Giải thưởng danh giá Oscar và những con số biết nói xuyên suốt 90 năm lịch sử

Khắc Tâm/Thiết kế: Lệ Quyên, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 28/02/2018

Với lịch sử kéo dài 90 năm, Oscar mang tới nhiều kỷ lục khiến người xem bất ngờ. Cùng xem lại chúng qua những con số thống kê sau đây.

Là giải thưởng danh giá và xa hoa bậc nhất Hollywood, Oscar chính là tâm điểm chú ý của các tín đồ điện ảnh trên khắp thế giới. Sau mỗi năm, lễ trao giải này ngày càng ẩn chứa nhiều bất ngờ cũng như để lại những con số cực kỳ ấn tượng. Trước khi đến với buổi lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 4/3 (giờ địa phương) tới đây tức 8h sáng ngày 5/3 Việt Nam, cùng nhìn lại xem suốt 90 năm qua, Oscar đã ghi lại những con số ấn tượng, "biết nói" như thế nào.

Giải thưởng danh giá Oscar và những con số biết nói xuyên suốt 90 năm lịch sử - Ảnh 1.
Giải thưởng Viện Hàn lâm hay Giải Oscar là giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS). Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 nhằm vinh danh các tác phẩm xuất sắc nhất trong năm 2017 sẽ diễn ra tại nhà hát Dolby Theatre, Hollywood, Los Angeles, California vào lúc 17h ngày 4/3/2018 giờ địa phương (8h sáng ngày 5/3/2018 giờ Việt Nam) và được phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ ABC. MC, danh hài Jimmy Kimmel là người dẫn dắt lễ trao giải năm nay.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày