Giáo viên nhờ nam sinh chụp ảnh, thành quả vô cùng đáng yêu nhưng 1 CHI TIẾT khiến dân tình tranh cãi dữ dội: Thế này sao học nổi?

Hiểu Đan, Theo Nhịp sống Việt 14:37 30/04/2022

Những tưởng bức ảnh này sẽ nhận về toàn lời ngợi khen nhưng bất ngờ là dưới phần bình luận xuất hiện rất nhiều nội dung chỉ trích.

Mối quan hệ thầy trò tốt đẹp không chỉ nâng cao hiệu quả giảng dạy của giáo viên mà còn giúp học sinh có hứng thú học tập. Với các giáo viên trẻ tuổi, sự chênh lệch tuổi tác giữa giáo viên và học sinh ít, có những mối quan tâm chung, học sinh không bị gò bó nhiều, có thể lắng nghe và trò chuyện như những người bạn. Rõ ràng ai đi học cũng mong muốn có những thầy cô gần gũi và tâm lý như thế này.

Tuy nhiên, một cô giáo mới đây trở thành tâm điểm tranh cãi chỉ vì nhờ nam sinh chụp giùm 1 bức ảnh trong lớp học để tạo không khí vui nhộn, thân thiện hơn. Chàng trai đeo kính cầm máy, trông rất chuyên nghiệp, còn nữ giáo viên thì ôm sách và cười rất tươi. Bức ảnh rất đáng yêu, cô giáo vô cùng xinh đẹp.

Giáo viên nhờ nam sinh chụp ảnh, thành quả vô cùng đáng yêu nhưng 1 CHI TIẾT khiến dân tình tranh cãi dữ dội: Thế này sao học nổi? - Ảnh 1.

Chàng trai đeo kính cầm máy, trông rất chuyên nghiệp, còn nữ giáo viên thì ôm sách và cười rất tươi

Thực tế, công việc của cô giáo rất bận rộn, vừa phải soạn bài, vừa phải đứng lớp, sau một tiết học sẽ rất mệt, nhưng nữ giáo viên này lại dành thời gian rảnh rỗi để ở lại lớp với học sinh. Những tưởng "thành quả" này sẽ nhận về toàn lời ngợi khen nhưng bất ngờ là dưới phần bình luận xuất hiện rất nhiều nội dung chỉ trích.

Một số người cho rằng, một giáo viên như vậy là không đủ nghiêm túc trước mặt học sinh, và giáo dục học sinh với hình ảnh như vậy, sợ rằng học sinh sẽ khó nghe lời: "Tôi thực sự không hiểu nữ giáo viên nghĩ gì, đừng gần gũi học sinh quá, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc học của các em?". Thậm chí, một số cư dân mạng còn đặt câu hỏi: Tại sao phải nhờ nam sinh chụp ảnh thay vì nữ sinh? Việc cô giáo quá trẻ lại không biết cư xử đúng vị trí có thể dẫn đến những tác động tiêu cực.

Giáo viên nhờ nam sinh chụp ảnh, thành quả vô cùng đáng yêu nhưng 1 CHI TIẾT khiến dân tình tranh cãi dữ dội: Thế này sao học nổi? - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng, việc cô giáo quá trẻ lại không biết cư xử đúng vị trí có thể dẫn đến những tác động tiêu cực

Tuy nhiên, nhiều ý kiến đứng về phía giáo viên. Họ nói rằng nữ giáo viên này quả thật là trẻ như học sinh, nhưng cô cố gắng hết sức để giúp học sinh bớt căng thẳng bằng cách chụp 1 vài tấm ảnh, điều này chẳng có gì quá đáng cả. Thậm chí, sự cởi mở này giúp học sinh cảm thấy giáo viên gần gũi hơn, chúng có thể kết nối và nói chuyện. Phán xét năng lực sư phạm của cô giáo thông qua 1 hành động rõ ràng là thiếu công bằng và khắt khe không cần thiết.

Những cô giáo trẻ vừa chia tay thời đi học để bắt đầu hành trình làm người đưa đò sẽ hiểu rõ hơn suy nghĩ của học sinh, họ hiểu phương pháp giáo dục nào có thể được học sinh chấp nhận và giúp ích cho việc học tập.

Điều phụ huynh nhìn vào không phải là 1 tấm ảnh mà chính là thành tích học tập, sự tiến bộ của con cái. Với họ, việc học sinh hào hứng đến trường mỗi ngày, thích học hành là phương pháp giáo dục phù hợp nhất. Thay vì chỉ trích, mọi người hãy ghi nhận và ủng hộ.

Giáo viên nhờ nam sinh chụp ảnh, thành quả vô cùng đáng yêu nhưng 1 CHI TIẾT khiến dân tình tranh cãi dữ dội: Thế này sao học nổi? - Ảnh 3.

Phát triển một mối quan hệ tích cực giữa giáo viên và học sinh mang lại nhiều lợi ích to lớn và lâu dài với cuộc sống của học sinh

Phát triển một mối quan hệ tích cực giữa giáo viên và học sinh mang lại nhiều lợi ích to lớn và lâu dài với cuộc sống của học sinh, cả về mặt học tập trong trường lớp và ngoài xã hội. Một học sinh sẽ thể hiện tốt hơn trên lớp nếu chúng cảm thấy được giáo viên của chúng ghi nhận, đánh giá cao và quan tâm. Chúng cảm thấy mình có giá trị nếu giáo viên không chỉ quan tâm tới điểm số mà cả hạnh phúc và đời sống xã hội của chúng.

https://afamily.vn/giao-vien-nho-nam-sinh-chup-anh-thanh-qua-vo-cung-dang-yeu-nhung-1-chi-tiet-khien-dan-tinh-tranh-cai-du-doi-the-nay-sao-hoc-noi-20220429223659223.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm