"Giải ngố" 18+: 4 kiểu tránh thai không an toàn chút nào nhưng nhiều cặp đôi vẫn vô tư xài

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 20:00 01/10/2021

Không phải cứ uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay quan hệ trong kỳ "rụng dâu" là an toàn 100% đâu các cặp đôi nhé!

Thực tế cho thấy, giới trẻ thời nay thường có xu hướng tò mò với "chuyện ấy" sớm trước tuổi trưởng thành. Đó cũng là hệ lụy dễ dẫn đến tình trạng mang thai sớm khi các cặp đôi chưa sẵn sàng làm cha, làm mẹ. Đáng lo ngại hơn, nhiều cô nàng còn chưa kết hôn đã có bầu sớm và sau đó phải hứng chịu sự dè bỉu từ hàng xóm xung quanh.

Vì muốn thử làm "chuyện ấy" sớm mà một số cặp đôi đã tìm kiếm những cách tránh thai được truyền tai lại. Tuy nhiên, thực tế lại không có cách tránh thai nào hiệu quả 100% và dưới đây chính là 4 kiểu tránh thai không hề an toàn chút nào nhưng nhiều cặp đôi vẫn "tin sái cổ".

1. Để "cậu nhỏ" xuất tinh ngoài

Trước khi xuất tinh, một lượng nhỏ tinh dịch từ "cậu nhỏ" vẫn có thể chảy ra ngoài. Mỗi giọt tinh dịch này có thể chứa đến hàng vạn tinh trùng và chỉ cần một giọt bám lại thôi cũng đủ khiến phái nữ có khả năng thụ thai.

Hơn nữa, nếu trong quá trình giao hợp mà thường xuyên bị gián đoạn trong khi đạt cực khoái thì nam giới còn có nguy cơ bị rối loạn xuất tinh.

Giải ngố 18+: 4 kiểu tránh thai không an toàn chút nào nhưng nhiều cặp đôi vẫn vô tư xài - Ảnh 1.

2. Đeo bao cao su nửa chừng

Điều này cũng tương tự như việc để "cậu nhỏ" xuất tinh ra bên ngoài. Nếu khi gần "lên đỉnh" mà nam giới mới bắt đầu đeo bao cao su thì tinh trùng vẫn có khả năng đi vào vùng âm đạo của nữ giới từ trước đó.

Nếu cởi bao cao su quá sớm rồi để "cậu nhỏ" xuất tinh ra bên ngoài thì nguy cơ có thai cũng không hề thấp.

Giải ngố 18+: 4 kiểu tránh thai không an toàn chút nào nhưng nhiều cặp đôi vẫn vô tư xài - Ảnh 2.

3. Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt

Bạn nên hiểu rằng, thời kỳ an toàn nhất là lúc vòng kinh không phóng noãn. Dù cho nữ giới có rụng trứng đều đặn thì cũng vẫn rất khó để xác định thời gian chính xác. Vì buồng trứng không phải là máy móc mà và không thể chính xác tuyệt đối.

Do đó, thời kỳ "rụng dâu" cũng không phải khoảng thời gian an toàn dành cho các cặp đôi ngại đeo bao. Thêm nữa, tinh trùng đi vào cơ thể nữ giới có thể tồn tại từ 2 - 3 ngày nên việc thụ thai vẫn có thể xảy ra sau đó.

Giải ngố 18+: 4 kiểu tránh thai không an toàn chút nào nhưng nhiều cặp đôi vẫn vô tư xài - Ảnh 3.

4. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Sở dĩ viên thuốc này có thể dùng để tránh thai khẩn cấp được hay không thì nó còn phụ thuộc vào liều lượng nội tiết tố trong cơ thể bạn nhiều hay ít. Nếu uống viên tránh thai khẩn cấp trong thời gian dài thì rất dễ gây rối loạn hệ thống nội tiết, thậm chí còn làm tăng nguy cơ suy buồng trứng sớm, vô sinh ở phái nữ. Hơn nữa, tỷ lệ tránh thai thành công của viên uống này chỉ dao động từ 70 - 80% và nó không hề tốt cho sức khỏe chút nào.

Vì vậy, đừng sử dụng nó như một biện pháp tránh thai thông thường. Trừ khi trong quá trình giao hợp bạn gặp sự cố, chẳng hạn như bao cao su bị rách hoặc tuột ra giữa chừng thì nó có thể được sử dụng như một biện pháp khắc phục.

Giải ngố 18+: 4 kiểu tránh thai không an toàn chút nào nhưng nhiều cặp đôi vẫn vô tư xài - Ảnh 4.

Lưu ý: Chỉ uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều nhất 1 tháng 1 lần, 1 năm không uống quá 3 lần.

Nguồn: Sohu, Women's Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm