Giải pháp giải phóng cho những tấm lưng và đôi bàn tay của phụ nữ Việt từ chiếc máy giặt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 10/11/2023

Ngồi giặt quần áo cho cả gia đình hàng giờ mỗi ngày, công việc diễn ra trong thời gian dài hàng chục năm thậm chí hết một đời người, gây những ảnh hưởng không tốt tới cột sống và đôi bàn tay của người phụ nữ đặc biệt trong tiết trời đông lạnh buốt, theo đánh giá của các chuyên gia sức khỏe.

Đau gãy lưng vẫn phải ngồi giặt tay quần áo cho cả nhà

Có hai cậu con trai học mẫu giáo lớn và lớp 3, đang tuổi nghịch ngợm nên chị Nguyễn Thu Hiền (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) hầu như phải giặt quần áo hàng ngày. "Các con chạy nhảy nô nghịch, mồ hôi túa ra nên quần áo rất nhanh bẩn. Mỗi ngày, tôi phải dành thời gian hơn 1 tiếng để ngồi giặt bằng tay quần áo cho các con. Cả ngày đi làm nên tối cho các con ăn và dạy con học xong thì sẽ tranh thủ đi giặt trước giờ đi ngủ. Có những đợt ốm mà vẫn phải cố ngồi dậy bởi nếu không quần áo để vài ngày sẽ bị hôi, mốc", chị Hiền cho biết.

Giải pháp giải phóng cho những tấm lưng và đôi bàn tay của phụ nữ Việt từ chiếc máy giặt - Ảnh 1.

Ở Việt Nam, cứ 10 hộ gia đình có 4 hộ đang giặt quần áo bằng tay. Ảnh: Phạm Dũng

Vừa sinh mổ được hơn 1 tháng nhưng chị Hoàng Ngọc Lan (Khoái Châu, Hưng Yên) cũng phải tự tay giặt quần áo cho cả nhà. Chị cho biết chồng đi làm xa, nhà có 3 mẹ con và mẹ chồng. Mặc dù, vừa đẻ xong, sức khỏe chưa hồi phục, lưng đau mỏi, có lúc cảm giác "đau gãy lưng" do sinh mổ nhưng chị Lan nói, "vẫn cố gắng". Bởi trong tháng sinh, bà đã giặt hộ quần áo cho cả nhà và bản thân bà cũng bị thoát vị đĩa đệm nên không thể ngồi nhiều.

Mặc dù thị trường điện máy ở Việt Nam đã tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây nhưng vẫn còn nhiều gia đình chưa có cơ hội sử dụng máy giặt. Theo số liệu của Euromonitor vào năm 2022, tỷ lệ gia đình chưa sở hữu máy giặt tại Việt Nam lên đến 40,9%. Có nghĩa là cứ 10 hộ gia đình thì đang có 4 hộ gia đình đang phải giặt bằng tay, rơi vào nhiều ở các gia đình đang sống ở các vùng nông thôn và chủ yếu rơi vào người phụ nữ.

Theo đánh giá của các chuyên gia sức khỏe, việc phải ngồi giặt quần áo cho cả gia đình trong một tư thế cố định trong thời gian dài, công việc diễn ra mỗi ngày trong hàng chục năm thậm chí hết một đời người, gây những ảnh hưởng không tốt tới cột sống và đôi bàn tay của người phụ nữ như những bệnh về cột sống, xương khớp, đặc biệt trong tiết trời mưa lạnh miền Đông ở miền Bắc.

Là chuyên gia về tâm lý, tư vấn về hôn nhân cho phụ nữ, đồng thời cũng là chủ của xưởng giặt là "Giỏ Tinh Tươm" nổi tiếng ở Hà Nội, "Chánh Văn" Hoàng Anh Tú cho rằng, đã đến lúc quan điểm "việc giặt giũ, cơm nước, nhà cửa là của phụ nữ" hoặc nghĩ rằng "giặt ù một cái là xong" đã không còn phù hợp. Người phụ nữ cần thời gian để chăm sóc, phát triển bản thân, yêu chồng, yêu con. Đặc biệt là giải phóng những tấm lưng, những đôi bàn tay của phụ nữ, hãy để cho máy móc làm việc. Không có người chồng nào văn minh yêu vợ vì người phụ nữ đó phải giặt quần áo bằng tay, hay phải hi sinh thời gian, tấm lưng, đôi bàn tay của mình để giặt quần áo cho cả gia đình. Người chồng hiện đại bây giờ là làm các công việc nhà cùng vợ và đầu tư xứng đáng cho cả gia đình.

Giải pháp giải phóng cho những tấm lưng và đôi bàn tay của phụ nữ Việt từ chiếc máy giặt - Ảnh 2.

Chánh Văn Hoàng Anh Tú với slogan nổi tiếng: "Việc giặt để anh lo". Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tuy nhiên, với những gia đình lao động, trên thị trường những sản phẩm máy giặt chất lượng tốt nhưng "vừa túi tiền" dành cho những hộ gia đình này cũng chưa có nhiều sự lựa chọn.

Giải pháp cho hàng triệu tấm lưng và đôi bàn tay người phụ nữ Việt

Thấu hiểu được những nhu cầu chưa được phục vụ của người tiêu dùng, trong suốt những năm vừa qua, Casper đã đầu tư nghiên cứu và phát triển dòng máy giặt thế hệ thứ hai. Sản phẩm máy giặt EcoWash h vừa được hãng công bố ra mắt, với đầy đủ các tính năng giặt giũ và động cơ tiết kiệm điện. Điểm đột phá nằm ở giá cả phải chăng so với thu nhập trung bình người Việt, đảm bảo bởi chính sách bảo hành vượt trội trên thị trường hiện nay.

Theo đó, chỉ cần với 1 tháng lương ở mức tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, (lương tối thiểu hiện nay như sau: Vùng 1 là 4.680.000 đồng/tháng; vùng 2 là 4.160.000 đồng/tháng; vùng 3 là 3.640.000 đồng/tháng và vùng 4 là 3.250.000 đồng/tháng), người tiêu dùng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc máy giặt có chất lượng tốt từ thương hiệu Thái Lan này.

Cụ thể, trong mùa đông năm nay, Casper đã ra mắt 3 máy giặt lồng đứng có giá từ 3,69 triệu đồng với mẫu 7,5kg; 3,99 triệu đồng với mẫu 8,5kg và 4,49 triệu đồng với mẫu 8kg. Hai máy giặt lồng ngang có giá 5,59 triệu đồng với mẫu 8kg và 5,99 triệu đồng với mẫu 9kg. Mức giá này đã bao gồm cả chi phí vận chuyển và lắp đặt tại nhà.

Giải pháp giải phóng cho những tấm lưng và đôi bàn tay của phụ nữ Việt từ chiếc máy giặt - Ảnh 3.

Casper ra mắt 5 mẫu máy giặt thế hệ thứ hai trong mùa đông năm nay. Ảnh: Phạm Dũng

Ba mẫu máy giặt cửa trên có khối lượng giặt 7,5kg, 8kg và 8,5kg với thiết kế bảng điều khiển dạng nút thuận tiện và lồng giặt thép không gỉ hình giọt nước giúp quần áo được bảo vệ tối ưu trong suốt chu trình giặt giũ mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt sạch.

Casper trang bị cho các máy giặt lồng đứng này động cơ Universal bền bỉ, nhiều chương trình giặt và công nghệ suy luận ảo Fuzzy Logic tự động tính toán khối lượng quần áo trong lồng giặt để đưa ra chương trình giặt phù hợp.

Máy giặt lồng ngang gồm 2 mẫu với khối lượng giặt 8kg và 9kg. Điểm nhấn của dòng sản phẩm này nằm ở động cơ Inverter chổi than nam châm vĩnh cửu (BLDC) hoạt động tiết kiệm điện, chạy êm và giảm rung lắc.

Lồng giặt Crystal trên các máy giặt lồng ngang của Casper được làm bằng thép không gỉ với 2.196 lỗ phun nước đường kính chỉ 2,4 mm giúp tăng cường lưu lượng nước, tăng ma sát lên quần áo giúp làm sạch sâu trong từng lớp vải. Bên cạnh đó, hệ thống suy luận ảo Fuzzy Logic giúp máy xác định khối lượng quần áo để tính toán, tuỳ chỉnh lượng nước tương ứng, từ đó tiết kiệm nước mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt.

Các máy giặt lồng ngang này có đầy đủ các tính năng hàng đầu trên thị trường hiện nay như giặt nước nóng tới 90 độ C và giặt hơi Steam Wash giúp quần áo sạch nhanh, không bị nhăn và diệt 99.9% khuẩn bám hay mùi hôi trên đồ giặt, điều mà giặt tay chắc chắn không thể làm được Hai máy cũng có chế độ cảnh báo khử khuẩn lồng giặt bằng nước nóng 90 độ C sau 25 lần giặt.

Giải pháp giải phóng cho những tấm lưng và đôi bàn tay của phụ nữ Việt từ chiếc máy giặt - Ảnh 4.

Các máy giặt Casper gây bất ngờ về mức giá cùng chất lượng và chế độ bảo hành. Ảnh: Phạm Dũng

Tất cả máy giặt lồng ngang và lồng đứng mới đều được Casper áp dụng chế độ bảo hành 2 năm với toàn bộ máy và 12 năm với động cơ đối với các loại máy giặt dưới 10 kg, bảo hành 20 năm động cơ với các dòng trên 10 kg.

Dòng máy giặt mới từ Casper này được mong đợi sẽ góp phần vào "sứ mệnh" giúp công việc giặt giũ tại gia trở nên tiện lợi và nhẹ nhàng hơn, nhất là đối với những người vợ, người mẹ trong gia đình. Đặc biệt trong những tháng cuối năm, thời tiết đang chuyển lạnh, một chiếc máy giặt chất lượng với giá bán "vừa túi tiền" chính là giải pháp để bảo vệ tấm lưng, đôi bàn tay của những người mẹ, người vợ, người em gái không phải chịu cảnh ngồi đau lưng, buốt giá, phồng rộp khi giặt tay trong nước lạnh.

Với dòng máy giặt mới này, đại diện thương hiệu cho biết, hãng tự tin chỉ trong 1 năm tới, đây sẽ là sản phẩm bán chạy nhất và có thể tiếp cận được đến nhóm người dùng có thu nhập bình dân, lần đầu sử dụng máy giặt.

Tháng 11/2023 này, các dòng sản phẩm Eco-series của Casper đang có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho người tiêu dùng qua các hệ thống siêu thị điện máy Tại Điện máy xanh đang có mức giá ưu đãi 3,490,000 VNĐ cho máy giặt lồng đứng Ecowash 7,5kg, 8,990,000 VNĐ cho tủ lạnh EcoFresh Side By Side 460L mọi chi tiết xem tại link.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày