Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách!

A Mei, Theo Helino 19:42 20/04/2019

Được cho một biện pháp trợ giúp quý giá thế này, sinh viên mà không biết tận dụng triệt để thì quả thật là phí phạm!

Với một số môn học khi ra đề kiểm tra mở, giáo viên thường hay cho phép học sinh mang theo sách vở tài liệu hoặc một tờ giấy có ghi chép kiến thức bản thân cần vào phòng thi để trợ giúp trong lúc làm bài. Thực chất điều này không hề ảnh hưởng đến chất lượng bài thi bởi khi ra đề kiểm tra loại này có nghĩa là các câu hỏi không thể chỉ dùng lý thuyết suông mà trả lời được, yêu cầu người làm phải thực sự hiểu bài để suy luận và áp dụng mới có thể vượt qua.

Tuy vậy, trong thời khắc kiểm tra "sinh tử", có thêm bất cứ tài liệu nào để giúp đỡ cũng là một món quà quý giá đối với học sinh - sinh viên, vậy nên ai ai cũng cố hết sức tận dụng. Chẳng thế mà mới đây trên MXH xuất hiện một tấm ảnh khiến nhiều người phải bái phục trước độ lầy lội và chịu khó của sinh viên, bởi chỉ dùng 1 tờ giấy mà tưởng chừng có thể nhồi nhét được cả một bầu trời kiến thức theo cùng.

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 1.

Thầy cô chỉ cần cho em mang vào phòng thi 1 tờ giấy, em cũng có thể cõng theo cả thế giới kiến thức theo mình (Ảnh: Hằng Phan)

Được biết, đây là phần chuẩn bị của một sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải trước ngày thi một môn trong chương trình học quản trị kinh doanh. Tờ giấy A4 được chia ra làm 4,5 phần, chép được cả chục chương kiến thức cô đặc, có thể thấy để hoàn thành được tờ bí kíp nói trên bạn sinh viên này đã phải tốn không ít công sức và thời gian. Âu thì cũng vì muốn thực hiện bài thi thật tốt, và một lần chép lại cũng là một lần nhớ kỹ thêm kiến thức, vất vả một chút nhưng chẳng thiệt mặt nào!

Những tưởng người bạn sinh viên nói trên đã là bàn tay vàng trong làng chép kiến thức, thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn được đăng tải trên MXH, dưới phần bình luận đã xuất hiện thêm vô vàn những cao thủ khác chẳng hề kém cạnh, thậm chí còn vươn lên một tầm cao mới đẳng cấp hơn...

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 2.

Ghi chép sạch sẽ, trình bày rõ ràng, còn dùng cả bút nhớ để gạch chân phần quan trọng (Ảnh: Ng Xuan Be)

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 3.

28 câu trong 1 tờ A4 (Ảnh: Ng Xuan Be)

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 4.

Bao nhiêu tinh tuý khi học đều được cô đặc trong một tờ giấy (Ảnh: Duyên Lê)

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 5.

Không cần nhiều lời, đây đích thị là nhà vô địch rồi! (Ảnh: Mei Mei)

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 6.

(Ảnh: Cách cách)

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 7.

Trước khi vào phòng thi phải làm một màn khoe bí kíp với nhau cho bõ công (Ảnh: Phương Minh)

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 8.

(Ảnh: Nguyễn Bảo Thanh)

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 9.

Gia tài của một cô bạn từ hồi năm nhất đến năm cuối đại học (Ảnh: Đoàn Hồng Ngọc)

Giáo viên cho mang 1 tờ giấy ghi kiến thức vào phòng thi, ai ngờ sinh viên chép sương sương cũng được cả quyển sách! - Ảnh 10.

Hy vọng rằng những tờ bí kíp này sẽ giúp các bạn học sinh - sinh viên hoàn thành bài thi thật tốt (Ảnh: Nguyễn Phương Chinh)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm