nhì ma" khiến thầy cô đau đầu nhưng chẳng nỡ trách, đứng ra bảo vệ bạn bè khi có người gây chuyện, những khoảnh khắc tươi đẹp ấy nhìn chung vẫn ghi được dấu ấn đẹp trong lòng khán giả.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 6.
Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 7.

Phim có những khoảnh khắc ấm lòng về tình bạn

Phim nhẹ nhàng truyền tải thông điệp hãy cứ sống thật nhiệt huyết những tháng ngày tuổi trẻ, hãy bao dung và trân trọng những người đã cùng bạn trưởng thành, cũng như hãy trân quý thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường bất chấp những ngày ấy có ngô nghê đến mức nào. Nếu bạn thích một bộ phim đơn giản và xinh tươi, bản phim này vẫn có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 8.

Dàn diễn viên quá "dừ", diễn xuất hơi lố xem mà thấy "giả trân" hết sức

Trong dàn diễn viên chính của bản Hàn, Kim Yo Han 21 tuổi là cái tên trẻ nhất về cả tuổi đời và tuổi nghề, còn lại đều đã trên 25 tuổi. Không như một số rất ít diễn viên đã quá tuổi vẫn có thể diễn vai học sinh, các diễn viên của Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp tỏ ra quá "dừ" so với hình tượng học sinh 17 tuổi. Phim có 2 giai đoạn là tuổi học sinh và khi tất cả đã trưởng thành nên đến giai đoạn tương lai các diễn viên đàn anh đàn chị hợp hình tượng thì Kim Yo Han sẽ lại quá non nớt so với nhân vật. Sự bất hợp lý "nhẹ" ngay từ khâu chọn diễn viên đã khiến chất lượng diễn xuất của phim không được đảm bảo.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 9.
Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 10.

Nữ chính bản Hàn So Joo Yeon (trên) không hợp vai bằng Thẩm Nguyệt (dưới) trong bản gốc

Được khán giả yêu mến nhờ vai diễn y tá Yoon Ah Reum trong Người Thầy Y Đức 2, So Joo Yeon gần như bê nguyên nét diễn từ tác phẩm trước vào phim này, nhưng đáng tiếc lại phản tác dụng. Vốn là người được kỳ vọng có thể "cân team", So Joo Yeon lại bị chỉ trích khá gay gắt vì diễn xuất cường điệu, kém tự nhiên, không toát ra được sự dễ thương vô tư của một nữ sinh. Những vai diễn trưởng thành nhưng mang chút nút ngây thơ, đơn cử như trong Lovestruck in the City gần đây, xem chừng phù hợp với cô hơn là kiểu "cưa sừng làm nghé" như thế này.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 11.
Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 12.

Không phủ nhận rằng So Joo Yeon vẫn rất đáng yêu, nhưng không mang lại được hơi thở thanh xuân như Thẩm Nguyệt

Kim Yo Han - cựu center bước ra từ chương trình Produce X 101 đình đám - ngay từ lúc nhận vai đã khiến nhiều người băn khoăn vì cậu hầu như chưa có kinh nghiệm diễn xuất. Nhân vật Cha Heon thực tế cũng không đòi hỏi trình diễn xuất cao bởi thiết lập nhân vật vốn đã là bảnh bao và ít bộc lộ cảm xúc, vì thế Yo Han chỉ việc thu hút người xem bằng nhan sắc của mình, còn biểu cảm kém đa dạng và hầu như không có gì đặc sắc. Với khuôn mặt "non choẹt", thật khó để tưởng tượng Kim Yo Han sẽ xử lý nhân vật Cha Heon lúc trưởng thành như thế nào.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 13.
Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 14.
Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 15.

Dù là buồn bã hay tức giận, Kim Yo Han cũng không cho thấy biểu cảm đa dạng

Điểm sáng diễn xuất của phim thuộc về nam phụ Yeo Hoe Hyun và nữ phụ Jo Hye Joo. Dù cả hai quả thật đều quá tuổi khá nhiều so với nhân vật, diễn xuất của họ tự nhiên và dễ chịu, kèm theo hình tượng nhân vật khá hợp gu khán giả. Yeo Hoe Hyun vốn đã có kinh nghiệm diễn nhiều phim dài tập với các dạng vai phức tạp hơn nhiều nên hình tượng anh chàng bạn học tốt bụng thầm thích nữ chính không làm khó được anh, còn Jo Hye Joo gây ấn tượng tốt với vai Ha Young vừa cá tính vừa tốt bụng. Không ít người xem cho biết họ phấn kích ở những trường đoạn xuất hiện hai nhân vật này hơn cả tiến triển tình cảm của đôi chính.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 16.
Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 17.

Nam phụ chiếm được nhiều cảm tình của khán giả nhờ hình tượng dễ mến và diễn xuất tự nhiên

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 18.
Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn: Kim Yo Han đẹp nhưng nhạt, kịch bản hời hợt xem mà thất vọng ghê! - Ảnh 19.

Jo Hye Joo xinh đẹp và cá tính nên cũng gây ấn tượng tốt

Nhìn chung, nếu không quá khắt khe thì Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn là một tựa phim thanh xuân giải trí vừa đủ. Một câu chuyện tình yêu học đường hường phấn, dễ thương và dễ xem. Chỉ mới lên sóng được vài tập, bộ phim vẫn còn một chặng đường khá dài để vãn hồi sự yêu mến của khán giả, để dù không thể thoát khỏi cái bóng của bản gốc thì cũng phải được nhìn nhận như một sản phẩm chỉn chu và chất lượng.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản Hàn được phát hành tập mới mỗi thứ Hai, thứ Năm, thứ Bảy.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14