Giờ mới biết những cây kem mà ta hay ăn được làm ra bằng cách này, mỗi lần sản xuất được cả nghìn sản phẩm

Minh Hiếu, Theo Báo dân sinh 18:34 30/08/2020

Đã bao giờ bạn thắc mắc những que kem gắn liền với tuổi thơ của chúng ta được sản xuất như thế nào không?

Nhắc tới những món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, không thể nào bỏ qua các que kem ngon ngọt và mát lạnh. Thời xưa kem que vốn đơn giản, thường chỉ là kem có hương vani, dâu hay socola. Ngày nay, chúng càng được biến tấu với nhiều thể loại độc đáo hơn, có khi thì phần nhân si rô trái cây nằm ở giữa, lúc lại được phủ đều bên ngoài.

Giờ mới biết những cây kem mà ta hay ăn được làm ra bằng cách này, mỗi lần sản xuất được cả nghìn sản phẩm - Ảnh 1.

Những que kem với đủ thứ hương vị, các loại topping đi kèm được xem là hình ảnh tuổi thơ của rất nhiều người. Đến giờ dù đã lớn nhưng ai cũng "nghiện"!

Mới đây, người dùng TikTok Việt Nam đang truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại cận cảnh quy trình làm ra những que kem tuổi thơ tại một nhà máy nước ngoài. Không như trong tưởng tượng của nhiều người, để sản xuất ra số lượng lớn que kem mỗi ngày và phân phối đến tay người tiêu dùng, các công nhân chẳng thể nào làm bằng tay cho xuể.

Trên tài khoản TikTok này, có rất nhiều đoạn video khác nhau thể hiện từng công đoạn làm ra que kem. Trước tiên, người ta sẽ làm đông lạnh cả khối kem khổng lồ, sau đó mới dùng máy cắt thành từng miếng nhỏ rồi cắm que vào.

Kem được làm thành từng khối khổng lồ sau đó mới cắt ra và gắn que vào.

Những que kem vani màu trắng này sẽ tiếp tục được phủ đều những lớp nước sốt socola, sốt dâu tây… Tất cả diễn ra cực kỳ nhanh chóng bởi các loại máy móc tự động hoá.

Sau khi áo đều lớp sốt bên ngoài, những que kem sẽ được làm lạnh ngay lập tức. Sau đó, chúng tiếp tục được đưa đến một máy khác để đóng gói và bảo quản. Đây cũng là lúc các que kem thành phẩm được "ra lò" và đến tay các tín đồ ẩm thực.

Nhờ TikTok mà dân tình mới được mở mang tầm mắt trước vô vàn khoảnh khắc độc lạ mà đó giờ ta chưa từng nhìn thấy!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm