Giống như Lisa, Somi luôn phải mặc đồ na ná vũ công nhảy phụ họa dù bản thân là "nữ chính"

Ah Gil, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 04/07/2019

Mang tiếng là ca sĩ solo, được công ty hứa hẹn o bế nhưng kết quả, lên sân khấu, trông Somi và các vũ công cứ như một nhóm nhạc thực thụ vậy.

Sau khi kết thúc mối duyên mỏng manh với JYP, Somi đã khiến người hâm mộ yên tâm phần nào khi đầu quân về The Black Label, công ty con của YG - một trong những ông lớn của làng giải trí Hàn, ít nhất là đến thời điểm hiện tại. Những tưởng, khi đã yên ấm tại đây, Somi có thể debut một cách thuận lợi. Nhưng không, có vẻ người hâm mộ đã nhầm. Ra mắt chưa được bao lâu, Somi đã phải chịu biết bao tin đồn và những uất ức không đáng có. Đặc biệt là về khoản trang phục biểu diễn.

Giống như Lisa, Somi luôn phải mặc đồ na ná vũ công nhảy phụ họa dù bản thân là nữ chính - Ảnh 1.

Hẳn ai cũng biết, The Black Label cho Somi ra mắt với tư cách là nghệ sĩ solo. Như thế có nghĩa là lên sân khấu, cô sẽ là tâm điểm và 6 vũ công nhảy phụ họa xung quanh, tất nhiên chỉ là vai phụ mờ nhạt. Nhưng thực tế liệu có phải thế?

Nhìn vào những bức ảnh tập thể này, bạn sẽ thấy quần áo của Somi trông khá giống với quần áo của 6 vũ công còn lại, dù là về kiểu dáng, màu sắc hay chất liệu. Trông cô nàng không giống như nghệ sĩ solo mà chỉ đơn giản là center của một nhóm nữ 7 thành viên. Đây phải chăng là cách The Black Label tôn vinh vũ công và che lấp bớt hào quang của nghệ sĩ? 

Giống như Lisa, Somi luôn phải mặc đồ na ná vũ công nhảy phụ họa dù bản thân là nữ chính - Ảnh 3.

Đó là còn chưa kể, layout makeup của Somi thậm chí còn không nổi bật, rạng rỡ như các vũ công. Họ thậm chí còn được đeo lens để thêm phần long lanh trong khi Somi còn chẳng được hưởng "đặc quyền" ấy. Stylist rốt cuộc đang găm thuyết âm mưu gì vậy?

Và tất nhiên, hành động này làm sao có thể lọt qua mắt các fan. Người hâm mộ ở khắp nơi đều khá bực bội và đồng loạt lên tiếng. Kể cũng phải, thấy idol bị đối xử bất công, fan làm sao có thể ngồi im chịu trận. Hơn ai hết, họ là những người mong mỏi stylist hãy có tâm hơn với Somi.

Làm một phép so sánh Somi với các nghệ sĩ solo khác như Jennie, Tae Yeon, Chungha, Sunmi... bạn sẽ thấy điều khác biệt. Trong mọi trường hợp, họ đều được "lên đồ" đẹp và nổi bật hơn dàn vũ công rất nhiều. Có lẽ là bởi stylist của họ hiểu rõ: vũ công về cơ bản chỉ là vai phụ mờ nhạt trong màn trình diễn của nghệ sĩ, mà đã là vai phụ, thì cần gì phải nổi bật lồng lộn? Đây vốn dĩ không phải sân khấu của một nhóm nhạc, hà cớ gì người ta phải chia đều spotlight cho tất cả mọi người?

Bên cạnh đó, trường hợp của Somi khá giống với Lisa (Black Pink). Cách đây không lâu, câu chuyện Lisa phải mặc đồ y chang vũ công nhảy phụ họa cũng từng khiến cư dân mạng châu Á phải tức giận và đồng loạt biểu tình. May mắn là sau làn sóng "nổi dậy" của fan, stylist của Black Pink đã rút kinh nghiệm và làm việc tinh tế hơn. Còn với Somi, chẳng biết tới khi nào, cô mới được stylist đối xử công bằng hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm