"Giải ngố" 18: Con trai thủ dâm quá nhiều rất dễ gặp phải 4 vấn đề vô cùng tai hại

MINH QUÝT, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC 19:03 21/09/2021

Nên thủ dâm bao nhiêu lần 1 tuần để tránh gây hại sức khỏe? Nếu làm quá nhiều có thể mang đến những tác hại gì?

Thủ dâm bao nhiêu lần một tuần là bình thường?

Thủ dâm (hay tự sướng) là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục để tự tạo khoái cảm cho bản thân. Đây được xem là hành vi tình dục không thâm nhập, sự kích thích sẽ đến từ bàn tay, ngón tay, vật dụng hàng ngày hoặc một số món đồ chơi tình dục...

Nếu thủ dâm vừa phải thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, thậm chí còn có tác dụng lưu thông khí huyết ổn định và làm thỏa mãn tâm lý ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá thường xuyên thì lại dễ dẫn đến nguy cơ rối loạn chức năng tình dục, kéo theo một số bệnh viêm nhiễm. Do đó, tần suất thủ dâm tốt nhất không nên quá 2 lần/ tuần.

Giải ngố 18: Con trai thủ dâm quá nhiều rất dễ gặp phải 4 vấn đề vô cùng tai hại - Ảnh 1.

Nếu thủ dâm nhiều lần trong tuần có thể mang đến những tác hại gì?

1. Gây hại cho tuyến tiền liệt và các cơ quan xung quanh

Thường xuyên thủ dâm sẽ khiến tuyến tiền liệt của nam giới bị sung huyết nhiều lần, trong trường hợp này có thể gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Ngoài ra, một khi đã mắc bệnh về tuyến tiền liệt thì các cơ quan xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng theo, điển hình có cơ quan thận sẽ bị hao tổn khí huyết và suy giảm chức năng.

Giải ngố 18: Con trai thủ dâm quá nhiều rất dễ gặp phải 4 vấn đề vô cùng tai hại - Ảnh 2.

2. Tăng nguy cơ rối loạn chức năng tình dục

Nam giới lạm dụng hành động thủ dâm bằng tay trong thời gian dài rất dễ bị rối loạn chức năng tình dục. Có nhiều anh chàng do gặp căng thẳng quá độ vì sợ bị người khác biết nên thường xuất tinh vội vàng. Điều này sẽ khiến nam giới hình thành thói quen xuất tinh nhanh. Trong đời sống tình dục sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý đối phương và khiến "chuyện ấy" trở nên cụt hứng, khó lên đỉnh.

Giải ngố 18: Con trai thủ dâm quá nhiều rất dễ gặp phải 4 vấn đề vô cùng tai hại - Ảnh 3.

3. Giảm bớt sự quan tâm đến đối tác

Khi đã quá quen với chuyện thủ dâm một mình thì đời sống tình dục của nam giới sẽ dần trở nên khắt khe hơn. Hậu quả là khi đang ân ái với đối tác, nam giới thường có xu hướng dễ mất hứng và ít quan tâm hơn. Đồng thời, thủ dâm nhiều cũng dễ gây suy giảm nội tiết tố trong cơ thể nên nam giới cần chú ý.

Giải ngố 18: Con trai thủ dâm quá nhiều rất dễ gặp phải 4 vấn đề vô cùng tai hại - Ảnh 4.

4. Gây tổn thương hệ thần kinh trung ương

Việc thường xuyên thủ dâm sẽ khiến não bộ nam giới rơi vào trạng thái hưng phấn, từ đó càng làm hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng. Về lâu dài, không chỉ tuyến tiền liệt mà chính hệ thần kinh trung ương lẫn hệ tiết niệu của nam giới đều sẽ bị ảnh hưởng. Đó là lý do vì sao những vấn đề sức khỏe như viêm tuyến tiền liệt mãn tính, tiểu nhiều lần, tiểu gấp... càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm