"Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị": Khi cổ tích mang màu kinh dị

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 30/01/2020

Hansel và Gretel, hai nhân vật nổi tiếng thuộc nhà Grimm sẽ trở lại màn ảnh rộng với phiên bản kinh dị "Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị" của đạo diễn Oz Perkins vào ngày 31/01/2020 tới đây.

Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị: Khi cổ tích mang màu kinh dị - Ảnh 1.

Tác phẩm pha trộn giữa thần bí và kinh dị, mang đến một màu sắc hoàn toàn mới cho câu chuyện cổ tích Grimm quen thuộc với mỗi người. Không những thế, dự án phim mới của đạo diễn Oz Perkins còn quy tụ dàn diễn viên đáng kỳ vọng như Sophia Lillis, Sammy Leakey, Alice Krige, Charles Babalola…

Kinh dị hóa truyện cổ tích

Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị: Khi cổ tích mang màu kinh dị - Ảnh 2.

Lấy yếu tố kinh dị, huyền bí làm chủ đạo, "Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị" mang đến một góc khuất rùng rợn trong những câu chuyện cổ Grimm qua dẫn dắt của hai chị em Gretel và Hansel. Một ngày, họ vào rừng kiếm ăn rồi bị lạc và bắt gặp một ngôi nhà kỳ lạ. Cụ bà sống trong căn nhà đó có vẻ là người tốt bụng, nhưng những bữa tiệc thịnh soạn của cụ bà giữa thời buổi đói kém, tin đồn về những đứa trẻ bị mất tích và những sinh vật kỳ dị hay xuất hiện gần đây rõ ràng ẩn chứa điều bất thường. Liệu Gretel và Hansel có thể an toàn trở về từ những nguy hiểm nơi rừng sâu? Nhiều điều thần bí và đen tối đang chờ đợi phía sau lớp vỏ của một câu chuyện cổ tích đơn thuần.

Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị: Khi cổ tích mang màu kinh dị - Ảnh 3.

Bà phù thủy độc ác ăn thịt người trong rừng sâu vốn là ác mộng của mọi trẻ nhỏ trong bản gốc của câu chuyện cổ tích nay đã khiến cả những khán giả người lớn cũng phải run rẩy: căn nhà được xây bởi bánh ngọt và kẹo mứt trở thành một ngôi nhà rùng rợn, hoang vắng, các món kẹo bánh biến thành những món ăn bí ẩn, không biết có nguồn gốc từ đâu giữa thời buổi đói kém, mà tin đồn về việc trẻ em mất tích vẫn xuất hiện mỗi ngày.

Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị: Khi cổ tích mang màu kinh dị - Ảnh 4.

Những bộ phim kinh dị lấy yếu tố trẻ nhỏ giống như IT vẫn luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ dòng phim rùng rợn. Đặc biệt, tác phẩm mới của đạo diễn Oz Perkins còn gợi lên nỗi sợ sâu kín của tuổi thơ mỗi người – bà phù thủy ăn thịt người trong rừng sâu từng gây ám ảnh trong truyện cổ Grimm nổi tiếng.

Những "bảo chứng vàng"

Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị: Khi cổ tích mang màu kinh dị - Ảnh 5.

"Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị" còn được bảo chứng bởi tên tuổi đạo diễn Oz Perkins, người đứng sau bộ phim kinh dị "The Blackcoat's Daughter" và "I Am the Pretty Thing That Lives in the House" – hai tác phẩm theo phong cách slow burn rất được lòng giới phê bình.

Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị: Khi cổ tích mang màu kinh dị - Ảnh 6.

Với ý tưởng mới mẻ - cải biên lại truyện cổ tích, "Gretel và Hansel" kích thích trí tò mò của khán giả ngay từ trailer với một loạt hình ảnh ma quái đi kèm tiếng nhạc violin rùng rợn, kịch tính.

Gretel & Hansel: Truyện cổ kỳ dị: Khi cổ tích mang màu kinh dị - Ảnh 7.

Sau "Hansel and Gretel: Witch Hunters" tập trung vào hành động kỳ ảo, "Hansel and Gretel" (2007) phiên bản kinh dị của Hàn Quốc, bộ phim của đạo diễn Oz Perkins chắc chắn sẽ đem đến một luồng gió mới cho cả thể loại phim kinh dị lẫn câu chuyện về Hansel và Gretel khi kết hợp yếu tố kỳ ảo của truyện cổ tích, yếu tố phù thủy cùng với màu sắc kinh dị. Bộ phim chính thức khởi chiếu từ Mùng 7 Tết Canh Tý 2020, tức ngày 31/01/2020 tại các rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm