Giữa ồn ào của Trấn Thành, loạt phát ngôn của sao Vbiz hot trở lại: "Nghệ sĩ không có quyền yêu cầu khán giả phải hiểu nỗi đau của mình"

Liên Hoa, Theo Thể thao văn hóa 08:23 24/03/2023

Những quan điểm làm nghề của nhiều nghệ sĩ được netizen "đào lại" giữa ồn ào của Trấn Thành.

Những ngày qua, Trấn Thành trở thành tâm điểm nhận về nhiều tranh cãi sau phát ngôn "đời nghệ sĩ khó nuốt" tại một sự kiện. Theo đó, nam MC đình đám bật khóc nức nở chia sẻ rằng: "Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ. Nếu ai cảm thấy thích tiền, thích hào quang thì hãy thử lên đây chạm vào nó".

Câu nói này vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của khán giả. Một số tỏ ý thông cảm vì đây là chia sẻ của Trấn Thành sau loạt ồn ào đời tư. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả cho rằng đã là nghệ sĩ thì phải chấp nhận hào quang lẫn những vất vả vì không ai bắt ai phải trở thành người của công chúng. Hiện tại, phát ngôn và khoảnh khắc Trấn Thành rơi nước mắt vẫn thu hút sự bàn tán của dư luận. Không những vậy, netizen còn tổng hợp lại những quan điểm làm nghề của nhiều nghệ sĩ nổi bật trong thời gian qua.

Giữa ồn ào của Trấn Thành, loạt phát ngôn của sao Vbiz hot trở lại: Nghệ sĩ không có quyền yêu cầu khán giả phải hiểu nỗi đau của mình - Ảnh 2.

Trấn Thành nức nở chia sẻ "đời nghệ sĩ khó nuốt" và nhận về ý kiến trái chiều

Cụ thể, sau hơn 2 thập kỷ là người của công chúng, Mỹ Tâm cho rằng đã là nghệ sĩ thì phải chấp nhận và không có chuyện "giá như". "Cái chính là mình phải ý thức mình là 1 người nổi tiếng, mình phải chấp nhận việc phán xét của người khác, chấp nhận một số thứ như mình không thể lê la hay như thế nào đó được. Vì mình là người của công chúng mà, mình phải tự biết cách làm sao cho phù hợp thôi. Mình không thể nói 'giá như', Tâm là không nói 'giá như' rồi đó, hoặc Tâm cũng không kiểu như là 'Ừ, thôi mình nổi tiếng rồi, mình khổ ghê'. Không có chuyện đó, sướng thấy mồ. Tâm thấy rất ổn với chuyện đó", Mỹ Tâm nói tại Talksoul.

Giữa ồn ào của Trấn Thành, loạt phát ngôn của sao Vbiz hot trở lại: Nghệ sĩ không có quyền yêu cầu khán giả phải hiểu nỗi đau của mình - Ảnh 3.

Mỹ Tâm cho rằng "nghệ sĩ sướng thấy mồ" và phải biết chấp nhận

Đồng quan điểm với Mỹ Tâm, Trác Thúy Miêu từng chia sẻ một khi đã chấp nhận trở thành nghệ sĩ nổi tiếng thì phải chấp nhận cái giá của nó. "Giữa một xã hội ai cũng như ai, bạn leo lên một cái bục cao hơn người khác, tất cả mọi người đều nhìn vào, bạn ăn mặc đẹp hơn người khác, đẹp một cách bất thường, bạn có thù lao bằng người khác làm cả năm mà bạn lại đòi hỏi hành xử như một người bình thường à? Bạn đòi hỏi tôi là một người nghệ sĩ nên dễ sa ngã hả? Làm gì có chuyện đó. Một khi đã chấp nhận làm người nổi tiếng phải chấp nhận cái giá của cuộc chơi", Trác Thúy Miêu.

Giữa ồn ào của Trấn Thành, loạt phát ngôn của sao Vbiz hot trở lại: Nghệ sĩ không có quyền yêu cầu khán giả phải hiểu nỗi đau của mình - Ảnh 4.

Trác Thúy Miêu chia sẻ đã muốn trở thành nghệ sĩ nổi tiếng thì phải chịu cái giá của cuộc chơi

Còn NSƯT Thành Lộc bộc bạch: "Đã là một người diễn viên chuyên nghiệp thì phải biết hi sinh tất cả những chuyện đó. Cho nên tôi thấy rằng, thôi mình bớt bớt đi, đừng có nói quá về công việc của mình bởi vì đã chấp nhận nó là cái nghề thì bắt buộc phải chuyên nghiệp, hay nói cách khác, diễn viên được trả tiền để làm những việc đó cơ mà. Tóm lại, hi sinh là việc bắt buộc và thật nực cười khi nhiều diễn viên thích kể khổ với khán giả".

Giữa ồn ào của Trấn Thành, loạt phát ngôn của sao Vbiz hot trở lại: Nghệ sĩ không có quyền yêu cầu khán giả phải hiểu nỗi đau của mình - Ảnh 5.

NS Thành Lộc từng bộc bạch hy sinh là bắt buộc đối với nghệ sĩ

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng "đào lại" chia sẻ của Sơn Tùng về cái giá của sự nổi tiếng. Cụ thể, khi nói về cảm giác vướng phải những scandal mà mình không mong muốn, Sơn Tùng trải lòng: "Cảm giác đó là 1 cảm giác rất khó chịu ở thời gian đầu. Tại sao tên mình lại xuất hiện ở đó, trong bài báo đó, lại ở phần title... Họ không hiểu rõ về mình và để lại trong đầu họ hình ảnh không được đẹp về mình... Đã có những quãng thời gian mình đập phá trong căn phòng. Nhưng cho đến bây giờ, mình đã quen với điều đó. Trong đầu mình luôn tâm niệm rằng, muốn ngồi ở vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được những cảm giác mà không ai chịu được".

Giữa ồn ào của Trấn Thành, loạt phát ngôn của sao Vbiz hot trở lại: Nghệ sĩ không có quyền yêu cầu khán giả phải hiểu nỗi đau của mình - Ảnh 6.

Chia sẻ của Sơn Tùng cũng bất ngờ hot trở lại

Trong một chương trình, Tóc Tiên cũng có chia sẻ về cái nghề của mình: "Nghệ sĩ cũng là con người và dĩ nhiên sẽ có hỷ nộ ái ố, đôi khi hôm qua thất tình thì hôm nay vẫn phải lên sân khấu hát một bài thật vui. Nhưng chúng tôi là nghệ sĩ, chúng tôi không có quyền yêu cầu khán giả hay cộng sự của mình rằng 'tôi đang đau lắm, đừng ép tôi cười trên sân khấu', chúng tôi không có quyền đó. Quyền và nhiệm vụ duy nhất của người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu là cống hiến hết mình và tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu".

Giữa ồn ào của Trấn Thành, loạt phát ngôn của sao Vbiz hot trở lại: Nghệ sĩ không có quyền yêu cầu khán giả phải hiểu nỗi đau của mình - Ảnh 7.

Tóc Tiên cho rằng nghệ sĩ không có quyền yêu cầu khán giả hiểu nỗi đau của mình

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày