“Cậu Bé Rừng Xanh” của Andy Serkis sẽ đen tối hơn hẳn phiên bản Disney

Ducky, Theo Trí Thức Trẻ 08:32 27/02/2018

Phản diện của “Black Panther” khẳng định phiên bản "Cậu Bé Rừng Xanh" do anh đạo diễn sẽ không dành cho trẻ em.

Trong một bài phỏng vấn mới nhất, nam diễn viên 53 tuổi Andy Serkis tiết lộ rằng nhân vật Baloo của mình trong Mowgli (Cậu Bé Rừng Xanh) sẽ vô cùng đen tối và bạo lực trong Mowgli. Những ai đã quen thuộc với hình ảnh chú gấu vui tính và đáng yêu của Disney sẽ vô cùng bất ngờ. Ông cũng nói thêm rằng bản thích rất thích đóng các vai phản diện, như Snoke trong loạt phim Star Wars mới hay Ulysses Klaue trong Black Panther (2018).

“Cậu Bé Rừng Xanh” của Andy Serkis sẽ đen tối hơn hẳn phiên bản Disney - Ảnh 1.

Phiên bản của Andy Serkis sẽ đen tối và sát với nguyên tác hơn

Andy Serkis sẽ thủ vai gấu Baloo bằng công nghệ mô phỏng chuyển động kiêm đạo diễn tác phẩm lần này. Nam diễn viên tiết lộ rằng Mowgli sẽ không có bất kỳ bài hát hay sự... dễ thương giống như các phiên bản của Disney. Thay vào đó, phim sẽ mang màu sắc đen tối để sát với nguyên tác của Rudyard Kipling hơn. Tác phẩm sẽ dán nhãn PG-13 vì chứa nhiều hình ảnh máu me.

Phiên bản hoạt hình năm 1967 lẽ ra đã đi sát với nguyên tác nhưng Walt Disney lại muốn bộ phim thích hợp với trẻ em hơn. The Jungle Book (2016) của Jon Favreau hoàn toàn giống với phiên bản hoạt hình. Disney khá an toàn khi tiếp tục áp dụng công thức "hái ra tiền" này cho Beauty and the Beast hồi năm ngoái. Tuy nhiên, Andy Serkis lại suy nghĩ khác hoàn toàn và muốn tìm ra lối đi riêng. Ông theo sát ngòi bút của Kipling và thậm chí còn đẩy nó sâu hơn vào "bóng tối".

“Cậu Bé Rừng Xanh” của Andy Serkis sẽ đen tối hơn hẳn phiên bản Disney - Ảnh 2.

Bộ phim có dàn diễn viên khá hoành tráng

Trong khi đó, nhiều người cho rằng Mowgli sẽ chỉ là một bản làm lại của The Jungle Book nữa mà thôi. Song, việc dán nhãn PG-13 sẽ khiến tác phẩm đầu tay dưới cương vị đạo diễn của Andy Serkis khá độc lập và đầy hứa hẹn.

Ngoài ra, dàn diễn viên của phim cũng khá hoành tráng với các tên tuổi "siêu anh hùng" như Benedict Cumberbatch, Cate Blanchett, Christian Bale... Không biết Disney và tác giả Rudyard Kipling sẽ nghĩ sao về phiên bản này nhỉ?

The Jungle Book (Cậu Bé Rừng Xanh) là tuyển tập truyện của nhà văn Rudyard Kipling về cậu bé Mowgli lạc loài giữa rừng rậm. Cậu kết bạn với chàng báo Bagheera, chú gấu Baloo và chống lại con hổ gian ác Shere Khan. Tác phẩm đã nhiều lần được chuyển thể lên màn rộng. Trong đó, nổi tiếng nhất là bộ phim hoạt hình năm 1967 và phiên bản người đóng năm 2016 đều của Disney.

Phim dự kiến sẽ được Warner Bros cho ra rạp ngày 19/10/2018 sắp tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm