Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái thủ tướng?

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:25 13/06/2020

Xem xong Quân Vương Bất Diệt, khán giả vẫn còn hoang mang với nhiều câu hỏi cần giải đáp.

Tối 12/6, The King: Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) tập cuối đã lên sóng, khép lại hành trình đầy tranh cãi của bộ phim. Dù phim có cái kết có hậu, nhiều khán giả vẫn khá hoang mang vì nội dung của tập cuối. Cùng lật lại các tình tiết chủ chốt và lý giải kĩ hơn đoạn kết của phim nhé!

1. Ông chú độc ác Lee Lim chết như thế nào?

Lee Gon (Lee Min Ho) một lần nữa trở về quá khứ để ngăn chặn Lee Lim (Lee Jung Jin). Nhờ có thêm trợ thủ là Jo Young (Woo Do Hwan), anh đã đến trước thời điểm Tức Địch bị gãy làm đôi. Đuổi theo Lee Lim đến khu rừng tre, anh giết tên phản tặc ở quá khứ bằng Tứ Dần kiếm và giành được Tức Địch hoàn chỉnh. Lúc này Tức Địch chỉ có một phiên bản duy nhất, hai nửa sáo gãy của Lee Gon và Lee Lim đều tan biến.

Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái của Nữ thủ tướng? - Ảnh 1.

Ở hiện tại, Tae Eul (Kim Go Eun) cùng Lee Lim bước vào khoảng không hư vô bên trong Tức Địch. Khi bị Lee Lim uy hiếp, cô nổ súng để bảo vệ bản thân. Ban đầu, súng của Tae Eul bị kẹt đạn, do bên trong khoảng không hư vô mọi vật không có sự sống đều bị ngưng đọng. Nhưng khi Tức Địch hoàn chỉnh, không gian bên trong nó tiếp tục vận động. Do vậy, phát đạn thứ 2 của Tae Eul đã bắn trúng kẻ ác. Lee Lim bị giết ở cả quá khứ lẫn hiện tại.

Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái của Nữ thủ tướng? - Ảnh 2.

2. Vì sao Tae Eul vẫn giữ được kí ức?

Có hai cách lý giải cho việc này. Một là khi Tức Địch hoàn chỉnh, Tae Eul đang ở trong khoảng không giữa hai thế giới. Cô không bị ảnh hưởng bởi những sự kiện bên ngoài. Do đó, Tae Eul vẫn nhớ chuyện gì đã xảy ra. Hai là "thần sáo" đã cho Tae Eul và Lee Gon cơ hội trở về bên nhau. Hãy nhớ, cậu bé yoyo đại diện cho cây sáo đã lẩm bẩm: "Mình nên chặt đứt nó hay không?" như ngầm suy nghĩ có nên xóa kí ức của Tae Eul. Cuối cùng, cậu đã lựa chọn không.

Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái của Nữ thủ tướng? - Ảnh 3.

3. Bản thể thực sự của "thần sáo"?

Tức Địch có bản thể là con người, nhưng tùy từng trường hợp sẽ có những hình dạng khác nhau. Ban đầu, Tức Địch là anh lính hải quân ở Đại Hàn Đế Quốc, là kẻ bắt nạt học cùng trường với Shin Jae ở Đại Hàn Dân Quốc. Sau này, Tức Địch lại là cậu bé yoyo ở hiệu sách. Có lẽ Tức Địch thay đổi hình dạng để tiện giao tiếp và dẫn dắt loài người.

Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái của Nữ thủ tướng? - Ảnh 5.

4. Lee Gon tìm được Tae Eul bằng cách nào?

Về cơ bản, Tức Địch là chìa khóa mở ra đa vũ trụ. Khi Tức Địch hoàn chỉnh, không chỉ có 2 thế giới song song mà là cả chục, cả trăm thế giới như vậy. Trong hàng loạt thế giới đó, có hàng loạt Tae Eul với số phận, tính cách khác nhau. Những bạn nào đã đọc truyện, xem phim Marvel, DC chắc chẳng lạ gì. Lee Gon tìm được Tae Eul bằng cách "mở từng cánh cửa", tức đến từng thế giới xem thế giới nào mới có Tae Eul của anh.

Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái của Nữ thủ tướng? - Ảnh 6.

5. Chuyện gì đã xảy ra với các nhân vật phụ?

Jo Yeong sau khi được Lee Gon cứu lại tiếp tục làm cận vệ cho nhà vua. Anh và Myeong Seung Ah có quan hệ tình cảm bí mật. Jo Yeong không nhớ về Đại Hàn Dân Quốc, nhưng anh biết chuyện gì đã xảy ra vì Lee Gon kể cho anh. Chính vì vậy, Jo Yeong không ngạc nhiên khi nhìn thấy Tae Eul. Jo Eun Seob trở thành nhân viên Cục tình báo quốc gia, kết hôn với Nari.

Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái của Nữ thủ tướng? - Ảnh 7.

Mẹ con Kang Hyeon Min được quận công Jong In cưu mang. Hyeon Min sau này trở thành cảnh sát. Luna được mẹ của Koo Seo Ryung (Jung Eun Chae) nhận nuôi khi còn nhỏ, đổi tên thành Koo Seo Kyung. Cô làm việc cùng Hyeon Min ở sở cảnh sát. Hai người này dễ có "love-line" lắm nhé!

Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái của Nữ thủ tướng? - Ảnh 8.

Koo Seo Ryung không làm Thủ tướng mà chỉ là một Nghị viên. Cô đi tù vì tội tham nhũng. Nhưng Seo Ryung có vẻ hạnh phúc hơn trước kia, vì cô vẫn còn mẹ và có một người em nuôi. Thay vào đó, thư ký Mo của Lee Gon trở thành Thủ tướng.

Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái của Nữ thủ tướng? - Ảnh 9.

6. Lee Gon và Tae Eul có cái kết có hậu hay không?

Lee Gon và Tae Eul vẫn sống ở hai thế giới tách biệt. Tuy nhiên vào cuối tuần, họ sẽ gặp nhau và cùng đi khám phá các thế giới song song. Hai người vẫn gặp nhau thường xuyên, nắm tay nhau đến đầu bạc răng long. Có lẽ thế là đủ rồi nhỉ?

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với đoạn kết của Quân Vương Bất Diệt?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Giải mã Quân Vương Bất Diệt tập cuối: Lee Min Ho du hành thời gian kinh hơn đội Avengers, Kim Go Eun là em gái của Nữ thủ tướng? - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam tài xế tử vong khi nhảy xuống sông cứu cô gái gặp nạn ngã cầu: “Cậu ấy chưa lập gia đình, bố mới mất được 1 tháng”

    Đi xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông. Một phụ xe ô tô tải chạy qua, nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị dòng nước cuốn trôi.
  • Đọc thêm