Góc tréo ngoe: Vin Diesel mới là hình mẫu gốc của Drax nhưng sau tất cả lại đi lồng tiếng cho... cái cây, coi tức không!

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 18:03 02/10/2020

Mặc dù nhân vật Drax của Guardians of the Galaxy được lấy cảm hứng từ Vin Diesel, nam diễn viên lại không được thủ vai mà phải nhường lại cho người khác.

  Xuất hiện lần đầu khá mờ nhạt trong loạt phim Guardians of the Galaxy, nhân vật Drax (được thủ vai bởi Dave Bautista) dần trở thành một trong những gương mặt được yêu thích trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel với sự ngờ nghệch, cục súc đến hài hước của mình. Thế nhưng, ít ai biết rằng để hiện thực hóa nhân vật này từ phiên bản truyện tranh, Marvel đã lấy nam diễn viên Vin Diesel làm nguồn cảm hứng. Đây là một điều khiến fan ngạc nhiên, vì Vin Diesel sau đó lại “chốt sổ” lồng tiếng cho nhân vật Groot với chỉ một câu thoại “I am Groot” ngắn ngủi.

  Góc tréo ngoe: Vin Diesel mới là hình mẫu gốc của Drax nhưng sau tất cả lại đi lồng tiếng cho... cái cây, coi tức không! - Ảnh 1.

  Từ lúc còn đang lên kế hoạch cho loạt phim Guardians of the Galaxy, chủ tịch Marvel Kevin Feige và đạo diễn James Gunn đã suy nghĩ về việc xây dựng ngoại hình thân thiện, “người” hơn cho nhân vật Drax mà vẫn khiến hắn mang vẻ ngoài cục mịch, mang âm hưởng của truyện tranh gốc để tiếp cận dễ dàng hơn với khán giả đại chúng. Chính vì vậy, họ đã nghĩ ngay đến bộ phim năm 2004 là Chronicles of Riddick, với Vin Diesel thủ vai chính.

  Góc tréo ngoe: Vin Diesel mới là hình mẫu gốc của Drax nhưng sau tất cả lại đi lồng tiếng cho... cái cây, coi tức không! - Ảnh 2.

  Sự tương đồng rõ rệt của nhân vật Riddick và Drax

  Nhân vật anh hùng Riddick có nhiều nét tương đồng với Drax, đặc biệt ở ngoại hình, khí phách và vũ khí là hai con dao găm siêu ngầu. Không chỉ vậy, tính cách của nhân vật này cũng từa tựa những gì mà đạo diễn James Gunn muốn nhân vật Drax hướng đến. Điều này cũng khiến Vin Diesel trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho vai diễn trong Guardians of the Galaxy.

  Thế nhưng, một trong những lý do Vin Diesel không được lựa chọn cho Drax chính là vì hướng đi mà MCU muốn hướng tới với Guardians of the Galaxy. Marvel muốn bộ phim phải trở nên hài hước, minh chứng bằng việc giao vai nam chính cho Chris Pratt. Tuy nhiên, Vin Diesel cũng không hề được biết đến như một diễn viên có khả năng chọc cười khán giả, dẫn tới việc đạo diễn James Gunn đã phải theo đuổi nam diễn viên Dave Bautista rất lâu để nhận được cái gật đầu. Jason Momoa cũng là một cái tên ở trong danh sách dự bị nếu Dave Bautista từ chối. 

  Góc tréo ngoe: Vin Diesel mới là hình mẫu gốc của Drax nhưng sau tất cả lại đi lồng tiếng cho... cái cây, coi tức không! - Ảnh 3.

  Vin Diesel thì ngầu đấy, nhưng ít ai có thể tưởng tượng anh đóng vai chọc cười như Drax của Dave Bautista thì sẽ thế nào

  Việc lựa chọn Dave Bautista khi ấy dường như là một quyết định mang tính rủi ro cao. Thế nhưng nhìn vào sự thành công của Drax, khán giả hoàn toàn có thể hiểu rằng đạo diễn James Gunn biết chắc ông cần gì và biết phải làm gì vào lúc ấy. 

  Góc tréo ngoe: Vin Diesel mới là hình mẫu gốc của Drax nhưng sau tất cả lại đi lồng tiếng cho... cái cây, coi tức không! - Ảnh 4.

  Về phần Vin Diesel, nam diễn viên cũng yên ổn với việc lồng tiếng cho nhân vật Groot ở nhiều sắc thái khác nhau. Vì chỉ đóng vai lồng tiếng, rất có thể Vin Diesel sẽ còn xuất hiện trong MCU với vai trò một nhân vật khác mới mẻ trong tương lai, đặc biệt là khi các vũ trụ điện ảnh đang tìm cách chiêu mộ hàng loạt những tên tuổi lớn gia nhập đội ngũ của mình.

  Nguồn ảnh: Tổng hợp

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm