Gọi điện 100 cuộc mỗi ngày mà bạn trai không bắt máy, cô gái dọa nhảy lầu

Bằng Lăng/VTC News, Theo VTC News 14:31 22/04/2024

Gọi điện một cách điên cuồng cho bạn trai tới 100 cuộc mỗi ngày, cô gái đập phá đồ đạc vì không được nghe máy, thậm chí còn đòi nhảy lầu tự tử.

Theo Yueniu News , Tiểu Vũ (đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) năm nay 18 tuổi, là sinh viên đại học và đang có bạn trai. Tiểu Vũ coi đó là một khởi đầu ngọt ngào cho thời thanh xuân, nhưng bạn trai càng lúc càng cảm thấy ngột ngạt vì cô mắc chứng cuồng yêu.

Theo bác sỹ Đỗ Na, Bệnh viện Nhân dân số 4 Thành Đô, chứng bệnh của Tiểu Vũ xuất hiện ngay từ khi cô mới vào đại học. Bạn trai của Tiểu Vũ cảm thấy không thoải mái và bức bối vì cô phụ thuộc quá nhiều vào anh, luôn muốn ở cạnh anh.

Tiểu Vũ không chỉ đòi bạn trai liên tục báo cho cô biết anh đang ở đâu, làm gì mà còn muốn anh trả lời tin nhắn của cô ngay lập tức, bất kể ngày hay đêm.

"Tin nhắn phải được trả lời trong vài giây. Nếu bạn trai không trả lời hay nhận cuộc gọi, Tiểu Vũ sẽ lập tức gọi điện một cách điên cuồng" , bác sỹ Đỗ Na cho biết.

Trong một đoạn video đang lan truyền, người ta thấy Tiểu Vũ liên tục nhắn tin cho bạn trai để yêu cầu bật camera WeChat. Bạn trai không trả lời và cô gọi điện liên tục.

Một ngày nọ, Tiểu Vũ gọi cho bạn trai hơn 100 lần nhưng anh không trả lời. Cô tức giận đến mức ném đồ đạc trong nhà và đập phá xung quanh. Khi cảnh sát đến, cô gái dọa ra ban công nhảy lầu tự tử.

Gọi điện 100 cuộc mỗi ngày mà bạn trai không bắt máy, cô gái dọa nhảy lầu - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Medindia)

Tại bệnh viện, Tiểu Vũ được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhân cách ranh giới, hay còn gọi "cuồng yêu". Theo bác sỹ Đỗ Na, tình trạng này có thể cùng tồn tại với các bệnh tâm thần khác như lo âu, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực.

Tuy không tiết lộ căn nguyên bệnh của Tiểu Vũ nhưng bác sỹ cho biết, chứng bệnh này thường xảy ra ở những người không có mối quan hệ lành mạnh với cha mẹ khi còn nhỏ.

Ở những người mắc bệnh thể nhẹ, cuộc sống không bị ảnh hưởng nhiều; họ có thể tự phục hồi bằng cách học cách quản lý cảm xúc của mình. Những người có triệu chứng nghiêm trọng cần sự trợ giúp y tế.

Câu chuyện của Tiểu Vũ thu hút 84.000 bình luận trên Douyin. Rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến chứng cuồng yêu và hậu quả của nó: "Ảnh hưởng của chứng cuồng yêu thật kinh khủng”; “Tôi tự hỏi liệu mình có cuồng yêu không, tôi cảm thấy mình hành động giống cô ấy”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày