Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này?

Tùng, Theo Helino 23:45 24/01/2020

Cùng là thời khắc chào đón năm mới thế nhưng không khí tại phố đi bộ Hồ Gươm hôm nay khác hẳn với cùng thời điểm một năm trước. Cơn mưa quá dữ dội đã khiến người dân Hà Nội phải ở nhà đón giao thừa hết rồi!

Phố đi bộ Hồ Gươm là địa điểm vui chơi quen thuộc của người dân Hà Nội trong những dịp lễ tết. Đặc biệt vào tối 30 Tết hôm nay Hồ Gươm còn là 1 trong những địa điểm bắn pháo hoa tầm cao để chào mừng năm mới, do vậy rất nhiều người dân Thủ đô đều mong muốn đến đây để cùng nhau chiêm ngưỡng pháo hoa và chờ đón thời khắc giao thừa.

Tuy nhiên từ trưa 30 Tết, cơn mưa xối xả đã trút xuống Hà Nội khiến rất nhiều tuyến đường ngập lụt. Mưa lớn thì người dân hạn chế ra đường, phố đi bộ Hồ Gươm cũng vì thế mà vắng vẻ hơn. Nhiều người phải thốt lên rằng không thể tin nổi lại có một phố đi bộ Hồ Gươm đìu hiu đến thế trong đêm giao thừa.

Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này? - Ảnh 1.

Phố đi bộ Hồ Gươm tối 30 Tết chỉ lác đác người do thời tiết xấu.

Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này? - Ảnh 2.

Sân khấu chương trình ca nhạc chào năm mới đã được dựng lên tại đây, tuy nhiên không thể diễn ra như dự tính do mưa quá nặng hạt.

Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này? - Ảnh 3.

Người dân tiếc nuối vì không khí tại Hồ Gươm giao thừa năm nay im ắng khác hẳn thường lệ.

Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này? - Ảnh 4.

Đa số người dân đến phố đi bộ Hồ Gươm tối giao thừa đều chọn trú chân tại các quán cafe.

Còn nhớ cũng đúng thời điểm này 1 năm về trước, tức đêm giao thừa chào đón năm mới 2019 Kỷ Hợi, phố đi bộ Hồ Gươm đã vô cùng đông đúc. Ngày hôm đó nhằm ngày 4/2 dương lịch, thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho người dân cùng xuống phố vui chơi, hoà mình vào không khí sôi động của chương trình âm nhạc countdown. 

Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này? - Ảnh 5.

Hình ảnh đông đúc đến choáng ngợp tại phố đi bộ Hồ Gươm trong đêm giao thừa 2019.

Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này? - Ảnh 6.

Trong đêm giao thừa năm 2019, lượng người có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm lên đến hàng ngàn người, chen chúc nhau đến ngạt thở.

Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này? - Ảnh 7.

Những quán cafe chật cứng khách.

Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này? - Ảnh 8.

Đêm giao thừa năm nay những người bán hàng rong tại phố đi bộ Hồ Gươm có lẽ sẽ rất buồn bởi không có cơ hội bán được nhiều hàng như năm ngoái.

Giao thừa 2019 và 2020: Cùng là phố đi bộ Hồ Gươm, sao năm ngoái đông đến nghẹt thở mà năm nay lại vắng vẻ thế này? - Ảnh 9.

Tràng Tiền Plaza năm nay đáng lẽ ra sẽ đông đúc như thế này nếu thời tiết thuận lợi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm