Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm "Loài Plastic": Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này!

Nguyên Ái / Ảnh: Hoà Trần / Design: Hoàng Anh, Theo Tổ quốc 18:24 14/09/2019

Mặc dù thời tiết Sài Gòn những ngày gần đây không được thuận lợi và hay xảy ra mưa lớn nhưng đã có rất đông bạn trẻ tham gia triển lãm suốt 2 ngày qua.

Những năm trở lại đây, câu chuyện bảo vệ môi trường đi kèm với cắt giảm chất thải nhựa đang là đề tài nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là với giới trẻ. Đã có rất nhiều dự án, chiến dịch thiết thực được tổ chức nhằm khơi gợi ý thức của cộng đồng trong việc chung tay hạn chế rác nhựa.

Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến "Loài Plastic" - dự án phi lợi nhuận nhằm kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, trong đó hướng đến đối tượng chính là những người trẻ. Được biết, đây là một dự án đặc biệt về môi trường được kết hợp hài hòa giữa cả 2 phương diện online và offline cũng như giữa nghệ thuật và công nghệ. Chính điều này đã giúp "Loài Plastic" có được sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng những người trẻ trong xã hội hiện đại.

Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 1.

Không gian chủ đạo của buổi triển lãm.

Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 2.

Có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến

Sau hơn 2 tháng triển khai nhiều hoạt động online được giới trẻ quan tâm nhiệt tình, dự án "Loài Plastic" đã đi đến một cột mốc đáng nhớ mới đó chính là triển lãm ofline.

Cụ thể, từ ngày 13/09 đến ngày 15/09, giới trẻ Sài Gòn sẽ có dịp được chứng kiến các "Loài plastic" một cách trực quan và sinh động hơn tại buổi triển lãm. Đến đây, bạn không chỉ có cơ hội thưởng thức không gian nghệ thuật được kết hợp cùng những công nghệ hiện đại, mà còn có thể giao lưu, chia sẻ với những người xung quanh về ý tưởng của mình.

Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 3.

Quang Đại cũng có mặt trong buổi triển lãm này.

Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ thích thú với các tác phẩm tại triển lãm.

Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 5.

Triển lãm còn có không gian riêng để bạn thoải mái sáng tạo nghệ thuật nữa đấy!

Tại triển lãm "Loài plastic", những "loài" rác thải nhựa phổ biến như bao nilon, khăn ướt, ly nhựa,... đều được tái hiện bằng những nét vẽ tinh tế của phần mềm đồ hoạ, khiến chúng từ những vật dụng vô tri thành những cá thể sống. Ngoài ra, nổi bật và đáng chú ý nhất phải kể đến những mô hình “Quái vật nhựa” được dựng 3D từ những vật dụng quen thuộc hàng ngày như ống hút, nắp ly, muỗng nhựa...

Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 6.
Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 7.

Mặc dù thời tiết Sài Gòn những ngày gần đây không được thuận lợi và hay xảy ra mưa lớn nhưng đã có rất đông bạn trẻ tham gia triển lãm suốt 2 ngày qua. Ngoài việc tham quan và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về rác thải nhựa, nhiều khách tham quan cũng tranh thủ chụp hình check-in tại không gian trưng bày độc đáo của triển lãm.

Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 9.
Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 10.

Không gian thường thức bằng hiệu ứng đồ hoạ 3D tại triển lãm.

Thông qua buổi triễn lãm thú vị này, dự án "Loài Plastic" sẽ mang tới cho giới trẻ cách tiếp cận mới lạ, không hàn lâm khô cứng về vấn đề bảo vệ môi trường. Hiện tại, triển lãm vẫn đang mở cửa đến hết ngày 15/9, nếu cuối tuần này chưa có kế hoạch gì thì ghé qua triển lãm để tham quan cũng là một ý tưởng hay ho đó!

Cùng xem thêm một số hình ảnh check-in của giới trẻ tại buổi triển lãm thú vị này:

(Ảnh: FB Trịnh Nam Trân).

(Ảnh: FB Lâm Thành Phát)

Giới trẻ Sài Gòn mãn nhãn với hàng loạt tác phẩm 3D tại triển lãm Loài Plastic: Lâu lắm rồi mới có một dự án bảo vệ môi trường thú vị như thế này! - Ảnh 14.

(Ảnh: FB Nhi Trương).

(Ảnh: FB Minh Mi Goi)

(Ảnh: FB Bao Phuong Nguyen).

Thông tin chi tiết về triển lãm "Loài Plastic":

Thời gian: 9h30 - 19h từ ngày 13/9/2019 đến ngày 15/9/2019.

Phí vào cửa: Miễn phí.

Địa điểm: Nhà triễn lãm thành phố (92 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm