Google mang một tính năng hữu ích đến Android sau gần 1 năm chỉ có cho iOS

RYANKOG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:12 23/03/2022

Google thỉnh thoảng ưu tiên "con ghẻ" hơn "con đẻ".

Google mới đây đã xác nhận sẽ mang tính năng xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút gần nhất đến Android. “Chúng tôi đang triển khai tính năng này trên ứng dụng Google dành cho Android và hy vọng sẽ đến với mọi người trong vài tuần tới”, người phát ngôn của Google cho biết. “Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu cách để đưa tính năng hữu ích này lên các nền tảng khác.”

Để kiểm tra xem bạn có tính năng này chưa, hãy mở ứng dụng Google trên máy Android, sau đó nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và tìm dòng “Delete last 15 min” (Xóa hoạt động diễn ra trong 15 phút qua).

Google mang một tính năng hữu ích đến Android sau gần 1 năm chỉ có cho iOS - Ảnh 1.

Tính năng này đã mất khá lâu để xuất hiện trên Android. Google lần đầu tiên công bố tính năng tại Google I/O vào tháng 5 năm ngoái và nó đã xuất hiện trên ứng dụng Google cho iOS vào tháng 7. Vào thời điểm đó, Google cho biết họ sẽ đưa tính năng lên Android vào cuối năm 2021, nhưng vì một số lý do, công ty đã không theo kịp thời hạn mà mình đề ra.

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn xóa 15 phút tìm kiếm gần nhất của mình, như muốn ẩn những câu hỏi ngớ ngẩn hay một vài tìm kiếm riêng tư. Dù là tính năng được Google phát triển, nhưng khá kỳ lạ khi nó được triển khai trên iOS trước Android gần cả năm.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm