Giới tính thật cháu bé quốc tịch Hàn Quốc thất lạc khi nhập cảnh Việt Nam 7 năm trước

Tân Lộc, Theo Tiền phong 14:25 03/03/2023

Ông Ngô Trường Sơn (cậu ruột cháu bé K.C., quốc tịch Hàn Quốc) cho biết, K.C. được mẹ gửi cho người quen ở một tỉnh phía Bắc, còn mẹ bé vẫn sống ở Hàn Quốc.

Liên quan vụ cháu bé quốc tịch Hàn Quốc thất lạc khi nhập cảnh vào Việt Nam khoảng 7 năm trước, ông Lê Văn Lập - Phó Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cho biết, xã đã liên hệ với người thân - chị Ngô Thị Út N. (36 tuổi), là mẹ cháu bé K.C. (8 tuổi) đang sống ở ấp Bào Thùng.

“Thời điểm xác minh, chị N. và cháu bé K.C. không có mặt tại địa phương thuộc địa bàn xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau”, ông Lập cho hay.

Làm việc với công an, ông Ngô Trường Sơn (anh ruột chị N.) cho biết: Năm 2006, chị N. lấy chồng Hàn Quốc rồi chuyển qua Hàn Quốc cư trú. Chị N. có 3 người con, trong đó một người con tên K.C., quốc tịch Hàn Quốc.

Giới tính thật cháu bé quốc tịch Hàn Quốc thất lạc khi nhập cảnh Việt Nam 7 năm trước - Ảnh 1.

Con đường dẫn vào nhà cha mẹ ruột chị N..

Ông Sơn khẳng định, bé K.C. là gái chứ không phải bé trai như thông tin Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM cung cấp.

Theo ông Ngô Trường Sơn, chị N. lấy chồng Hàn Quốc là do người quen mai mối. Nhiều năm trước đây, chị thường về quê nhà. Tuy nhiên, khoảng 5- 6 năm trở lại đây thì không.

Nói về bé K.C., ông Sơn khẳng định, từ lúc bé gái này sinh ra (năm 2015), chưa lần nào cháu bé về quê mẹ ở Cà Mau. N. hiện vẫn sống ở Hàn Quốc cùng với hai người con lớn. Còn bé K.C. được mẹ gửi cho người quen ở một tỉnh phía Bắc.

Như Tiền Phong thông tin, trước đó Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Công an tỉnh; UBND huyện Phú Tân và các đơn vị có liên quan hỗ trợ xác minh và cung cấp thông tin trường hợp cháu bé K.C. thất lạc với gia đình khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Bé K.C. nhập cảnh Việt Nam (Hà Nội) vào ngày 17/8/2016. Vụ việc đang được điều tra bởi Phòng phụ trách công tác về phụ nữ - trẻ em trực thuộc Sở Cảnh sát Dalseong, TP. Daegu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm