Giải mã sức hút JobsGO Hỏi & Đáp - “Sân chơi” tri thức mới cho các bạn trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/10/2021

JobsGO Hỏi & Đáp - sản phẩm công nghệ mới của JobsGO là “sân chơi” tri thức “hot hit”, cho phép người trẻ giải đáp các thắc mắc về công việc, sự nghiệp... để qua đó hoàn thiện bản thân và thành công trên con đường tương lai.

Kết nối tri thức, mở cửa tương lai

Ra mắt chưa đầy 2 tuần, JobsGO Hỏi & Đáp đã đón nhận hơn 3000 thành viên và hàng chục câu hỏi mới mỗi ngày. Con số vẫn đang tăng lên nhanh chóng.

Lý giải điều này, anh Phạm Thanh Hải - CEO JobsGO cho biết: "Thực tế là các bạn trẻ có rất nhiều băn khoăn về sự nghiệp, định hướng tương lai; nhưng lại không biết hỏi ai, hỏi ở đâu. Trong khi đó, các anh chị đi trước thường rất nhiệt tình chia sẻ kiến thức, nhưng ít khi được hỏi. Và JobsGO Hỏi & Đáp ra đời giúp giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả".

JobsGO Hỏi & Đáp là "cây cầu" kết nối những người có kiến thức với những người cần kiến thức. Ở nơi này, các thành viên có thể thoải mái hỏi để giải đáp thắc mắc và đáp để chia sẻ kinh nghiệm, suy nghĩ của riêng mình về công việc, cuộc sống... Đây chính là bước đệm, giúp các thành viên hoàn thiện bản thân, khẳng định giá trị, xây dựng thương hiệu cá nhân và "nổi bật giữa đám đông".

Giải mã sức hút JobsGO Hỏi & Đáp - “Sân chơi” tri thức mới cho các bạn trẻ - Ảnh 1.

Anh Phạm Thanh Hải - CEO JobsGO

Quỳnh Trang (sinh viên năm 2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: "JobsGO Hỏi & Đáp mở ra cho em một thế giới rất khác, không hề giống với thế giới học đường mà em đang trải qua mỗi ngày. Em hiểu hơn về cuộc sống văn phòng, về suy nghĩ của những anh chị đã đi làm. Những nút thắt trong việc học hành, đi thực tập, chuyện làm thêm... mà em vẫn luôn băn khoăn cũng dần được tháo gỡ".

Trong khi đó, Diệu Linh (sinh viên năm 4, Đại học Bách Khoa Hà Nội) tìm tới JobsGO Hỏi & Đáp với một lý do rõ ràng hơn: Cô đến để tìm Người hướng dẫn. Linh cho biết: "Không lâu nữa em sẽ ra trường, lúc này em bỗng cảm thấy hoang mang trong việc xác định tương lai. Em biết có rất nhiều điều để học, nhưng thật khó để tìm thấy Mentor ngoài đời. Thật tuyệt vì JobsGO Hỏi & Đáp giúp giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Có hàng ngàn thành viên hoạt động tại đây, và không ít người trong số họ là những Chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nhờ chia sẻ của anh chị đi trước, em có thể bắt kịp nhịp đập của tất cả mọi thứ đang diễn ra trong lĩnh vực mà em muốn theo đuổi."

"Khi biết đến JobsGO Hỏi & Đáp, em cảm thấy giống như mình vừa trúng số độc đắc vậy. Những vấn đề mà em mất hàng tháng trời để tìm hiểu được giải quyết một cách nhanh chóng. Em học nhanh hơn và tránh được nhiều lỗi sai phổ biến mà những người mới thường gặp", Linh vui vẻ nói.

Giải mã sức hút JobsGO Hỏi & Đáp - “Sân chơi” tri thức mới cho các bạn trẻ - Ảnh 2.

Diệu Linh, sinh viên năm 4 - Đại học Bách Khoa Hà Nội

Không giống như các bạn trẻ Gen Z, anh Điệp (30 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) tham gia vào cộng đồng JobsGO Hỏi & Đáp với mục đích giúp đỡ người khác.

Anh từng học đại học theo định hướng của gia đình, làm một vài công việc "đúng chuyên ngành". Nhưng rồi anh nhận ra, anh không hạnh phúc với điều đó. Anh quẩn quanh trong việc định hướng tương lai; trăn trở khi nói về đích đến và mục tiêu trong công việc. Năm 25 tuổi, anh buông bỏ cuộc sống yên ổn vốn có và dấn thân vào con đường mới - nơi anh tìm lại đam mê và nhiệt huyết đã buông lơi. Đến nay, dù chưa thể nói là thành công, nhưng anh vui vẻ với cuộc sống của mình. Anh Điệp cho biết: "Những lúc có thời gian rảnh mình thường lên JobsGO Hỏi & Đáp để trả lời câu hỏi của mọi người. Hi vọng những trải nghiệm của mình có thể giúp các bạn trẻ có cái nhìn đa chiều hơn về công việc, sự nghiệp..."

Hỏi đáp hay, rinh ngay quà lớn

Nhằm mục đích khuyến khích các thành viên tích cực tham gia chia sẻ kiến thức, giúp đỡ người khác giải quyết những vấn đề khó khăn trong công việc và đời sống công sở; JobsGO đã tổ chức một hoạt động lý thú với tên gọi: "Hỏi đáp rinh quà" diễn ra trên nền tảng JobsGO Hỏi & Đáp. Theo đó, các thành viên hỏi càng nhiều, đáp càng hay thì càng có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn từ JobsGO.

Giải mã sức hút JobsGO Hỏi & Đáp - “Sân chơi” tri thức mới cho các bạn trẻ - Ảnh 3.

Hỏi đáp hay - Rinh ngay quà lớn

Cụ thể, những người tích cực tham gia chia sẻ quan điểm, kiến thức... và được cộng đồng đánh giá cao sẽ được xếp hạng. Top 6 thành viên có điểm thành tích tốt nhất sẽ được trao giải trong cuộc thi hàng tháng; giải thưởng lớn nhất trị giá 3 triệu đồng.

Còn chờ gì mà không tìm hiểu ngay thể thức dự thi tại đây và rinh về những phần quà giá trị.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm