Giáo viên mất ngủ, rưng rưng cảm xúc ngày học sinh trở lại trường

Hà Cường, Theo VTC News 16:49 11/05/2020

Chứng kiến học sinh quay lại trường, các giáo viên chia sẻ vừa hồi hộp vừa vui mừng, hạnh phúc.

Từ 6h sáng, cô Nguyễn Kim Hồng Hạnh, giáo viên trường Tiểu học Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội cô đứng trước cổng trường đợi học sinh. Thấy bạn nhỏ đầu tiên đi tới và khoanh tay "Con chào cô ạ!", cô Hạnh gần như không giấu được cảm xúc hạnh phúc, bởi 3 tháng nay cô mới được nghe những câu nói lễ phép thân thương ấy.

Thế nhưng khi nhìn các phụ huynh dỗ dành, ân cần đưa con tới trường, cô Hạnh có chút chạnh lòng. Cậu con trai 4 tuổi của cô sáng nay cũng đi học mà không có mẹ đồng hành. Vì phải đến trường sớm nên con trai cô được bố và bà ngoại đưa đón. Cô cũng như phụ huynh khác hồi hộp lo lắng không biết ngày đầu con đi học thế nào, có khóc nhè không.

Sau thời nghỉ vì COVID-19, với các bạn nhỏ việc trở lại trường như bắt đầu một năm học mới với nhiều bỡ ngỡ. Các cô giáo truyền cảm hứng phấn khởi, vui vẻ xua tan những lo lắng, bồi hồi, để các con không bị căng thẳng và sợ hãi khi xa bố mẹ để đến trường.

Giáo viên mất ngủ, rưng rưng cảm xúc ngày học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Cô giáo Nguyễn Kim Hồng Hạnh hát múa khuấy động tinh thần cho học sinh trong tiết học đầu tiên.

Từng có hơn 33 năm đứng lớp, đây là lần học sinh trở lại trường đầy kỷ niệm với cô Phan Thị Gấm, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C, trường Tiểu học Khương Thương, Hà Nội.

Cô Gấm dạy từ 5 giờ sáng để tới trường chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay, thiết bị giảng dạy… đón học sinh. Với cô đây như "kỳ nghỉ Tết" dài nhất lịch sử. Hồi đầu tháng 3/2020 khi việc học bị hoãn lại do phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 17, cả đêm hôm ấy cô Gấm và phụ huynh nóng ruột không ngủ được vì lo việc học của các con.

Không được đến trường, cả cô và trò rất buồn. Việc học bắt buộc chuyển qua hình thức học trực tuyến, trên truyền hình. Các em hàng ngày chỉ được nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính từ các tiết học trực tuyến nên ngày hôm nay được tới trường là điều vô cùng ý nghĩa và vui mừng.

Học sinh trở lại trường, rộn vang tiếng cười, cảm xúc cô Gấm như dâng trào lên gấp đôi, gấp ba. Hôm nay như lần tựu trường thứ 2 với cô giáo này, vừa hồi hợp, vừa phấn khởi. "Bên cạnh niềm vui đón các em trở lại trường thì tôi cũng chuẩn bị rất nhiều kịch bản, tỉ mỉ theo dõi sức khoẻ của từng em. Trong trường hợp có biểu hiện lạ sẽ cho các em sang phòng y tế để theo sát", cô nói.

Giáo viên mất ngủ, rưng rưng cảm xúc ngày học sinh trở lại trường - Ảnh 2.

Cô Phan Thị Gấm vui vẻ cùng trò chuyện với học sinh trong ngày đầu trở lại trường.

Hồi hộp tới trường từ "gá gáy"

Đưa con đến trường từ sáng sớm nhưng phụ huynh Nguyễn Thị Lê (Trường Chinh, Hà Nội) đợi khi tiếng trống vào lớp vang lên, cổng trường đóng lại chị mới yên tâm ra về. Cả đêm qua chị thấy cậu con trai lớp 4 trằn trọc không ngủ ngon giấc, chắc háo hức vì sắp được trở lại trường gặp bạn bè.

Sáng nay khi mẹ chưa tỉnh giấc mà cậu con trai tự giác dạy đánh răng, rửa mặt, mặc quần áo sẵn sàng giục mẹ đưa đi học.

Con đi học chị Lê rất vui, nhưng kèm với đó cũng là những lo lắng vì dịch COVID-19 chưa hoàn toàn hết, vẫn có nguy cơ tiềm ẩn. Thời tiết mùa hè đang lúc nóng nực, phụ huynh lo sợ con dễ bị ốm và tinh thần dễ mệt mỏi sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả học tập.

Trong tuần đầu học sinh khối mầm non, tiểu học tới trường, một số đơn vị chưa tổ chức học bán trú, phụ huynh phải chủ động đưa đón để đảm bảo an toàn.

Sáng 11/5, gần 1,3 triệu trẻ mầm non, tiểu học tại 1.900 cơ sở giáo dục ở Hà Nội và 660.000 trẻ tiểu học ở TP.HCM đi học trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ phòng dịch.

Theo tính toán của Bộ GD&ĐT, năm học 2019-2020, hơn 22 triệu học sinh cả nước mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết và nghỉ phòng tránh COVID-19. Từ cuối tháng 4, đầu tháng 5, học sinh đi học trở lại, nhưng chủ yếu là bậc THCS, THPT. Bậc mầm non, tiểu học đi học muộn hơn một tuần. Dự kiến khoảng thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7.

Giáo viên mất ngủ, rưng rưng cảm xúc ngày học sinh trở lại trường - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm