Giải mã cơn sốt món dê hầm mĩ nữ của nhà hàng Dê núi 9

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 18/04/2017

Trong suốt 6 năm hoạt động của nhà hàng Dê núi 9, món Dê hầm mĩ nữ đã chinh phục cảm tình của hàng nghìn thực khách sành ăn Hà thành, làm nên tên tuổi của nhà hàng và là nhân tố níu chân thực khách mỗi lần ghé thăm khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn.

Đến thời điểm này, món dê hầm mĩ nữ vẫn giữ nguyên độ hot và trở thành một trong những món ăn độc đáo bậc nhất Hà Nội được nhiều người tìm kiếm và đặt hàng trong những ngày đầu hè này.

Hãy cùng chúng tôi giải mã cơn sốt về món ăn có một không hai tại nhà hàng Dê núi 9 đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, gần khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn nổi tiếng.

Giải mã cơn sốt món dê hầm mĩ nữ của nhà hàng Dê núi 9 - Ảnh 1.

Món dê hầm mĩ nữ vừa đẹp về hình thức, vừa độc đáo về hương vị không những thế còn tốt cho sức khỏe

Gắn liền với tên tuổi vị đầu bếp tài hoa Phùng Lịch với 20 năm kinh nghiệm, món dê hầm mĩ nữ bên cạnh sự sáng tạo của chủ nhân còn có cái gốc và công thức bí truyền rất độc đáo mà anh Phùng Lịch nhờ có nhân duyên mới được sở hữu. Món ăn có lịch sử rất lâu đời mang nét văn hóa Trung Hoa rõ nét, chỉ có các bậc vua chúa nước này mới được thưởng thức. Thời phong kiến, để giữ mối quan hệ bang giao, sứ thần Trung Quốc đã dâng lên vua Nam bí quyết món ăn độc đáo này và dần dần món ăn được Việt hóa, đươc yêu thích theo cách riêng của người Nam. Không chỉ mang nét cung đình với cách trang trí tỉ mỉ, màu sắc hấp dẫn lôi cuốn, mà món ăn còn đậm đà về hương vị và rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử với sự suy vong của triều đại phong kiến Việt Nam, bí kíp nấu ăn món dê hầm mĩ nữ đã bị thất truyền. Những cá nhân nắm được bí quyết còn rất ít và hiếm khi chia sẻ cho người ngoài. Tuy nhiên, với tố chất thiên bẩm và duyên gặp gỡ kì lạ, anh Phùng Lịch đã được truyền lại bí quyết làm món này và khiến Dê hầm mĩ nữ được lưu truyền trở lại trong dân gian, anh đã đưa món ăn ngon của vua chúa đến với thực khách yêu chuộng ẩm thực.

Giải mã cơn sốt món dê hầm mĩ nữ của nhà hàng Dê núi 9 - Ảnh 2.

Nhà hàng thu hút khoảng 200 khách viếng thăm/ngày và con số còn nhân đôi vào những dịp lễ tết.

Bí quyết của món Dê hầm mĩ nữ - đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Việt nằm ở việc tuyển chọn nguyên liệu, do chính tay anh Phùng Lịch trực tiếp thực hiện. Đó là những con dê cái tơ, lấy từ trang trại của gia đình anh tại Mộc Châu, nổi tiếng rất ngọt, ít mỡ nhiều nạc, sau khi được tuyển chọn kĩ sẽ được thái miếng hình bao diêm đẹp mắt. Sau khi nêm gia vị vừa đủ anh tiến hành tẩm ướp thịt trong 30 phút rồi xào qua cho ngấm. Nước dùng được lấy từ nước xương dê hầm suốt 48 tiếng với độ trong, thơm và ngọt rất riêng. Ngoài thịt dê còn có hạt sen, váng đậu, nấm hương, măng khô, khoai môn, trứng chim cút… và một vài vị bí mật nữa, tất cả đem hầm chín cho tới khi tỏa mùi hương ngọt ngào, màu vàng sánh, với vị đậm sắc, thì mang ra cho khách sử dụng.

Món ăn đạt tiêu chuẩn là khi nước dùng đậm đà sánh ngọt nhưng không mất đi vị thanh mát đặc trưng của ẩm thực miền Bắc, hạt sen bùi bở do hầm đúng độ, khoai môn ăn thấy bùi bùi, nấm mộc nhĩ giòn thơm, thịt dê vừa đậm đà, ngọt mềm tự nhiên, ngậy, tan chảy trong miệng, hòa quện với nhiều hương vị độc đáo khác làm nên nét đặc trưng khó cưỡng của món ăn.

Chế biến cầu kì, các công đoạn tốn thời gian nhưng khi hoàn thành thì thực khách có thể nhấm nháp riêng rẽ hoặc thưởng thức với bún hoặc với cơm đều rất đã. Món sẽ phát huy tác dụng ngon bổ hơn khi dùng nóng nên sau khi mang ra thực khách nên ăn ngay.

Giải mã cơn sốt món dê hầm mĩ nữ của nhà hàng Dê núi 9 - Ảnh 3.

Anh Phùng Lịch – vị đầu bếp tài hoa sáng tạo ra món Dê hầm mĩ nữ, đồng thời cũng là ông chủ của nhà hàng Dê núi 9

Dê hầm mĩ nữ ngấm vào người sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng tốt trong việc cung cấp đạm và tăng cường sức khỏe cho thực khách, đặc biệt cho các quý ông.

Không chỉ được các đấng mày râu ưa thích mà món dê hầm mĩ nữ cũng được nhiều chị em phụ nữ tưởng lựa chọn vì phát huy tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp bà bầu bổ máu, nâng cao sức đề kháng cho hai mẹ con, giúp mẹ sau sinh lợi sữa, giảm stress, phục hồi cơ thể, ngủ ngon, đồng thời tăng cường hormone nữ, giúp cơ thể đầy đặn, kích thích ham muốn tình dục cho phụ nữ bị lãnh cảm.

Giải mã cơn sốt món dê hầm mĩ nữ của nhà hàng Dê núi 9 - Ảnh 4.

Dê hầm mĩ nữ ngoài tốt cho các đấng mày râu cũng có tác dụng cho sức khỏe của chị em phụ nữ

Dê hầm mĩ nữ sở dĩ trở thành món ăn gây sốt vì mang trong mình đẳng cấp đế vương nhưng lại được sáng tạo biến hóa phù hợp với người dân Việt từ khẩu vị cho đến giá thành. Tuy rất ngon, cầu kì nhưng lại không quá đắt đỏ, những người bình thường vẫn có thể vui vẻ rút hầu bao chi trả để có được trải nghiệm tuyệt vời.

Giải mã cơn sốt món dê hầm mĩ nữ của nhà hàng Dê núi 9 - Ảnh 5.

Sức hút của Nhà hàng Dê núi 9 và món ăn Dê hầm mĩ nữ vẫn rất không ngừng tăng lên

Món ăn đẳng cấp, giá cả phải chăng, đầu bếp tài ba và dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng là những điểm cộng tuyệt vời khiến cho nhà hàng Dê núi 9 và món ăn Dê hầm mĩ nữ luôn là cơn sốt với thực khách. Đến nay, sức hút và độ hấp dẫn của nhà hàng Dê núi 9 và món Dê hầm mĩ nữ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, hứa hẹn trở thành một thú vui ẩm thực lâu dài có giá trị bền vững của người dân Hà Thành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm