Giải mã hình ảnh “màn trời chiếu đất” của những “chiến binh áo xanh” tại KTX ĐHQG TP. HCM

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 03/04/2020

Những hi sinh thầm lặng này có lẽ chỉ có những người từng trải qua, từng dấn thân đương đầu với dịch bệnh mới có thể thấm thía và thấu hiểu.

We Love nhắn gửi hào khí, tri ân những "anh hùng áo xanh"

Thời gian qua, rất nhiều hình ảnh đẹp về chiến sĩ áo xanh hết lòng vì nhân dân, làm việc giữa tâm dịch lo từng bữa cơm, chiếc chăn ấm, khẩu trang và các dụng cụ cần thiết cho người cách ly đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Giải mã hình ảnh “màn trời chiếu đất” của những “chiến binh áo xanh” tại KTX ĐHQG TP. HCM - Ảnh 1.

Hình ảnh những "chiến binh áo xanh" tranh thủ chợp mắt, ngả lưng giữa "màn trời chiếu đất" khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

We Love – nhãn hàng nước trái cây tự nhiên của Lavifood – vừa có chuyến thăm hỏi, tri ân những đóng góp thầm lặng của các anh dân quân, bộ đội đang ngày đêm túc trực tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP.HCM.

Giải mã hình ảnh “màn trời chiếu đất” của những “chiến binh áo xanh” tại KTX ĐHQG TP. HCM - Ảnh 2.

We Love đã có mặt tại KTX Khu B ĐHQG để thăm hỏi, và tri ân những người anh hùng thầm lặng.

Giải mã hình ảnh "màn trời chiếu đất"

Một tuần sau lệnh điều động từ Bộ Tư lệnh, dân quân 15 quận và các chiến sĩ thuộc trung tâm Gia Định được huy động với số lượng hơn 600 người. Tuy nhiên, để phục vụ cho gần 6000 người chỉ riêng ở khu A (dự phòng 10.000 người ở khu B) thì con số này chẳng đáng là bao.

Chưa kể, số người cách ly có đủ cả các độ tuổi, giới tính và có cả em bé. Việc phân bổ thức ăn sao cho hợp lý, đảm bảo nhu yếu phẩm cho mọi người, nhất là phái nữ cũng là sự khó khăn.

Giải mã hình ảnh “màn trời chiếu đất” của những “chiến binh áo xanh” tại KTX ĐHQG TP. HCM - Ảnh 3.

Từ khi bắt đầu vào khu cách ly, các anh đã có lịch làm việc tất bật và kéo dài đằng đẵng.

Suốt 12 tiếng đồng hồ từ khi được huy động, các việc như dọn phòng, đón tiếp, chia danh sách người ở từng phòng, hỗ trợ người đến khu cách ly... đều được thực hiện nhanh gọn.

Đến sáng sớm ngày 20/3, khi công tác dần ổn định, cả đội mới có thể nghỉ ngơi. Khu vực cách ly vẫn có chỗ nằm trong nhà cho bộ đội, nhưng trong tình huống nhất định, các anh lăn xả chạy đua với thời gian, nên sá chi một giấc ngủ vội ở bất cứ nơi đâu. Vô tình, khoảnh khắc ấy được ghi lại. Đây cũng là một phần lý giải cho hình ảnh các chiến sĩ hậu cần "phơi sương" sáng sớm.

Giải mã hình ảnh “màn trời chiếu đất” của những “chiến binh áo xanh” tại KTX ĐHQG TP. HCM - Ảnh 4.

Bức ảnh "màn trời chiếu đất" sẽ trở thành nhân chứng lịch sử cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 hào hùng của nước ta.

"Không bộ đội thì ai làm, chỉ sợ không đủ sức"

We Love biết được thiếu thốn nhiều nhất của đội ngũ hiện tại chính là thực phẩm và trang bị bảo hộ. Theo tiêu chuẩn, mỗi chiến sĩ cần được trang bị 3 khẩu trang y tế mỗi ngày dù hiện tại con số chỉ có 1, nhưng buộc phải sử dụng để đảm bảo an toàn, nghiêm ngặt trong khu vực cách ly.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các anh thực sự xem đây là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu đặc biệt quan trọng. Với lời lẽ mang đậm hào khí Việt Nam, các anh chia sẻ: "Cực là điều rõ ràng, nhưng tự hào mình được cống hiến sức lực cho tổ quốc. Để có ngày hôm nay, đất nước đã trải qua nhiều chiến tranh. Do đó, mất mát cho chiến thắng của dân tộc cũng là bình thường, là vinh quang, là trách nhiệm. Bởi chỉ cần mình chậm chân thì hậu quả sẽ rất lớn. Còn sức thì còn làm, chỉ sợ không có sức để làm".

Giải mã hình ảnh “màn trời chiếu đất” của những “chiến binh áo xanh” tại KTX ĐHQG TP. HCM - Ảnh 5.

Đại diện đội ngũ các chiến sĩ bộ đội, dân quân tiếp nhận tình cảm và sự ủng hộ của We Love và cộng đồng.

Các anh cũng trải lòng: "Mong muốn hiện tại là không chỉ bà con trong nước và cả từ nước ngoài về hãy cũng nâng cao ý thức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bởi để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng thì công sức của bộ đội có bao nhiêu đi chăng nữa cũng đổ sông, đổ biển. Và cả 10.000 chỗ hiện tại cũng không đủ sức chứa".

Hành động tri ân những anh hùng thầm lặng của We Love cũng sẽ còn tiếp diễn khi những sản phẩm We Love – Let’s Dragon vẫn đang được bán ra với mỗi lon tương đương 1.000 đồng quyên góp vào quỹ. Đây chính là lúc sự đồng lòng, sẻ chia của cả cộng đồng góp phần để Việt Nam vượt qua đại dịch.Công ty Cổ Phần Lavifood là công ty chế biến và xuất khẩu sản phẩm nông sản có nhà máy với hệ thống dây chuyền hiện đại hàng đầu thế giới.

"Quỹ tri ân những anh hùng thầm lặng" được We Love khởi xướng từ tháng 2/2020 với mục đích hỗ trợ các cá nhân, tập thể có những đóng góp trong việc đẩy lùi dịch Covid tại Việt Nam. We Love sẽ gửi tặng các nhu yếu phẩm cần thiết đến những đối tượng trong giai đoạn phòng chống dịch.

Bạn đọc có thể theo dõi hành trình "Chung tay gánh rồng" – Tri ân những anh hùng thầm lặng của Lavifood tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm