Còn nhớ vào ngày này năm ngoái, có một sự cố vạ miệng lịch sử tại lễ trao giải Oscar!

Ducky, Theo Trí Thức Trẻ 15:29 27/02/2018

Có thể nhiều bạn đã quên nhưng người hâm mộ của "La La Land" thì vẫn nhớ mãi sự cố tại mùa Oscar năm ngoái.

Suốt chiều dài 90 năm lịch sử, lễ trao giải Oscar đã chứng kiến nhiều "cú phốt" đáng nhớ. Song, việc trao nhầm tượng vàng cho hạng mục quan trọng nhất - Phim xuất sắc - rồi để chính người nhận giải phải lên tiếng đính chính thì quả là có một không hai. Chỉ một câu nói nhầm thôi đã biến giải thưởng danh giá bậc nhất thế giới thành trò cười suốt một quãng thời gian dài.

Anh rất "tỉnh" và "đẹp trai"

Sự cố khiến cả thế giới ngỡ ngàng

Dù không phải là chuyện đùa nhưng ai cũng thấy nực cười

Số là Moonlight La La Land là hai ứng cử viên sáng giá nhất Oscar thứ 89. Tuy nhiên, bộ phim nhạc kịch của Ryan GoslingEmma Stone có lượng fan đông hơn hẳn vì âm nhạc tuyệt vời cùng câu chuyện tình yêu dang dở đầy cảm xúc. Trong khi đó, tác phẩm mang yếu tố đồng tính về người da màu kén khán giả hơn hẳn.

Còn nhớ vào ngày này năm ngoái, có một sự cố vạ miệng lịch sử tại lễ trao giải Oscar! - Ảnh 4.

"Nụ cười" của Ryan Gosling như thay cho cảm xúc của đoàn làm phim và khán giả

Do đó mà cả thế giới như vỡ òa khi cặp diễn viên gạo cội Warren Beatty và Faye Dunaway công bố La La Land là Phim xuất sắc nhất năm. Khi đoàn làm phim đã tề tựu trên sân khấu và đang ngập tràn trong niềm hạnh phúc thì nhà sản xuất Jordan Horowitz đã lao ra giữa sân khấu để khẳng định lại rằng Moonlight mới là phim được giải. Sân khấu trao giải thành một màn tấu hài khi những người chiến thắng "hụt" phải nép sang một bên để... nhìn đoàn phim Moonlight lên nhận giải.

Năm nay, lễ trao giải của Viện hàn lâm sẽ diễn ra vào lúc 5 giờ tối ngày 4/3/2018 theo giờ Mỹ (tức khoảng 8 giờ sáng ngày 5/3 theo giờ Việt Nam). Địa điểm tổ chức vẫn là rạp hát Dolby tại Los Angeles, California. Danh hài Jimmy Kimmel sẽ là người chủ trì giải năm thứ hai liên tiếp. Dĩ nhiên, quá trình đưa phong bì kết quả và công bố kết quả sẽ nghiêm ngặt hơn để tránh sự cố "khó đỡ" năm ngoái. Dù vậy, biết đâu được, Oscar luôn ẩn chứa những bất ngờ đầy tính giải trí. Hãy cùng chờ xem chuyện gì sẽ đến!

Xem lại màn công bố nhầm cái tên thắng giải ở Oscar 2017

Còn nhớ vào ngày này năm ngoái, có một sự cố vạ miệng lịch sử tại lễ trao giải Oscar! - Ảnh 6.

Không biết với sự dẫn dắt chương trình của Jimmy Kimmel, lễ trao giải năm nay liệu có thêm "phốt" gì không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12:

    Sáng 1/3 chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh để có thêm thông tin về sự việc. Từ sáng sớm, rất đông họ hàng, người thân cũng có mặt tại đây để gửi lời chúc mừng đến "người hùng".
  • Đọc thêm