Giới trẻ rủ nhau thử bàng non - món tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x và phản ứng gây bất ngờ

H. Trang, Theo Thể thao & Văn hóa 20:45 19/11/2022

Thứ quả tưởng chừng như chỉ còn là hương vị của ký ức tuổi thơ, nay bỗng dưng nổi rần rần như một trào lưu trên mạng xã hội khiến nhiều người săn lùng, tìm kiếm.

Ở Việt Nam, tuổi thơ của nhiều người đã từng gắn liền với cây bàng quen thuộc.

Đây không chỉ là loài cây tạo bóng mát độc đáo trong sân trường, mà quả bàng cũng chính là món ăn tuổi thơ, món quà vặt mà thế hệ 8x, 9x đời đầu cực yêu thích.

Thời ấy, có lẽ đứa trẻ nào cũng từng nhặt quả bàng rụng đầy gốc, đem đập vỡ hạt ra để lấy phần nhân hạt bên trong rồi ăn, hương vị bùi bùi rất vui miệng. Hay đôi khi là ăn những quả bàng chín, bàng non...

Món ăn vặt tuổi thơ rất được yêu thích của thế hệ 8x, 9x. - Nguồn: Internet.

Loại quả vốn chẳng mấy ai ngó ngàng đến trong thời đại ngày nay lại trở thành trào lưu "hot" trên mạng xã hội.

Trên TikTok có rất nhiều các clip xuất hiện với nội dung "trái bàng non chấm muối ớt" thu hút rất nhiều lượt xem, lượt chia sẻ và bình luận.

Giới trẻ rủ nhau thử bàng non - món tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x và phản ứng gây bất ngờ - Ảnh 2.

Rất nhiều bạn trẻ thử thách trào lưu ăn bàng non chấm muối ớt này. - Nguồn: Ảnh chụp màn hình TikTok.

Trào lưu này bắt đầu hot lên từ một nữ TikToker, theo như những video cô đăng tải thì trái bàng non có hương vị khá lạ miệng.

Đặc biệt những trái bàng nhỏ được chấm đẫm với muối ớt, cắn giòn tan, khiến ai cũng thòm thèm. Chính vì vừa ngạc nhiên đi cùng với sự tò mò về hương vị mà trái bàng non được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm, săn lùng.

Món bàng non chấm muối ớt được một TikToker đăng tải khiến nhiều bạn trẻ săn lùng món bàng "hot" trở lại. - Nguồn: Ảnh chụp màn hình TikTok @À tớ tên Mai.

Đặc biệt hơn, dù là một loại quả vốn dĩ quen thuộc với tuổi thơ của nhiều thế hệ trước, nhưng nay bỗng dưng lại trở nên lạ lẫm. Không ít người ngạc nhiên khi trái bàng non, xanh ngắt như thế cũng có thể ăn được.

Bàng non chấm muối ớt cay cay, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm. - Nguồn: Ảnh chụp màn hình TikTok @batrumcuqua_tuoisong, @À tớ tên Mai.

Thế nhưng "đời không như là mơ" khi nhiều bạn trẻ thử thách theo trào lưu ăn bàng non chấm muối ớt và nhận về những cái kết rất… "đắng".

Hàng loạt những biểu cảm khó đỡ khi đu trend của các bạn trẻ. Ai cũng tưởng rằng trái bàng non giòn rụm, bên trong không có xơ chỉ toàn là một màu trắng đục ấy sẽ mang đến vị ngọt thanh hoặc chí ít là không có vị gì cả.

Tưởng tượng và thực tế! Hương vị bàng non không ngon và dễ ăn như bạn nghĩ. - Nguồn: Ảnh chụp màn hình TikTok @Vanhtran98.

Nhưng sự thật rằng những trái bàng non, xanh này rất chát và đắng, có thêm cả vị chua chua.

Nhiều bạn khi ăn rất bình tĩnh từ từ cảm nhận nhưng chỉ vài giây sau đó mặt mày liền nhăn nhó và phải nhả ra vì không thể nuốt trôi.

Làm một chén muối ớt thật ngon, nhưng vị bàng non thì lại thật khó đỡ. - Nguồn: Ảnh chụp màn hình TikTok @Trần Vy Vy.

Không phải sự phá cách nào cũng mang đến những trải nghiệm tốt. Có lẽ khi nhìn lại những quả bàng này không ít người phải "nhăn mặt" vì hương vị khó ăn của nó. Dù có chấm đẫm muối ớt thế nào đi nữa thì bàng non chỉ dành cho những ai chịu được độ chua, cay, chát, đắng của nó mà thôi.

Đối với thế hệ 8x, 9x đời đầu, bởi cuộc sống ngày xưa chưa có nhiều điều kiện như bây giờ nên đa số những đứa trẻ thời ấy không có điều kiện kén chọn món ăn vặt. Có những thức quà rất mộc mạc như quả bàng, quả mây, quả duối… - những món mọc trên cây ven đường này lại là món khoái khẩu mà hồi nhỏ ai cũng mong muốn thưởng thức hàng ngày. Cho nên trong thời đại ngày nay, khi các bạn trẻ đã được thử qua rất nhiều món ngon thì hương vị những loại quả như bàng non khó ăn là điều có thể hiểu được.

Trái bàng trong ký ức sẽ thường ăn theo cách đập dập ra để lấy phần nhân hạt, hương vị bùi bùi, một món quà vặt rất được yêu thích thời ấu thơ. - Nguồn: Ảnh chụp màn hình TikTok @trangodaklak.

Dù vậy cây bàng vẫn là một trong những loại cây mang lại giá trị lớn, không chỉ gắn với kỷ niệm sân trường, góc phố quen thuộc mà chính nó cũng là một loại dược liệu tốt ở Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày