Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 02/03/2021

WandaVision tập 8 chứa đựng rất nhiều chi tiết đắt giá đối với vũ trụ Marvel, nhưng liệu bạn đã hiểu thấu những phân đoạn dưới đây?

Sau khi chính thức ra mắt tập thứ 8, series bom tấn WandaVision của nhà Marvel đã khiến khán giả phải chao đảo vì mức độ hấp dẫn và bất ngờ. Nhiều bí ẩn đã được giải đáp trong tập phim này, cũng như nhà sản xuất đã đưa ra nhiều tinh chỉnh, thiết lập mới vô cùng đắt giá cho tương lai của vũ trụ Marvel. Nếu bạn vẫn còn phân vân bởi một vài chi tiết "nhỏ nhưng có võ" của WandaVision tập 8, hãy thử đọc qua bài phân tích dưới đây!

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào? - Ảnh 1.

Vì sao viên đá Vô cực lại cho Wanda nhìn thấy hình ảnh của Scarlet Witch?

Nhiều người biết đến Wanda với cái tên Scarlet Witch trong truyện tranh, và cũng mặc định rằng đây chỉ là cái tên siêu anh hùng mà cô nàng lựa chọn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng ở trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào? - Ảnh 2.

Tại vũ trụ phim này, Scarlet Witch chính là thực thể "thần thánh" vốn chỉ có trong truyền thuyết, là người nắm giữa sức mạnh "phép thuật hỗn mang" toàn năng đến đáng sợ. Đó là lý do Agnes đã nói với Wanda ở cuối phim rằng: "Cô lẽ ra chỉ là một truyền thuyết. Một thực thể có quyền năng sáng tạo vô biên... Đây là phép thuật hỗn mang, Wanda à. Và điều đó có nghĩa rằng cô chính là Scarlet Witch."

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào? - Ảnh 3.

Khi tiếp xúc với viên đá Tâm trí, Wanda đã nhìn thấy bóng dáng của Scarlet Witch. Nhiều khả năng, nữ phù thủy đã được khuyếch đại khả năng nhìn thấy tương lai của mình. Wanda không phải là người đầu tiên có thể nhìn tương lai trong MCU. Trước đó, khán giả đã thấy nhân vật Thượng Cổ Tôn Giả hay Doctor Strange khai phá tương lai. Wanda đã nhìn thấy tương lai của chính mình từ rất lâu trong quá khứ, nhưng chỉ đến bây giờ thì cô mới thực sự trở thành bản thể quyền lực nhất của mình - Scarlet Witch.

Tại sao tổ chức SWORD lại đang nỗ lực hồi sinh Vision từ cõi chết?

WandaVision tập 8 hé lộ rằng siêu anh hùng Vision xuất hiện từ tập 1 thực chất là do Wanda tạo thành. Anh chàng Vision của các bộ phim trước đã chết, bị mổ xẻ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của tổ chức SWORD. Các đặc vụ Jimmy, Monica và tiến sĩ khoa học Darcy cũng đã khám phá ra rằng SWORD thực chất đang muốn hồi sinh Vision.

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào? - Ảnh 4.

Lý do cho việc mang Vision sống dậy, chính là vì SWORD muốn biến siêu anh hùng này thành một thứ vũ khí. Cùng lúc, giám đốc SWORD là Tyler Hayward vẫn một mực phủ nhận điều này, khiến nhiều người nghĩ chính Wanda đã xông vào và cướp xác Vision đi.

Rất có thể, việc giám đốc Tyler cố tình chọc giận Wanda khi định bắn hạ cô là cố tình. Chỉ như vậy, nữ phù thủy mới đem "trả lại" chiếc máy bay drone nhiễm ma thuật. Từ đó, SWORD sử dụng nó như một nguồn năng lượng mà tái tạo lại Vision.

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào? - Ảnh 5.

Nhân vật Tyler Hayward dường như đang âm mưu rất nhiều!

Cuộc đối đầu giữa các siêu anh hùng và những tổ chức của nhà nước trong WandaVision có vẻ sẽ là chủ đề chung của Marvel trong kỷ nguyên 4 sắp tới. Phim truyền hình The Falcon and the Winter Soldier sắp chiếu cũng sẽ xoay quanh việc anh hùng Falcon chật vật, không được phép khoác lên mình danh hiệu Đội trưởng Mỹ. Trong Loki, trailer phim đã hé lộ rằng vị thần dối trá cũng phải đối đầu với tổ chức mang tên TVA (Time Variance Authority). Chính tổ chức SWORD đã cho rằng thi thể của Vision thuộc về nhà nước chứ không phải Wanda - vợ của anh, cũng bởi vì giá của anh ta quá đắt.

Mức độ hùng mạnh của Vision Trắng sẽ đến thế nào? Liệu sẽ có trận chiến 1 sống 1 còn ở tập cuối?

Phân cảnh post-credit ở WandaVision tập 8 cho thấy SWORD đã thành công trong việc tái tạo lại Vision. Vision giờ đây có màu trắng, và được hoàn thiện bởi ma thuật của Wanda, cũng giống như anh chàng Vision đang sống ở bên trong Westview.

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào? - Ảnh 6.

Trong truyện tranh, câu chuyện "Vision Quest" đã cho thấy một Vision màu trắng nhưng không hề có tính người và tính cách. Nhân vật này tàn nhẫn, hùng mạnh và sẵn sàng ra tay không thương tiếc. Chắc chắn đây không phải là điểm trùng hợp với phim rồi!

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào? - Ảnh 7.

Vision Trắng ở trong truyện tranh

Thực chất, vốn dĩ Vision đã là một siêu anh hùng có năng lực vô cùng mạnh. Tuy nhiên, anh chàng lại sở hữu "nhân phẩm" cực kỳ tốt, thậm chí còn có thể nâng cả búa của Thor nhẹ như lông hồng. Nếu mất đi phần "người", Vision Trắng sẽ là mối lo cực lớn trong WandaVision tập 9. Giả như có một trận chiến không khoan nhượng giữa cả 2 Vision, khả năng cao 1 trong 2 sẽ phải chết.

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào? - Ảnh 8.

Với kinh phí cho toàn bộ series nằm ở mức ngang ngửa bom tấn Avengers, WandaVision tập 9 với thời lượng được đồn đoán là 50 phút, dự kiến sẽ mang đến trận chiến mãn nhãn hơn cả phim điện ảnh. Chính ngôi sao Paul Bettany đã tiết lộ WandaVision thậm chí còn có nhiều phân cảnh sử dụng kỹ xảo hơn cả Avengers: Endgame. Hy vọng rằng, tập 9 của phim sẽ mang đến một cái kết hoành tráng, xứng tầm bom tấn cho series đang được coi là nổi tiếng nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

Tập cuối của WandaVision sẽ ra mắt vào ngày 5/3.

Nguồn ảnh: Marvel

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào? - Ảnh 9.