Giải mã hệ thống camera trên Samsung Galaxy S22 series: Chụp đêm, quay video xịn xò thế nào?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 11:38 10/02/2022

Galaxy S22 series năm nay mang tới cho người dùng nhiều nâng cấp về camera so với các thế hệ Galaxy S21 series tiền nhiệm.

Samsung vừa chính thức ra mắt thế hệ Galaxy S mới nhất: Galaxy S22 và S22+, 22 Ultra. Giống như người tiền nhiệm, camera cũng là điểm nhấn đáng chú ý của dòng smartphone này nhờ những công nghệ đột phá mà Samsung hiện có.

Giải mã hệ thống camera trên Samsung Galaxy S22 series: Chụp đêm, quay video xịn xò thế nào? - Ảnh 1.

Galaxy S22, S22+ và S22 Ultra

Galaxy S22 và 22+

Bộ đôi Galaxy S22 và 22+ hỗ trợ tính năng mới Chụp đêm Nightography, cho phép chụp rõ ràng trên cả camera trước và sau vào ban ngày hay ban đêm, cùng công nghệ công nghệ Điểm ảnh thích ứng – cụm máy ảnh được thiết kế để ghi lại những thước phim đêm sáng rõ và siêu chi tiết, đồng thời bắt trọn khung hình sắc nét trong nhiều điều kiện sáng.

Giải mã hệ thống camera trên Samsung Galaxy S22 series: Chụp đêm, quay video xịn xò thế nào? - Ảnh 2.

Galaxy S22 và S22+ đều được trang bị camera chính 50MP, cùng với cụm camera tele 10MP và camera siêu rộng 12MP

Galaxy S22 và S22 + còn được trang bị công nghệ AI mới nhất của Samsung góp phần nâng tầm ảnh chụp của người dùng. Người dùng sẽ có thể dễ dàng có được những bức ảnh "deep" hơn ở Chế độ Chân dung nhờ tính năng AI Stereo Depth Map mới, với những chi tiết nhỏ nhất sẽ hiển thị sắc nét và rõ ràng nhờ thuật toán AI.

Cả hai thiết bị đều được hỗ trợ bởi công nghệ VDIS (Video Digital Image Stabilization; tạm dịch Ổn định hình ảnh video kỹ thuật số) giúp giảm thiểu độ rung, để người dùng có được những cảnh quay mượt mà, sắc nét ngay cả khi đang di chuyển.

Giải mã hệ thống camera trên Samsung Galaxy S22 series: Chụp đêm, quay video xịn xò thế nào? - Ảnh 4.

Cảm biến ảnh của bộ đôi lớn hơn 23% so với S21 và S21+

Theo Samsung, bộ đôi Galaxy S22 và S22+ còn tích hợp Chế độ Chân dung mới giúp tránh tình trạng lông thú cưng bị hòa lẫn vào bối cảnh khi chụp. Ngoài ra, khi quay video với bạn bè, tính năng mới Auto Framing sẽ phát hiện và theo dõi lên đến 10 người và tự động điều chỉnh tiêu điểm để có thể ghi hình mọi người một cách rõ nét nhất.

Galaxy S22 Ultra

Galaxy S22 Ultra bao gồm 4 ống kính, gồm: Camera Góc Siêu Rộng 12MP (F2.2, FOV 120˚), camera góc rộng 108 MP (Dual Pixel AF, F1.8, FOV 85˚), camera Tele 10MP (3x Optical Zoom, F2.4, FOV 36˚), camera Tele 10MP (10x Optical Zoom, F4.9, FOV 11˚), camera trước 40MP (F2.2, FOV 80˚).

Giải mã hệ thống camera trên Samsung Galaxy S22 series: Chụp đêm, quay video xịn xò thế nào? - Ảnh 5.

Với Galaxy S22 Ultra, model này còn được trang bị camera mạnh mẽ hơn nữa

Là phiên bản cao cấp nhất nên S22 Ultra cũng được xây dựng với điểm ảnh 2,4um – lớn nhất từ ​​trước đến nay của Samsung, cho phép các ống kính máy ảnh thu được nhiều ánh sáng và dữ liệu hơn, giúp tối ưu hóa ánh sáng và chi tiết cho các video clip của người dùng.

Theo Samsung, với thấu kính Super Clear Glass, video của bạn sẽ mượt mà và rõ ràng hơn nhưng không bị lóa. Trong khi đó, tính năng Auto Framing cho video sẽ đảm bảo máy ảnh chụp được chính xác chủ thể muốn chụp, cho dù đó là một hay nhiều người.

Đây là phiên bản duy nhất trong bộ 3 trang bị khả năng thu phóng chuẩn không gian tới 100x. Máy cũng có tính năng Nightography như bộ đôi Galaxy S22 và S22+ cũng như được tích hợp các tính năng AI mới như Portrait Mode.

Giải mã hệ thống camera trên Samsung Galaxy S22 series: Chụp đêm, quay video xịn xò thế nào? - Ảnh 6.

Galaxy S22 Ult là phiên bản duy nhất trong bộ 3 trang bị khả năng thu phóng chuẩn không gian tới 100x

Giống như Galaxy S22 và S22+, người dùng có thể vào ứng dụng Expert RAW để chỉnh sửa trong máy ảnh, mang lại trải nghiệm DSLR. Với khả năng lưu ảnh ở định dạng RAW lên đến 16bit, người dùng có thể tự do thao tác với nhiều dữ liệu hình ảnh hơn.

Cũng giống như máy ảnh DSLR, người dùng có thể làm sáng hoặc tối ảnh với tùy chỉnh ISO và tốc độ màn trập, điều chỉnh cân bằng trắng để khiến bức ảnh thiên về tông màu ấm hơn hoặc lạnh hơn, và lấy nét bằng tay để chụp những bức ảnh chính xác theo ý muốn.

https://kenh14.vn/giai-ma-he-thong-camera-tren-samsung-galaxy-s22-series-chup-dem-quay-video-xin-xo-the-nao-20220210113333978.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm