Giữa nghi vấn "50 Sắc Thái 2" bị cấm chiếu tại Việt Nam, nhà phát hành lên tiếng "trấn an" khán giả

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 10/02/2017

Giữa nghi vấn bị cấm chiếu, nhà phát hành đã phủ nhận phim "50 Sắc Thái 2" sẽ bị cấm chiếu và vẫn đang chờ công văn cấp phép của Cục.

Tháng 2 năm 2015, bộ phim 50 Sắc Thái Xám (50 Shades Of Grey) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn E. L. James chính là bộ phim gây xôn xao toàn cầu vì nội dung "giường chiếu" nhạy cảm. Dù bị giới phê bình chỉ trích gay gắt về chất lượng nhưng bộ phim vẫn hả hê thu về 571 triệu đô la Mỹ cho doanh thu toàn cầu (kinh phí sản xuất chỉ 40 triệu đô).

Giữa nghi vấn 50 Sắc Thái 2 bị cấm chiếu tại Việt Nam, nhà phát hành lên tiếng trấn an khán giả - Ảnh 1.

Nhưng đó là chuyện ở "nước bạn", câu chuyện của 50 Sắc Thái ở Việt Nam còn "kịch tính" hơn khi trước ngày công chiếu thì có thông tin bị cấm phát hành do quá nhiều cảnh nóng. Thế nhưng đến ngay ngày công chiếu là 14/2 thì tên phim đã xuất hiện trên lịch chiếu các rạp phim, tất nhiên là bị cắt xén tơi tả đến nỗi không thể "trong sáng" hơn.

Giữa nghi vấn 50 Sắc Thái 2 bị cấm chiếu tại Việt Nam, nhà phát hành lên tiếng trấn an khán giả - Ảnh 2.

Khi phần 2 của bộ phim được công bố, công chúng lại tiếp tục xôn xao và khán giả Việt Nam lại tiếp tục lo lắng cho số phận của bộ phim. Y như rằng hôm nay, ngày công chiếu của phim, toàn bộ thông tin về 50 Sắc Thái Đen trên trang web của nhà phát hành hoàn toàn biến mất.

Giữa nghi vấn 50 Sắc Thái 2 bị cấm chiếu tại Việt Nam, nhà phát hành lên tiếng trấn an khán giả - Ảnh 3.

Tuy nhiên, mới đây ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành CGV, cho biết tin đồn 50 Sắc Thái phần hai bị cấm chiếu tại Việt Nam là không đúng sự thật.

"Chúng tôi chưa nhận được công văn cấp phép chiếu bộ phim này. Bên phía Cục Điện ảnh cho biết chiều nay 10/02 sẽ gửi công văn chính thức, lúc đó chúng tôi mới có thể trả lời báo chí chính xác nhất", ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết. Bên cạnh đó, ông Hải cũng thông báo rằng phim sẽ không bị cắt quá nhiều như phần 1 vì hiện nay đã có thêm quy định về phân loại phim 18+.

Trong cùng một diễn biến thì các tác phẩm được cho là có cùng nhãn phân loại C18 như John Wick 2, Rings cũng đều không thấy "tung tích" về lịch chiếu chính thức dù dự kiến ban đầu đều ra rạp vào hôm nay, 10/2/2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm