Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào danh sách 500 người giàu nhất hành tinh

Phương Chi, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 24/11/2017

Lần đầu tiên có một người Việt lọt vào danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes.

Theo số liệu mới nhất của Forbes, tính đến hết ngày 23/11, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã tăng lên 4,2 tỷ USD và chính thức lọt vào top 500 người giàu nhất hành tinh. Ông Vượng hiện là người giàu thứ 490.

Đây là điều nhiều người đoán trước được bởi trong lần cập nhật gần nhất là 3 hôm trước, nhiều người đã tự nhẩm tính được khối tài sản của ông Vượng sẽ tăng lên nhanh chóng khi cổ phiếu VIC của Vingroup và cổ phiếu VRE của Vincom Retail liên tục đạt đỉnh cao mới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào danh sách 500 người giàu nhất hành tinh - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu VIC 1 năm qua

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào danh sách 500 người giàu nhất hành tinh - Ảnh 2.

Biến động giá cổ phiếu VRE từ khi niêm yết 6/11/2017

Theo bảng xếp hạng của Forbes, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng nhanh giúp thứ hạng của vị tỷ phú kín tiếng này "nhảy cóc" hơn 50 bậc chỉ trong 3 ngày, lên vị trí 490 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của Forbes.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào danh sách 500 người giàu nhất hành tinh - Ảnh 3.

Từ vị trí thứ 543 trong bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh công bố đầu tuần trước, thứ bậc của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng vọt lên thứ 490

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng chóng mặt trong năm 2017, từ mức 2,4 tỷ USD hồi tháng 3, chỉ sau 8 tháng tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 1,8 tỷ USD.

Tài sản của ông Vượng tăng mạnh trong bối cảnh cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup liên tục tăng giá thời gian gần đây sau hàng loạt công bố thông tin liên quan đến tập đoàn Vingroup như đưa cổ phiếu Vincom Retail lên sàn niêm yết, quyết định sản xuất ô tô VinFast hay khai trương trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF với sự chiêu mộ danh thủ Ryan Giggs của Manchester United về làm giám đốc bóng đá…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm