Góc cưu mang: Nhặt tổ trứng chim khi đi làm đồng, cô gái bỗng dưng có đàn boss cưng muốn xỉu

Mia Nguyen, Theo Helino 20:46 18/07/2018

Tự nhiên có mất cục nhỏ nhỏ xinh xinh cứ lon ton chạy theo thế này cũng cưng lắm đấy chứ. Cố gắng chăm sóc các bé thật tốt nha cô gái.

Clip: Xuân Cáo/ Group Không Sợ Chó.

Đối với những thanh niên nhà ở quê, thường gần gũi với đồng ruộng chắc hẳn không còn lạ lùng với hình ảnh những con chim quốc hay đi tìm kiếm thức ăn trên những cánh đồng. Loài vật này tuy tiếng kêu có phần thảm thiết nhưng lại vô cùng khôn lanh, chúng tránh con người rất giỏi nhưng nếu thuần được thì lại thân thiết như các con vật nuôi trong nhà.

Sở dĩ nhắc đến loài chim này là bởi mới đây trong group Không Sợ Chó trên MXH Facebook xuất hiện bài viết có liên quan đến chúng do tài khoản có tên Xuân Cáo đăng tải đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng. Dòng trạng thái của bài viết kể lại hành trình đưa cô bạn trở thành con sen bất đắc dĩ của đàn chim quốc vô cùng đáng yêu này:

"Các cậu biết nó là con gì không? Chắc nhìn màu phát đoán ra liền nhỉ. Tự nhiên tớ trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ của tụi nó.

Các cậu đừng bảo tớ tại sao không để mẹ nó nuôi, bắt về làm gì nhé. Chẳng là hôm qua tớ ra ruộng cắt lúa thì bắt được chúng nó, nếu tớ không mang chúng nó về thì lúc máy cày làm ruộng kiểu gì chúng nó cũng chết. 

Mà giờ chúng nó nở ra bám tớ như cái đuôi ý, kêu inh ỏi cả ngày. Còn mấy quả trứng kia nó đang mổ vỏ sắp nở rồi."

37225241_1037371103092407_6079496920106008576_n

Số quốc mà Xuân nhặt về.

Được biết bảo mẫu bất đắc dĩ này tên Xuân, sinh năm 1995, sinh sống ở Lục Ngạn, Bắc Giang. Hiện tại cô bạn đang là giáo viên dạy tại 1 trường cấp 2.

Xuân chia sẻ: "Mình nhặt được 7 trứng nhưng chỉ sống đc 4 thôi, 3 bé yếu quá nên chết mất rồi. Mình lấy đèn học ra sưởi cho chúng nó, bố mẹ mình còn bảo mình rảnh chứ. Không biết tụi nó có sống sót được không nữa, thương ghê".

37228320_1037371143092403_6841044473372213248_n

Quá trình chim nở được cô bạn quan sát cẩn thận.

Góc cưu mang: Nhặt tổ trứng chim khi đi làm đồng, cô gái bỗng dưng có đàn boss cưng muốn xỉu - Ảnh 4.

Chim quốc con với màu lông đen tuyền vô cùng đáng yêu.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng. Hơn 2000 lượt thích và hàng nghìn bình luận khác đã được các thanh niên dành cho Xuân và đàn chim quốc đáng yêu của cô bạn. Bên cạnh các ý kiến khen hành động đẹp của cô giáo 9x, nhiều người có kinh nghiệm trong việc nuôi chim và nhất là chim quốc cũng để lại những lời khuyên cho cô bạn để có thể chăm sóc các chú chim non thật tốt:

"Con cuốc, ngày xưa tui cũng từng nuôi 2 con rồi, quen người lắm. Cứ cho ăn bột gà bình thường thường, lâu lâu ra ao chao cho nó con tép con tôm, nhớ cho nó tắm nắng, lâu lâu tưới ít giọt nước lên người cho nó biết tiết dầu rồi tỉa lông. Nhớ để chúng nó xa lũ mèo nữa nhé", tài khoản Nguyễn Cảnh Tú viết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14