Giám đốc điều hành Victoria's Secret từ chức sau lùm xùm của hãng với người mẫu chuyển giới

Duy Vu, Theo Helino 12:16 16/11/2018

Vào thứ 4 (ngày 14/11) vừa qua, bà Jan Singer đã đột ngột thông báo từ chức khỏi chiếc ghế CEO của Victoria's Secret sau một tuần thảm họa của hãng này.

Theo hãng tin Bloomberg, sau hai năm giữ vị trí Tổng giám đốc điều hành của Victoria's Secret, bà Jan Singer đã phải đệ đơn xin từ chức sau một tuần đầy tai tiếng của hãng này.

Giám đốc điều hành Victorias Secret từ chức sau lùm xùm của hãng với người mẫu chuyển giới - Ảnh 1.

CEO Jan Singer đã phải từ chức, tại sao?

Những thiên thần nhà Victoria's Secret vẫn luôn được biết đến với các buổi trình diễn hoành tráng được tổ chức thường niên từ năm 2007. Nhưng mới đây, hãng nội y đã phải hứng chịu không ít gạch đá từ dư luận sau những bình luận khiếm nhã của trưởng chi nhánh Truyền thông Ed Razek:

"Tại sao bọn tôi không đưa người mẫu chuyển giới và người mẫu mập mạp (nói chung là không hoàn hảo như các thiên thần) lên sàn catwalk ư? Bởi vì Victoria's Secret chỉ tượng trưng cho sự hoàn hảo thôi!"

Phát ngôn gây sốc này đã khiến cộng đồng người chuyển giới phẫn nộ. Ít lâu sau đó, cụ thể hơn là một tuần sau, Victoria's Secret đã phải đăng tải một lời xin lỗi như sau: "Đương nhiên là bọn tôi có tuyển người mẫu chuyển giới và cả những người thừa cân chứ! Nhưng chỉ đơn giản là vì họ đã đến buổi casting, và không lọt vào được vòng trong. Nó chưa bao giờ là vấn đề về cân nặng hay giới tính cả. Chúng tôi trân trọng tất cả bọn họ."

Giám đốc điều hành Victorias Secret từ chức sau lùm xùm của hãng với người mẫu chuyển giới - Ảnh 2.

Victoria's Secret nhận gạch đá dữ dội vì không tuyển người mẫu chuyển giới và người "hơi mũm mĩm một chút" lên sàn catwalk.

Nhưng lời giải thích này có vẻ như vẫn chưa đủ để xoa dịu mọi thứ, bởi hãng nội y vẫn tiếp tục bị ném đá không thương tiếc với lí do "không bắt kịp xu hướng thời đại" và "thiếu tinh tế". Và rồi giữa cơn bão truyền thông, CEO Jan Singer lặng lẽ rời cuộc chơi, báo hiệu một khoảng thời gian đen tối sắp tới của hãng đồ lót đẳng cấp nhất nhì thế giới này.

Theo Bloomberg

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm