Giày có gắn camera để chụp trộm chị em phụ nữ được rao bán tràn lan trên MXH Trung Quốc

Trang Tran, Theo Helino 08:31 03/08/2018

Không chỉ giày mà bật lửa, đồng hồ đeo tay...những vật dụng quen thuộc ở khắp mọi nơi đều trở thành những mối nguy hiểm cho nữ giới khi được gắn thêm thiết bị quay lén

Mùa hè đến, chị em phụ nữ thường thích mặc các loại quần đùi, váy ngắn để thoải mái hơn và giảm bớt cái nóng hầm hập. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm để những kẻ xấu bắt đầu lộng hành với những âm mưu quấy rối của chúng. Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc có thông tin phản ánh về việc nhìn thấy trên trang chủ wechat của mình có người công khai rao bán các loại máy quay, chụp lén được giấu vô cùng tinh vi trong các vật dụng sinh hoạt tưởng như rất bình thường.

Giày có gắn camera để chụp trộm chị em phụ nữ được rao bán tràn lan trên MXH Trung Quốc - Ảnh 1.

Thiết bị quay lén được một tài khoản wechat rao bán công khai.

Được biết, máy quay lén sẽ được bán và gắn kèm với giày thể thao, giá phơi quần áo, bật lửa, đồng hồ đeo tay... tất cả những thứ gì mà người bị quay lén không hề mảy may đề phòng. Khi được hỏi về những mặt hàng này, người bán rất nhiệt tình chào mời và giải thích các công dụng cũng như cách dùng cụ thể. Có thể thấy, chiếc máy quay có kích thước siêu nhỏ sẽ được giấu kĩ vào phần lưỡi gà của đôi giày thể thao, thậm chí thiết bị này còn có chức năng kết nối wifi với điện thoại để chuyển vào máy một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Khi được hỏi về chức năng cụ thể của thiết bị này, người bán sẽ không nói thẳng. Tuy nhiên, theo loạt bình luận của mọi người trên trang bán hàng, có thể thấy được lượng tiêu thụ giày mỗi ngày của shop online này rất cao. Được biết, mỗi đôi giày được rao bán với giá 900 nhân dân tệ (tương đương hơn 3 triệu VNĐ). Nhìn bề ngoài, đây chỉ là một đôi giày thể thao bình thường với kiểu dáng phổ thông được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi lật phần lưỡi gà ra, người mua có thể nhìn thấy được những máy quay được giấu kĩ càng, bao gồm cả pin và thẻ nhớ.

Máy quay lén được gắn trong giày vô cùng tinh vi.

Sau khi đặt mua một đôi giày này về, các phóng viên của tờ City Express đã tiến hành một thí nghiệm thử về khả năng hoạt động của loại máy quay lén này. Khi người sử dụng đứng ở sau lưng hoặc bên cạnh hình nộm đều có thể dễ dàng quay lén được góc độ từ phía dưới lên. Hơn nữa, có thể xem ngay hình ảnh được kết nối về điện thoại. Thậm chí khi đứng cách hình nộm vị trí khoảng tầm 2 gang tay, máy quay có thể chụp được hoàn toàn phần dưới váy. Nó sẽ giúp cho những kẻ biến thái dễ dàng thực hiện với mục đích xấu trong những khu vực đông đúc, chật chội như trên xe bus hay tàu điện ngầm. Khi phóng viên mang đôi giày này ra phố và đưa cho những người đi đường kiểm tra, cũng không ai phát hiện được điều gì bất thường được giấu bên trong.

Thí nghiệm sử dụng máy quay lén được gắn trên giày thể thao.

Các luật sư cho biết hành vi quay lén người khác vì mục đích thỏa mãn sự biến thái của bản thân hay rao bán cho các trang web đồi trụy đều là hành vi phạm pháp nghiêm trọng. Người tiêu thụ những thiết bị quay lén này cũng là kẻ gián tiếp tham gia vào hành vi phạm tội, có thể bị truy cứu và phạt từ từ 2-3 năm. Hiện tại, phía cảnh sát Trung Quốc đang điều tra làm rõ vụ việc để triệt phá đường dây buôn bán trái phép ở trên.

(Theo Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm