Giữ giúp con hổ nặng 160kg, chủ nhà bị công an khởi tố

Ngọc Tú, Theo Trí thức trẻ 20:04 23/09/2021

Khai với công an, Chung cho biết được một tài xế đường dài nhờ bảo quản giúp con hổ và một số xương động vật trong tủ lạnh chờ tiêu thụ.

Ngày 23/9, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm, Hương Sơn) về tội "Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm". Nguyễn Văn Chung bị cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra vụ án.

Giữ giúp con hổ nặng 160kg, chủ nhà bị công an khởi tố - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Chung tại công an

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Sơn kiểm tra phòng kho cạnh nhà tắm của gia đình Nguyễn Văn Chung thì phát hiện, một cá thể hổ nặng 160kg trong tủ đông và 34kg xương động vật.

Tại công an, Chung khai vào tháng 12/2020, được một người đàn ông làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt - Lào gửi nhờ 1 tủ đông lạnh, bên trong có đựng một số động vật để nấu cao.

Giữ giúp con hổ nặng 160kg, chủ nhà bị công an khởi tố - Ảnh 2.

Trong tủ lạnh ngoài hổ còn có nhiều xương động vật để nấu cao

Khi kiểm tra, phát hiện bên trong tủ có chứa cá thể hổ nên Chung từ chối. Nhưng khi được tài xế đưa 2 lần tiền với tổng là 9 triệu đồng để thanh toán tiền điện và trả tiền công nên Chung đã đồng ý bảo quản giúp con hổ.

Hiện Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày