Giãi mã emoji gây hiểu lầm nhất cõi mạng hiện nay, đây không phải là emoji cầu nguyện nhé, đừng nhầm!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 18/03/2022

Nhiều người dùng emoji chưa thật sự hiểu được ý nghĩa mà các nhà thiết kế gửi gắm vào những biểu tượng này.

Trong cuộc sống có nhiều điều rất nhỏ bé nhưng đủ sức lay chuyển tâm tư tình cảm của chúng ta. Một trong số đó là Emoji - các biểu tượng và hình mặt cười nhằm thể hiện cảm xúc, được dùng khi trò chuyện qua màn hình smartphone, laptop...

Nhưng cũng vì liên quan đến cảm xúc nên việc sử dụng emoji rất chủ quan. Người sáng tạo ra emoji muốn nói 1 đằng, người dùng hiểu 1 nẻo, rồi người nhận emoji lại giải mã theo cách hoàn toàn khác. Kết quả là gây hiểm nhầm tai hại, thậm chí nguy hiểm nếu bạn đang "chat chit" với các đối tượng nhạy cảm như crush, phụ huynh và sếp.

Có lẽ nhầm nhọt lớn tiếp theo của chúng ta đó chính là emoji 2 bàn tay chấp vào nhau, có vẻ dễ liên tưởng đến các hoạt động cầu xin, khấn vái.

Giãi mã emoji gây hiểu lầm nhất cõi mạng hiện nay, đây không phải là emoji cầu nguyện nhé, đừng nhầm! - Ảnh 1.

Thế nhưng, sự thật lại hoàn toàn khác biệt. Ý nghĩa của emoji này chính high-five. High-five là hành động thể hiện sự kết nối, chúc mừng, vui mừng khi đạt được một điều gì đó. High-five là một hành động lấy cảm hứng từ thể thao, sau đó nó được tôn vinh thành hành động quen thuộc thể hiện sự kết nối giữa người với người, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự hòa đồng trong xã hội.

Giãi mã emoji gây hiểu lầm nhất cõi mạng hiện nay, đây không phải là emoji cầu nguyện nhé, đừng nhầm! - Ảnh 2.

Thế nên từ nay đừng ai hiểu lầm biểu tượng hai bàn tay chạm vào nhau thế này là emoji cầu nguyện nữa nhé, vì bạn sẽ dùng sai ngữ cảnh mất thôi!

https://kenh14.vn/giai-ma-emoji-gay-hieu-lam-nhat-coi-mang-hien-nay-day-khong-phai-la-emoji-cau-nguyen-nhe-dung-nham-20220318163725648.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày