Giữa một rừng livestream "Trăng máu" fake thì đây là 4 nơi bạn có thể tin tưởng mà ngắm nguyệt thực

J.D, Theo Helino 00:11 28/07/2018

Hàng loạt fanpage phát video livestream về trăng máu, trong khi hiện tượng này còn vài tiếng nữa mới diễn ra. Vậy làm thế nào để an tâm ngắm trăng? Có địa chỉ cho bạn đây!

Như đã đưa tin thì chỉ còn vài tiếng nữa thôi, chúng ta sẽ được ngắm nhìn bộ ba hiện tượng thiên văn hấp dẫn nhất thế kỷ. Trong đó, đặc biệt nhất phải là "trăng máu" (hay nguyệt thực toàn phần), với tổng thời gian diễn ra lên tới gần 2 tiếng - một kỷ lục trong suốt 100 năm qua, và thậm chí có thể khó lòng bị phá vỡ ngay cả trong thế kỷ 21.

Nhưng rất tiếc là dù Việt Nam nằm trong khu vực có thể ngắm trăng, không phải tất cả chúng ta đều có thể được xem. Nguyên do là vì điều kiện thời tiết khiến một số khu vực có rất nhiều mây mù. Đồng thời, nguyệt thực lần này lại diễn ra đúng vào thời điểm Mặt trăng cách Trái đất xa nhất, nên có phần bé hơn bình thường và không đủ sáng.

Giữa một rừng livestream Trăng máu fake thì đây là 4 nơi bạn có thể tin tưởng mà ngắm nguyệt thực - Ảnh 1.

Một fanpage với "quả" nguyệt thực fake toàn tập

Nếu không tự mình ngắm trăng được thì phải tìm đến sự trợ giúp đắc lực từ cộng đồng livestream thiên văn thôi. Chỉ có điều, mạng xã hội thật giả lẫn lộn, các fanpage nhân sự kiện này đua nhau livestream những video đã cũ để câu view. Thậm chí, có nơi còn tổ chức quay trực tiếp nguyệt thực từ 10h tối, trong khi nguyệt thực phải đến hơn 1h sáng mới bắt đầu diễn ra. 

Tóm lại, giữa một rừng livestream "trăng máu" fake, bạn phải làm thế nào để an tâm mà ngắm nguyệt thực? Có địa chỉ cho bạn ngay đây!

1. Slooh - từ 0h ngày 28/7

Slooh là một công ty chuyên phát trực tiếp các video quan sát vũ trụ, và họ có ý định stream cảnh tượng nguyệt thực lần này trên Youtube, qua góc nhìn của kính tiềm vọng.

Video trực tiếp của Slooh sẽ bắt đầu vào lúc 0h đêm nay, và bạn có thể xem tại ĐÂY.

2. TimeAndDate.com - Từ 1h sáng

Đây cũng là một website được cộng đồng thiên văn vũ trụ đánh giá rất cao về độ uy tín. Time and Date sẽ bắt đầu buổi livestream của mình vào lúc 1h sáng ngày 28/7. Bạn có thể xem tại ĐÂY.

Giữa một rừng livestream Trăng máu fake thì đây là 4 nơi bạn có thể tin tưởng mà ngắm nguyệt thực - Ảnh 3.

3. NASA - Từ 1h15 phút

Quả thực là rất may mắn vì chúng ta đã có NASA. Lần này, Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ cũng quyết định phát trực tiếp sự kiện này trên trang chủ của mình.

Giữa một rừng livestream Trăng máu fake thì đây là 4 nơi bạn có thể tin tưởng mà ngắm nguyệt thực - Ảnh 4.

Buổi livestream sẽ bắt đầu vào lúc 1h15 phút sáng ngày 28/7. Bạn có thể theo dõi trực tiếp tại link này.

4.  The Virtual Telescope Project (VTP) - từ 1h30 sáng 28/7

Những người đam mê theo dõi khoa học chắc cũng không lạ gì cái tên này. Đây chính là nơi đã công bố những bức hình đầu tiên về chiếc xe Tesla màu đỏ được Elon Musk phóng vào vũ trụ.

Giữa một rừng livestream Trăng máu fake thì đây là 4 nơi bạn có thể tin tưởng mà ngắm nguyệt thực - Ảnh 5.

Dĩ nhiên trước một sự kiện mang tính chất thế kỷ, VTP cũng không thể đứng ngoài cuộc. Buổi livestream của họ sẽ diễn ra vào lúc 1h30 phút sáng hôm nay, và bạn có thể theo dõi tại ĐÂY.

Tham khảo: Business Insider, NASA.gov

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm