Góc "Lắm tài nhiều tật”: Dù mới về đầu quân cho GAM nhưng Zeros vẫn tiếp tục "kết duyên" với các án phạt!

Xingxing, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 23/07/2019

Trước giờ chuyện các game thủ bị phạt không còn là chuyện xa lạ, những án phạt dù nặng hay nhẹ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sự nghiệp cá nhân hay đội tuyển chủ quản. Vậy mà Zeros (GAM) chính là cái tên có “duyên nợ” với những án phạt nhất VCS khi anh lập được cả “hattrick“ án phạt trong cùng 1 năm.

Sau khi rời đội tuyển đương kim vô địch VCS Dashing Buffalo không lâu để trở về mái nhà GAM, top lane Zeros đã phải ngậm ngùi cắt 1 tuần lương để đóng góp cho hoạt động tình nguyện.

"[Lời xin lỗi]

Đấu xếp hạng là một trong những hoạt động thường nhật của các thành viên GAM Esports bên ngoài lịch đấu tập và thời gian thi đấu trong giải VCS. Thời gian vừa qua, Ban huấn luyện đội tuyển GAM Esports có nhận thấy một số hành vi không đúng mực trong quá trình tham gia đấu xếp hạng của thành viên Phạm Minh Lộc ‘Zeros’.

Nhận thấy những ảnh hưởng tiêu cực gây ra từ các hành vi này đến hình ảnh và tác phong của một VĐV chuyên nghiệp, tập thể đội tuyển GAM Esports nói chung và cá nhân Zeros nói riêng gửi lời xin lỗi chân thành đến cộng đồng LMHT cùng với cam kết sẽ sửa đổi và khắc phục trong thời gian tới.

Về phía nội bộ, Zeros đồng ý với hình phạt đóng góp 1 tuần lương của mình vào hoạt động tình nguyện Quán cơm Xã hội ở quận 7. Cuối cùng, GAM Esports xin chấp nhận các hình phạt đến từ BTC giải đấu VCS cũng như nhà phát hành Garena và Riot Games đối với những hành vi này.

Góc Lắm tài nhiều tật”: Dù mới về đầu quân cho GAM nhưng Zeros vẫn tiếp tục kết duyên với các án phạt! - Ảnh 1.

Qua lời xin lỗi của đội tuyển chủ quản của Zeros hiện tại là GAM thì anh chàng 2k này đã có những cư xử và hành vi không đúng mực trong khi tham gia luyện tập đấu xếp hạng. Với một đội tuyển có tính kỷ luật cao như GAM thì hành vi của Zeros là trái với tinh thần của 1 game thủ, dù là một người chơi xuất sắc nhưng hiện tại anh đang thuộc quản lý của một đội tuyển game chuyên nghiệp nên những hành vi dù cho là bình thường với những người chơi nghiệp dư khác nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và tác phong của VĐV Esports. Dù chưa nói rõ hành vi của Zeros là gì và phía ban tổ chức VCS cũng chưa có động thái xử phạt nào nhưng GAM đã tự "xử lí nội bộ" với Zeros là hình phạt đóng góp 1 tuần lương vào hoạt động từ thiện xã hội, cũng như chấp nhận tất cả các hình phạt từ VCS, nhà phát hành GARENA và Riot Games. GAM và Zeros cũng chân thành xin lỗi cộng đồng LMHT và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới.

Góc Lắm tài nhiều tật”: Dù mới về đầu quân cho GAM nhưng Zeros vẫn tiếp tục kết duyên với các án phạt! - Ảnh 2.

Ngoài được biết đến với những pha highlight thần sầu bá chủ top lane, Zeros còn được biết đến với những "bản án" đi vào lòng người

Tại VCS mùa xuân 2019, khi còn dưới màu áo Phong Vũ Buffalo Zeros đã phải nhận án phạt từ VCS với hành vi sử dụng tài khoản của người chơi khác (Zeros đã dùng tài khoản của anh trai mình là Minas) để đấu xếp hạng và stream. Nghiệt ngã thay người "tố" hành vi của anh lại chính là người bạn từng rất thân với anh trai Zeros là Optimus (hiện đang thi đấu cho FL). Cũng từ đó 1 loạt drama LOLbiz được nảy sinh và dư âm của nó vẫn còn tới nay.

Góc Lắm tài nhiều tật”: Dù mới về đầu quân cho GAM nhưng Zeros vẫn tiếp tục kết duyên với các án phạt! - Ảnh 3.

Tiếp nối VCS xuân 2019, trước khi trở lại VCS mùa hè Zeros trở về GAM cùng án phạt cấm thi đấu 6 trận do hành vi "đi đêm" với đội tuyển PVB (DBL) khi còn khoát áo GAM. Với 1 mùa VCS được đánh giá là khắc nghiệt nhất thì việc Zeros bị cấm thi đấu 6 trận đầu lược đi khiến GAM gặp phải không ít khó khăn. Tuy vừa trở lại thi đấu không lâu nhưng Zeros vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình trong trận đấu gặp FL và LK. Nhưng nếu tiếp tục bị cấm thi đấu, thì đâu thực sự là một tổn thất rất lớn đối với GAM khi các đối thủ khác đã bổ sung lực lượng cho giai đoạn nước rút lược về.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm