Góc bất cần: HLV tuyển Indonesia về nước rồi trốn biệt tích vì sợ dịch Covid-19, "mặc kệ" tuyên bố đuổi việc của lãnh đạo

GG, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 21/06/2020

HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia đã vướng vào một rắc rối khá hài hước liên quan đến kỷ luật nội bộ.

Cụ thể, vị chiến lược gia này từ chối quay lại Indonesia làm việc bởi lo ngại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn. HLV Shin Tae-yong đã về Hàn Quốc từ tháng 3/2020 sau khi mọi giải đấu tạm hoãn vì dịch bệnh. Suốt quãng thời gian này, ông Shin rất ít khi liên lạc.

Cách đây 1 tháng, LĐBĐ Indonesia đã gửi lời yêu cầu HLV Shin Tae-yong trở lại làm việc, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm. Quá tức giận với thái độ làm việc, Syarif Bastaman, Chủ tịch ủy ban đội tuyển quốc gia Indonesia cho biết: "Nếu anh ấy không trở lại làm việc, chúng tôi sẽ sa thải vì lý do vô kỷ luật. Điều này đã được quy định trong hợp đồng. Chúng tôi sẽ xem xét, ông Shin phải quay lại Indonesia vào tuần sau". 

Góc bất cần: HLV tuyển Indonesia về nước rồi trốn biệt tích vì sợ dịch Covid-19, mặc kệ tuyên bố đuổi việc của lãnh đạo - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong từ chối trở lại Indonesia vì lo ngại dịch Covid-19.

Trước đó, đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về bất đồng quan điểm giữa HLV Shin Tae-yong và LĐBĐ Indonesia. Tầm nhìn và kế hoạch của những người làm bóng đá xứ vạn đảo không hợp với vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Ông Shin không bằng lòng về việc phải đảm đương cả công việc ở tuyển U19, trong khi phía Indonesia lại muốn ông tìm nhân tố mới cho VCK U20 World Cup 2021 tại đất nước này. 

Bên cạnh đó, ông Shin cũng đưa ra yêu cầu Liên đoàn phải đầu tư cho tuyển U19 tập trung tại một nước mà dịch Covid-19 được kiểm soát nhưng không được đáp ứng. 

Nếu HLV Shin Tae-yong bị sa thải, HLV Indra Sjafri sẽ được cân nhắc ngồi vào vị trí ghế nóng ở ĐTQG. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14