Gucci bắt đầu cho thanh toán bằng "tiền ảo"

The Cryptonian, Theo Tổ quốc 17:20 05/05/2022

Các dân chơi tiền số mê đồ hiệu có vẻ rất thích thú với công bố này từ nhà Gucci.

Theo tạp chí Vogue Business, nhà mốt Gucci sẽ bắt đầu chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa nhằm thử nghiệm mức độ hiệu quả của việc tích hợp crypto vào hoạt động kinh doanh.

Gucci bắt đầu cho thanh toán bằng tiền ảo - Ảnh 1.

Gucci sẽ bắt đầu thử nghiệm các phương thức thanh toán bằng tiền mã hoá

Cụ thể, Gucci sẽ hỗ trợ thanh toán bằng các loại tiền số phổ biến như Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB) và 5 stablecoin không được nêu tên.

Khách hàng khi mua sắm sẽ nhận được một mã QR gửi đến địa chỉ email, người dùng có thể quét nó bằng ứng dụng ví tiền mã hóa và tiến hành thanh toán.

Gucci cho biết họ dự định sẽ thử nghiệm phương pháp thanh toán mới này tại một số ít cửa hàng tại Mỹ vào cuối tháng 5 và sẽ mở rộng ra trên khu vực Bắc Mỹ nếu thu về kết quả tích cực.

Đây là bước đi tiếp theo vào lĩnh vực tiền mã hóa của Gucci. Trước đó, hãng thời trang đã lập một đội ngũ riêng chuyên nghiên cứu về Web3.0 và lập một thế giới ảo riêng mang tên "Gucci Garden" dựa trên nền tảng game Roblox. Họ còn tham gia mua đất trong metaverse của The Sandbox. Gucci cũng là nhà mốt đầu tiên phát hành NFT hồi tháng 6/2021 dưới dạng một bộ phim với mức giá bán lúc đó rơi vào khoảng 25.000 USD.

Gucci bắt đầu cho thanh toán bằng tiền ảo - Ảnh 3.

Bộ phim NFT do Gucci phát hành vào tháng 6/2021

Hồi tháng 3, Off-White, hãng thời trang cao cấp của huyền thoại Virgil Abloh cũng đã thông báo chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Binance Coin (BNB) và 2 loại stablecoin khác là Tether (USDT) và USD Coin (USDC). Giống như Gucci, khách hàng của Off-White tại các cửa hàng ở New York, London, Paris và Milan sẽ được gửi một mã QR để thanh toán. Tuy nhiên, khi yêu cầu hoàn tiền, người mua sẽ phải đến trực tiếp cửa hàng và nhận tại tiền pháp định.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Theo: Vogue Business

https://kenh14.vn/gucci-bat-dau-cho-thanh-toan-bang-tien-ao-20220505140305067.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm