Tại sao Trấn Thành mau nước mắt đến nỗi vấp phải phản ứng ngược từ dân tình?

Liên Hoa, Theo Thể thao văn hóa 18:30 22/03/2023

Việc dễ rơi nước mắt của Trấn Thành khiến nam MC bị netizen mỉa mai là "Thành Cry".

Câu chuyện Trấn Thành rơi nước mắt ở các sự kiện hay chương trình truyền hình đã không quá xa lạ với công chúng. Dẫu biết những giọt nước mắt của nam MC đình đám xuất phát từ cảm xúc thật nhưng vì tần suất khá dày đặc nên việc Trấn Thành cảm động nhận về không ít ý kiến trái chiều. Thậm chí, nhiều người còn gọi Trấn Thành với biệt danh "Thành Cry" để mỉa mai những lần mít ướt của anh.

Tại sao Trấn Thành mau nước mắt đến nỗi vấp phải phản ứng ngược từ dân tình? - Ảnh 2.

Trấn Thành không ít lần bị chỉ trích vì khóc quá nhiều trên sóng truyền hình

Trước những ý kiến trái chiều của khán giả, Trấn Thành không ít lần lên tiếng cho những giọt nước mắt của mình. Đơn cử như lần đối diện với làn sóng chỉ trích vì khóc vô lý ở Rap Việt, Trấn Thành giải thích: "Nhiều bạn nói tôi diễn. Vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy? Có thể tiết mục trong chương trình về cắt dựng thế nào dẫn đến việc quý vị cảm thấy giọt nước mắt tôi tràn ra rất vô lý. Tôi coi lại, tui cũng thấy nó vô lý.

Nhưng có lẽ vì người ta không đủ thời lượng, phải cắt lướt bớt quá trình, nên nhìn thấy tôi khóc ngay đó rất vô lý. Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngay hôm đó... người khóc trong trường quay không chỉ một mình tôi. Tại quý vị không được thấy khi lên sóng thôi!".

Tại sao Trấn Thành mau nước mắt đến nỗi vấp phải phản ứng ngược từ dân tình? - Ảnh 3.

Nam MC lý giải bản thân là người dễ đồng cảm với mọi thứ xung quanh

Nói rõ hơn về nguyên nhân dễ xúc động và mau nước mắt của mình, Trấn Thành cho biết bản thân anh là người dễ đồng cảm và hay đặt bản thân vào người khác để cảm nhận những gì họ đã trải qua. Nam MC cũng khẳng định chỉ khóc trong những trường hợp nhất định.

"Đó là một thói quen, một bản năng. Tôi luôn nhìn giây phút ai đó đang trải qua và đồng cảm với họ ngay khoảnh khắc đó. Tại sao người đó khóc? Bởi sự xúc động đang choáng ngợp tâm trí khiến họ không nghĩ được gì nữa! Tại sao tôi khóc? Bởi tôi tưởng tượng cuộc đời và những thử thách mà họ đã trải qua để chạm đến khoảnh khắc này.

Tôi không bao giờ khóc cho bản thân mình mà thường chỉ khóc cho người khác. Tôi thường khóc vào những trường hợp rõ ràng. Một là chia ly, mà là người khác nha, tôi chia ly thì cũng chưa chắc đã khóc đâu. Tôi xót xa thay họ mà. Thứ hai là thành công, khi nhìn người khác bước lên đỉnh vinh quang và hạnh phúc. Tôi rất thích khóc ở những giây phút như vậy. Thứ ba là thiêng liêng. Nếu tôi đứng dưới một sân khấu mà trên đó là những nghệ sĩ tuyệt vời, âm nhạc vang lên, mọi người vỗ tay là tôi sẽ òa khóc. Khoảnh khắc ấy được 'thánh hóa' trong vài giây thôi", Trấn Thành bộc bạch tại Talksoul.

Tại sao Trấn Thành mau nước mắt đến nỗi vấp phải phản ứng ngược từ dân tình? - Ảnh 4.

Trấn Thành cho biết anh chỉ khóc ở những trường hợp nhất định

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày