Google Photos có thêm thư mục khóa, giúp lưu trữ những bức ảnh cá nhân và riêng tư

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:25 19/05/2021

Những bức ảnh này sẽ không hiển thị trong danh sách ảnh, cũng như trong tất cả các ứng dụng khác có quyền truy cập vào ảnh.

Google vừa mới giới thiệu một tính năng mới cho Google Photos, đó là một thư mục khóa cho phép bạn lưu trữ những bức ảnh cá nhân và riêng tư, mà không muốn để người khác nhìn thấy. Locked Folder cũng sẽ có mật mã bảo vệ, hoặc sử dụng cảm biến vân tay và Face ID.

Google Photos có thêm thư mục khóa, giúp lưu trữ những bức ảnh cá nhân và riêng tư - Ảnh 1.

Có thể bạn đã từng khoe một vài tấm ảnh trong điện thoại với người khác, nhưng rồi lại nhận ra rằng có một vài bức ảnh cá nhân không muốn họ nhìn thấy. Với Locked Folder, những bức ảnh cá nhân của bạn sẽ được ẩn và không hiển thị trong danh sách ảnh, cũng như trong tất cả các ứng dụng khác có quyền truy cập vào ảnh.

Google cho biết rằng tính năng Locked Folder sẽ được ra mắt đầu tiên trên những chiếc smartphone Pixel, sau đó sẽ được cập nhật cho những smartphone Android khác trong vòng một năm.

Google Photos có thêm thư mục khóa, giúp lưu trữ những bức ảnh cá nhân và riêng tư - Ảnh 2.

Đây không phải là một tính năng mới. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3, hoặc tính năng Secure Folder hiện đã có trên những chiếc smartphone Galaxy của Samsung. Tuy nhiên một tính năng bảo mật chính chủ của Google Photos đến từ Google sẽ tiện lợi hơn hẳn.

Tham khảo: theverge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm