Giải mã Reface - Ứng dụng hoán đổi khuôn mặt đang khiến cộng đồng chia sẻ rần rần

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 13/08/2020

Dạo gần đây, cư dân mạng lại được dịp dậy sóng với ứng dụng Reface. Nó giống như Faceapp, nhưng vui hơn nhiều vì phần mềm này có thể đổi khuôn mặt người dùng với những nhân vật nổi tiếng.

Ứng dụng Reface sử dụng công nghệ Deepfake AI cho phép người dùng ghép khuôn mặt của mình hay chỉ với bức ảnh selfie vào ảnh GIF, hoặc đoạn video của những người nổi tiếng vô cùng dễ dàng đang hot trên các mạng xã hội.

Giải mã Reface - Ứng dụng hoán đổi khuôn mặt đang khiến cộng đồng chia sẻ rần rần - Ảnh 1.

Hình ảnh từ trang web của ứng dụng Reface.

Thực chất, Reface là tên gọi mới của ứng dụng Doublicat từng tạo nên cơn sốt đối với cộng đồng mạng vào đầu năm nay. Nhờ việc áp dụng công nghệ Deepfake AI nên việc thực hiện thao diễn ra hoàn toàn tự động, bạn sẽ chẳng phải "động chân động tay" vào chỉnh sửa những kết quả vẫn cho ra với mức độ chính xác cao và hiệu ứng chân thực.

Giải mã Reface - Ứng dụng hoán đổi khuôn mặt đang khiến cộng đồng chia sẻ rần rần - Ảnh 2.

Hình ảnh được chụp lại từ chợ ứng dụng Google Play và App Store.

Kho video của ứng dụng này cũng rất phong phú và được phân loại theo từng nhóm chủ đề, ví như siêu anh hùng Marvel, Netflix, Game of Thrones, Silicon Valley đến những ca sĩ, người mẫu, diễn viên nổi tiếng.

Hình ảnh được cắt từ bên trong ứng dụng.

Giống như thời nổi lên của FaceApp, những video ghép mặt của Reface ngay lập tức tràn ngập trên các trang mạng xã hội toàn cầu. Sau khi tạo ra các clip độc đáo, người dùng có thể dễ dàng khoe với bạn bè thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter.

Dễ dàng bắt gặp những hình ảnh vô cùng độc đáo từ người dùng sau khi trải nghiệm Reface.

Ứng dụng Reface là công cụ "đắc lực" cho những người thích sáng tạo ra các video thú vị, hài hước. Hãy "nghịch" thử cái app này để xem nó có thú vị như những gì mà cộng đồng mạng đang nói không nhé!

Giải mã Reface - Ứng dụng hoán đổi khuôn mặt đang khiến cộng đồng chia sẻ rần rần - Ảnh 5.

Khi lần đầu vào Reface, bạn sẽ phải đồng ý cung cấp dữ liệu mặt cho nhà phát triển, ngoài ra cũng phải đồng ý với điều khoản sử dụng, chính sách bảo mật của họ. Reface cam kết "không sử dụng ảnh và các đặc điểm khuôn mặt của người dùng trong bất kỳ trường hợp nào trừ hoán đổi khuôn mặt trong ứng dụng".

Ảnh được lưu lại trong 24h kể từ khi chỉnh sửa, sau đó sẽ tự động xoá. Dữ liệu về đặc điểm khuôn mặt được "lưu trên máy chủ Reface khoảng 30 ngày kể từ lần chỉnh sửa cuối cùng".

Giải mã Reface - Ứng dụng hoán đổi khuôn mặt đang khiến cộng đồng chia sẻ rần rần - Ảnh 6.

Tiếp theo, bạn có thể dùng camera trước hoặc sau để lấy dữ liệu của khuôn mặt.

Sau đó, bạn chọn nhân vật có sẵn trong kho sưu tập của Reface. Mỗi ngày, ứng dụng sẽ thay đổi và cập nhật các nhân vật khác nhau, để bạn không bị nhàm chán trong sự lựa chọn. Sau khi bạn tìm được nhân vật cho mình rồi thì bấm chọn nó.

Giải mã Reface - Ứng dụng hoán đổi khuôn mặt đang khiến cộng đồng chia sẻ rần rần - Ảnh 8.

Bạn đang biến hình rồi! Chờ thêm 1 chút nữa nhé.

"Woohoo" và kết quả là đây! Thành viên mới của nhóm BTS.

Hay là của BlackPink.

Hay là anh chàng Hulk da xanh khổng lồ.

Trở thành thiên thần của Victoria's Secret cũng dễ.

Bạn nghĩ sao về ứng dụng này, hãy để lại lời bình luận và nhân vật bạn muốn hóa thân nhé! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn bên cạnh Reface.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm