Group du lịch hàng đầu Việt Nam ra quy định không duyệt ảnh ghép trời mây, đọc đến lí do ai cũng gật đầu ủng hộ

Tai Tria, Theo Helino 20:00 28/02/2019

Giữa lúc cộng đồng mạng còn đang tranh cãi về chủ đề có nên ghép ảnh trời mây hay không thì một group du lịch lớn đã thẳng tay nói không với những bức ảnh như thế này.

Trong thời gian vừa qua, những bộ ảnh du lịch của giới trẻ Việt bỗng trở nên ảo diệu hơn bao giờ hết. Lí do bắt nguồn từ việc mọi người sử dụng các app để ghép trời mây, cầu vồng, khinh khí cầu nhiều vô số kể. Không khó để bắt gặp những bức ảnh được chỉnh sửa quá tay, thậm chí có phần sai sự thật về bối cảnh, khung cảnh. 

Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra xoay quanh trào lưu này. Nếu như có người cho rằng việc hậu kì, chỉnh sửa hình ảnh như thế nào là quyền của mỗi cá nhân thì một bộ phận những người đam mê du lịch lại cho rằng những sản phẩm như thế đã vô tình tạo nên những kì vọng không đúng về một địa điểm nào đó. 

Một vài bức ảnh bị chỉnh sửa quá tay. (Ảnh: @tuhau.tran; Quang Anh)

Giữa lúc cuộc tranh cãi trên vẫn chưa đến hồi ngã ngũ thì Check in Vietnam - một trong những nhóm về du lịch lớn nhất Việt Nam với gần 200k thành viên đã bất ngờ đưa ra thông báo sẽ không duyệt đăng những bức ảnh được chỉnh sửa như vậy. 

Những bức ảnh này khiến dân mạng tranh cãi khá nhiều. (Ảnh: Anett_pol)

Cụ thể, admin của group vào ngày hôm qua đã đăng tải bài viết mới nhất với nội dung: "Xin mọi người lưu ý là tất cả các bài viết có ảnh bầu trời, ghép chim, khinh khí cầu... chỉnh bằng Mix hoặc Quickshot hay Pixaloop từ giờ sẽ không được xét duyệt nữa. Xin hãy để thiên nhiên Việt Nam cũng như những nơi các bạn tới thật đẹp qua các bức ảnh chỉ chỉnh màu vừa đủ, đừng tạo ra những khuôn hình quá lố và phản cảm.

Thông báo này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ các thành viên của nhóm. Dưới phần bình luận, dễ dàng nhận thấy đây cũng chính là mong muốn chung của hàng ngàn thành viên, đặc biệt là những ai yêu mến vẻ đẹp tự nhiên. 

Group du lịch hàng đầu Việt Nam ra quy định không duyệt ảnh ghép trời mây, đọc đến lí do ai cũng gật đầu ủng hộ - Ảnh 3.

Bầu trời tự nhiên chẳng phải vẫn là đẹp nhất sao! (Ảnh: Check-in Vietnam)

Alex Trần: "Mình là một người thích ngắm hoàng hôn và thật sự đã từng nhiều lần chọn đi du lịch ở nơi nào đó chỉ vì mê mẩn bầu trời mà các bạn chụp lên. Đến nơi rồi thì hụt hẫng dã man vì chả có gì là thật cả. Mình ủng hộ quy định này 100%". 

Phong Phương: "Thật sự dạo gần đây lên mạng mà sợ quá, 10 người đi 10 điểm khác nhau mà bầu trời y hệt. Cứ cam cam, hồng hồng rồi chen thêm màu xanh vào. Chỉnh 1 chút thì còn thấy đẹp chứ lố quá trông kì cục lắm". 

Ngân Nguyễn: "Chuẩn rồi. Ninh Bình gì mà có cả khinh khí cầu. Chim muông hoa lá các thứ bay tá lả nhìn vào đã thấy không đúng với thực tế chút nào. Xem những bức ảnh này không thấy cảm hứng du lịch mà chỉ thấy mệt thôi ấy". 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm