Gojek: Người dùng chuộng đặt các món ăn thuần Việt qua nền tảng trực tuyến

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 29/04/2022

Theo số liệu vừa được Gojek Việt Nam công bố, các món ăn thuần Việt như cơm gà, gỏi cuốn, bún, mì là những món ăn được đặt nhiều nhất trên nền tảng GoFood trong 3 tháng đầu năm 2022.

Xu hướng ăn vặt tiếp tục được duy trì; người tiêu dùng ăn uống theo nhóm nhiều hơn

Gojek Việt Nam vừa công bố một số thông tin về sự thay đổi thói quen ăn uống và đặt đồ ăn trực tuyến trên nền tảng GoFood trong Quý 1 năm 2022. Bên cạnh thông tin về các món ăn thuần Việt được ưa chuộng, một dữ liệu thú vị khác là món bún đậu, vốn được coi là món ăn của miền Bắc, lại đứng đầu danh sách GoFood tại TP.HCM trong 3 tháng đầu năm 2022. Trong khi đó, món ăn được đặt hàng nhiều nhất tại Hà Nội là món nem nướng Nha Trang, kế đến là bún đậu và bún bò Nam Bộ.

Gojek: Người dùng chuộng đặt các món ăn thuần Việt qua nền tảng trực tuyến - Ảnh 1.

Theo Gojek, các combo và đồ ăn trẻ em được đặt ngày càng nhiều hơn trên nền tảng trực tuyến GoFood. Các combo đồ ăn thức uống được đặt nhiều hơn 2,5 lần vào Quý 1 năm 2022 so với cùng kỳ năm trước, cho thấy người dùng có xu hướng ăn cùng nhau nhiều hơn.

Ở danh mục đồ uống, trà sữa tiếp tục dẫn đầu lượng đơn hàng được đặt trên GoFood tại cả Hà Nội và TP.HCM trong những tháng đầu năm 2022. Trà hương liệu các loại và sữa chua trân châu lần lượt giữ vị trí số 2 và 3 ở cả 2 thành phố. Đặc biệt, lần đầu tiên cà phê sữa đá (nâu đá) lọt vào danh sách các đồ uống được đặt hàng nhiều nhất trên GoFood tại cả TP.HCM và Hà Nội.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Dung, Giám đốc GoFood của Gojek Việt Nam, cho biết: "Việc hiểu rõ xu hướng tiêu dùng ẩm thực kể trên giữ vai trò vô cùng quan trọng, cho phép Gojek đáp ứng tốt hơn nhu cầu thay đổi của người dùng, đồng thời đưa ra các giải pháp hỗ trợ kịp thời và phù hợp cho các thành viên trong hệ sinh thái. Ngoài nỗ lực đa dạng các lựa chọn món ăn trên nền tảng GoFood, chúng tôi không ngừng tìm kiếm các giải pháp nhằm giúp kết nối hiệu quả các đối tác kinh doanh với khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc đặt món ăn phục vụ nhu cầu hàng ngày."

Tổng lượng người dùng nền tảng đặt món trực tuyến tăng mạnh, đặc biệt là người dùng mới

Cũng theo thông tin từ Gojek, so với cùng kỳ năm 2021, trong Quý 1 năm 2022, lượng người dùng đặt món trên nền tảng GoFood tăng gần gấp đôi, với tốc độ tăng trưởng ở Hà Nội lên tới 220%. Trong số đó, lượng người dùng mới tăng mạnh ở cả 2 thành phố, đạt hơn 160% ở Hà Nội và 80% tại TPHCM. Cũng theo Gojek, hãng này ghi nhận lượng đơn hàng trên GoFood tăng hơn gấp đôi trong ba tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước, trong đó lượng đơn hàng ở Hà Nội bứt phá với mức nhân hơn 4 lần.

Gojek: Người dùng chuộng đặt các món ăn thuần Việt qua nền tảng trực tuyến - Ảnh 2.

Nhận định về sự tăng trưởng mạnh này, bà Lê Nguyễn Ngọc Dung chia sẻ: "Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong thói quen tiêu dùng của người dân, với ngày càng nhiều người chuyển dịch sang sử dụng các nền tảng thương mại điện tử, bao gồm các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến. Sự dịch chuyển này, bên cạnh việc tích cực thanh toán không tiền mặt, tiếp tục được duy trì ngay cả trong giai đoạn bình thường mới, thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của người tiêu dùng đối với an toàn sức khỏe và sự tiện lợi."

Người dùng mua đồ ăn qua nền tảng trực tuyến nhiều hơn, tăng cường đặt đồ ăn sáng và giảm tần suất đặt đồ ăn khuya

Theo Gojek, tần suất đặt món trực tuyến trong giai đoạn 3 tháng đầu năm 2022 tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong số hàng triệu người dùng Gojek, trung bình mỗi khách hàng cứ 5 ngày lại đặt 1 đơn đồ ăn GoFood trong Quý 1 năm 2022.

So với 3 tháng đầu năm 2021, Gojek ghi nhận lượng đơn đặt hàng vào bữa sáng tăng cao nhất (2.5 lần), tiếp đến là bữa xế, bữa trưa và bữa tối - đều ở mức trên dưới tăng gấp đôi. Các đơn hàng cho bữa khuya tăng trưởng với tốc độ chậm nhất, nhưng vẫn đạt mức hơn 30%. Về tỷ trọng các bữa ăn, bữa xế, bữa trưa và bữa tối là ba bữa ăn được đặt trực tuyến nhiều nhất, với mỗi bữa ăn chiếm trên dưới 1/4 tổng số lượng đơn hàng trong ngày.

GoFood hỗ trợ hàng chục nghìn nhà hàng

Kể từ khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vào Quý 2 năm 2021, Gojek đã hỗ trợ một số lượng lớn nhà hàng dịch chuyển lên hoạt động trên nền tảng đặt món trực tuyến GoFood. Theo đại diện Gojek, trung bình mỗi tháng có hàng nghìn nhà hàng mới gia nhập GoFood. Phần lớn các nhà hàng này đăng ký thành công trên GoFood qua hình thức đăng ký trực tuyến.

Tháng 5/2021, Gojek khởi động chương trình "Để không ai bị bỏ lại phía sau - Mùa 2", giúp đào tạo kỹ năng nghề và kiến thức chuyên môn cho người thân các đối tác tài xế của Gojek và hỗ trợ họ khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực trên nền tảng đặt món trực tuyến GoFood. Gojek cũng triển khai chương trình "Vùng Freeship, quán còn mở mình còn freeship" và "Vùng Freeship mở ra, tiếp lửa cho mọi nhà" nhằm kích cầu, giúp các nhà hàng có thêm khách hàng và cải thiện doanh số trong giai đoạn khó khăn.

https://kenh14.vn/gojek-nguoi-dung-chuong-dat-cac-mon-an-thuan-viet-qua-nen-tang-truc-tuyen-20220429172901846.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm