Gió giật liên hồi quật ngã hàng loạt xe máy tại Phú Yên

Thanh Thắng, Theo VOV 15:16 18/12/2022

Sáng nay (18/12), trên địa bàn TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xuất hiện gió giật liên hồi kèm theo mưa khiến nhiều người đang điều khiển xe máy trên một số tuyến đường bị ngã. Một số chuyến bay từ TP.HCM và TP Hà Nội đến cảng hàng không Tuy Hòa không hạ cánh được do có gió lớn.

Gió mạnh liên hồi, kèm theo mưa đã khiến nhiều người lưu thông bằng xe máy trên đường Hùng Vương, Hoàng Văn Thụ, Trần Hưng Đạo, thành phố Tuy Hòa bị quật ngã xuống đường, chưa ghi nhận có người bị thương. Gió lớn bất ngờ cũng làm ngã đổ hàng trăm chậu hoa cúc phục vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại phường 9, thành phố Tuy Hoà.

Gió giật liên hồi quật ngã hàng loạt xe máy tại Phú Yên - Ảnh 1.

Xe máy đang lưu thông trên đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bị gió quật ngã. (Ảnh: Nhã Uyên)

Còn tại làng hoa Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hoà nhiều diện tích hoa Lay ơn bị gió bẻ gãy, nguy cơ không thể thu hoạch để phục vụ dịp tết sắp tới. Trong sáng nay, đã có 2 chuyến bay đến sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên không thể hạ cánh được vì thời tiết xấu, gió quá lớn và liên tục. Cụ thể chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air bay từ thành phố Hồ Chí Minh và chuyến bay của Bamboo Airways bay từ Hà Nội đến thành phố Tuy Hòa đều không thể đáp được xuống sân bay này và phải bay vào TP HCM.

Gió giật liên hồi quật ngã hàng loạt xe máy tại Phú Yên - Ảnh 2.

Nhiều chậu hoa cúc bị gió lớn làm ngã đổ, hư hỏng. Ảnh (Nhã Uyên).

Gió giật liên hồi quật ngã hàng loạt xe máy tại Phú Yên - Ảnh 3.

Hoa Lay ơn bị ngã đổ. (Ảnh Nhã Uyên)

Ông Đào Khắc Nhiêu, Phó Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa cho biết: "Gió lớn nên không đủ tiêu chuẩn để tàu bay hạ cánh. Trong ngày nay có 5 chuyến mà đã hủy hết rồi. Bamboo Airways từ Hà Nội vào hạ không được, một chuyến Thành phố Hồ Chính Minh bay ra không hạ được thì bay ngược lại. Kế hoạch 3 chuyến khác thì đã hủy. Thời tiết không đủ tiêu chuẩn thông báo hủy sớm cho ổn định".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày