Giám đốc bệnh viện FV lên tiếng về việc đi cứu người nhưng xảy ra xô xát với bảo vệ

Tứ Quý, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:19 05/12/2022

Giám đốc Bệnh viện FV cho biết lúc đó đang đi cứu người đang nguy kịch theo đúng bản năng của bác sĩ nhưng có sự hiểu nhầm của bảo vệ khu nhà dân nên dẫn đến xô xát giữa hai bên.

Ngày 5/12, Bệnh viện FV chính thức thông tin cho báo chí về sự việc “Tổng giám đốc Bệnh viện FV tấn công bảo vệ” gây xôn xao trên mạng xã hội và truyền thông.

Theo đó, người liên quan trực tiếp trong vụ việc trên là Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám Đốc Bệnh viện FV.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon cho biết, 23 giờ 30 phút ngày 02/12 ông nhận được cuộc gọi của một người bạn thông báo rằng một người bạn khác tên Dominique Caillaud đang trong tình trạng nguy kịch do nhồi máu cơ tim.

Sau đó, bác sĩ Jean lập tức đến địa chỉ nhà người bạn này ở hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM để cứu người đang nguy kịch. Tuy nhiên khi bác sĩ đến nơi thì bị bảo vệ khu dân cư cản trở.

Giám đốc bệnh viện FV lên tiếng về việc đi cứu người nhưng xảy ra xô xát với bảo vệ - Ảnh 1.

Camera an ninh ghi lại sự việc

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon kể chi tiết: “Tôi dừng xe ở cuối hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, trước cửa một tòa nhà mà tôi cho rằng Dominique ở đó và cố gắng đi vào, nhưng cửa đóng. Có một người bảo vệ ở gần đó, tôi cố gắng giải thích tình huống khẩn cấp của bạn tôi cho ông ấy nhưng ông ấy không hiểu tiếng Anh. Ông ấy tỏ ra không có thiện chí, còn vung cây gậy gỗ trước mặt tôi. Tôi có hét vào mặt ông ta, đẩy ông ta ra và ông ta bỏ chạy nhưng tôi không tấn công ông ấy. Tôi đuổi theo, cố đẩy ông quay lại về phía cửa tòa nhà và nói 'làm ơn hãy mở cửa', sau đó thì tôi tuyệt vọng bỏ cuộc và cố gọi lại cho người bạn tôi nhưng anh ấy không nghe máy”.

Theo bác sĩ Jean, sau khi nhiều người bạn của bác sĩ này đến nơi và tìm hiểu thì mới biết là nhầm địa chỉ nhà.

Sau đó, bác sĩ Jean đã tìm được địa chỉ chính xác nhà người bạn đang bị nhồi máu cơ tim và phát hiện bạn mình đang nằm trên ghế sofa, trong tình trạng cực kỳ tồi tệ, xanh xao, khó thở, người đẫm mồ hôi, bị lạnh và kêu đau dữ dội ở ngực.

“Rõ ràng bạn tôi đang bị nhồi máu cơ tim và có thể tử vong trong vòng vài phút. Tôi liền gọi điện cho vợ bảo gọi xe cấp cứu từ Bệnh viện FV, lúc đó là 23g58 phút. Eric Simoneau, người có mặt tại đây, vốn đã bị nhồi máu cơ tim vài năm trước, luôn mang theo mình một bình xịt nitroglycerin, một chất làm giãn mạch, và được sử dụng như phương pháp điều trị tức thì trong trường hợp khẩn cấp, vì vậy tôi đã dùng bình nitroglycerin đó của Eric để xịt vào miệng Dominique nhiều lần và thực hiện sơ cứu”, bác sĩ Jean nói và cho biết người bạn của mình đã qua cơn nguy kịch nhờ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Về sự việc tác động với người bảo vệ tại hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, Giám đốc Bệnh viện FV chia sẻ: “Tôi thừa nhận rằng tôi có thể đã phản ứng thái quá với nhân viên bảo vệ vì tôi nghĩ rằng ông ta ngăn cản tôi vào trong tòa nhà nơi một người bạn của tôi đang hấp hối. Về việc tôi có tác động đến cơ thể và có thể đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe ông ấy, tôi vô cùng xin lỗi và tôi sẽ đưa ông ấy đến FV để theo dõi và chăm sóc sức khỏe chu đáo nếu ông ấy đồng ý”.

Giám đốc bệnh viện FV lên tiếng về việc đi cứu người nhưng xảy ra xô xát với bảo vệ - Ảnh 2.

Nhân viên bảo vệ tòa nhà tố bị Giám đốc Bệnh viện FV hành hung

Liên quan đến vụ việc, người bảo vệ tố bị Giám đốc Bệnh viện FV hành hung cho biết đã làm đơn trình báo Công an phường Thảo Điền về vụ việc.

Cùng ngày, Công an phường Thảo Điền cho biết đã tiếp nhận trình báo của người bảo vệ về việc bị người đàn ông nước ngoài đánh, gây thương tích trên địa bàn. Do vụ việc có yếu tố người nước ngoài nên công an địa phương có báo cáo lên cấp trên để xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm