Giấm là gia vị thường dùng để pha các loại nước chấm hoặc làm các món nộm, món ăn cần lên men. Tuy nhiên, dùng giấm không đúng cách có thể gây tác hại tới sức khỏe.
Nhắc tới các món nộm, chắc hẳn không ai là không nghĩ ngay đến cái vị chua thanh đến từ giấm trộn. Thế nhưng có thể bạn chưa biết hết về công dụng của nó ngoài tác dụng đơn thuần là một loại gia vị.
Không phải ai cũng biết rõ công dụng của giấm trắng chưng cất trong việc nhà. Sử dụng chúng trong khi giặt quần áo sẽ làm trắng, sáng, khử mùi hôi và làm mềm quần áo mà không cần hóa chất mạnh.
Trong hầu hết các trường hợp, giấm không gây nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, có một số nhóm người nên chú ý nhiều hơn khi tiêu thụ giấm vì thể trạng bản thân không phù hợp.