Giải mã "cơn sốt" Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 11/05/2020

PUBG Mobile, Free Fire và mới đây nhất là Call Of Duty: Mobile VN khi cùng được đặt lên bàn cân, ta thấy được đồ hoạ của mỗi tựa game đều có một lợi thế riêng cho mình.

PUBG Mobile và Free Fire là 2 tựa game bắn súng đình đám trên điện thoại. Cả hai đều sở hữu phong cách đồ họa đặc trưng. Theo đó, với sự xuất hiện của "bom tấn" Call of Duty: Mobile VNG, những tựa game này được đặt lên bàn cân để so sánh.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 1.

Tổng quan

PUBG Mobile, Free Fire và Call Of Duty: Mobile VN đều có giao diện khá đơn giản và bắt mắt. Điểm chung của 3 tựa game này là đặt nhân vật ở giữa và sắp xếp thanh công cụ ở góc màn hình. Theo đó, người chơi dễ dàng thao tác và nhanh chóng làm quen dù là lần đầu chơi.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 2.

Giao diện rất dễ hiểu của Call Of Duty: Mobile VN.

Chi tiết đồ hoạ

Về môi trường

PUBG Mobile được tối ưu để phù hợp với nhiều người chơi cùng một lúc. Mức độ chi tiết của ngoại cảnh tốt, kèm theo đó là sự mượt mà trong các chuyển động của nhân vật. Thế nhưng, PUBG Mobile còn xuất hiện các góc bị lỗi. Đây là vấn đề các game thủ thường xuyên gặp phải khi di chuyển, đặc biệt trên các khu vực như cánh đồng hay đồi núi.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 3.

Free Fire nhắm đến lượng lớn người chơi với cấu hình trung bình. Do đó, đồ họa của trò chơi sẽ mang hơi hướng hoạt hình nhiều hơn là chân thật. Đồng thời, việc chỉ có 50 người trên bản đồ làm cho phần cứng xử lý nhẹ nhàng hơn. Tuy vậy, Free Fire khử răng cưa chưa tốt. Đôi lúc, việc di chuyển khiến bạn thấy rõ các viền răng cưa của môi trường, chi tiết.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 4.

Call Of Duty: Mobile VN là tựa game mới nhất nên dễ hiểu đồ họa sẽ được nâng cấp hơn. Đặc biệt, người chơi có thể tương tác với đồ vật xung quanh như xe nhưng chưa quá mượt mà. Do được tối ưu đồ họa ở góc nhìn thứ nhất lẫn góc nhìn thứ 3 nên độ chi tiết của môi trường cao hơn. Tuy nhiên, hình ảnh cho chưa thật rõ nét.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 5.

Hiệu ứng trong khi chiến đấu

PUBG Mobile được tối ưu khá tốt để các hiệu ứng trong game có thể xử lý mượt mà. Bom khói, lựu đạn, lửa và choáng đều đều tạo cảm giác chân thực đối với người chơi, tuy nhiên đôi lúc sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm do chồng chéo nhiều lớp hiệu ứng.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 6.

Hiệu ứng của Free Fire có chút "ảo" hơn so với PUBG Mobile. Do đồ họa mang hơi hướng hoạt hình nên bom khói của game chỉ đơn giản là làm mờ môi trường xung quanh, trên thực tế người trong khói vẫn có thể nhìn xuyên qua được. Hiệu ứng nổ bom hay xe được khắc họa vẫn không thật rõ nét, nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 7.

Bom khói trong Free Fire chỉ làm mờ xung quanh và vẫn nhìn được bên ngoài.

Call Of Duty: Mobile VN sở hữu đồ họa cao cấp nên các hiệu ứng trong game khá là mượt mà. Ở cả 2 chế độ chơi là ghép đội và sinh tồn thì đều được người chơi đánh giá rất cao. Đặc biệt, các tương tác với vật thể xung quanh như bắn nổ xe, đục tường… rất chân thật và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 8.

Chỉ nhìn từ xa cũng thấy hiệu ứng khói của Call Of Duty: Mobile VN rất chân thực.

Nhân vật, súng và ngoại trang

PUBG Mobile sở hữu lượng súng lớn và có độ chân thực cao. Do có quá nhiều skin súng và các bộ "quần áo" khác nhau với độ chi tiết cao nên người ta thường gọi trò chơi này là "game thời trang". Thậm chí, nhiều lỗi chưa kịp sửa nhưng ngoại trang cứ ra đều đều.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 9.

Gọi PUBG Mobile là game thời trang vì đống skin súng nhiều vô kể là điểm nhấn.

Free Fire cũng là tựa game được đánh giá cao về các ngoại trang của súng và nhân vật. Đặc biệt, ở trò chơi này còn có sự xuất hiện của các nhân vật đặc biệt với vẻ ngoài độc đáo. Các bộ skin súng cũng rất nổi bật với các hiệu ứng bao quanh, dù hiệu ứng chưa thật sự tốt.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 10.

Các hiệu ứng xung quanh thân súng của Free Fire là khá ấn tượng.

Call Of Duty: Mobile VN sở hữu lượng súng ổn và "thật" nhất so với 2 tựa game trên. Từ các chi tiết nhỏ đến lớn đều đem lại cho người chơi cảm giác như cầm trên tay một khẩu súng thực sự. Các ngoại trang trong game thì tương đối giới hạn, nhưng vẫn đạt được độ chi tiết khá ổn.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 11.

Ngoại trang súng của Call Of Duty: Mobile VN khá đơn giản nhưng vẫn rất chi tiết.

Lỗi còn tàn dư

Cho dù đã được đưa ra rất nhiều bản vá để sửa lỗi nhưng vẫn không thể tránh được tình trạng lỗi. Nhà phát hành game đã rất cố gắng để khắc phục nhưng vẫn diễn ra tình trạng bug, lỗi trong di chuyển, lag hình nhân vật…

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 12.

Nhân vật không nhìn rõ mặt mũi trong Free Fire.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 13.

Người chơi học được "khinh công" do ở trên máy bay quá lâu trong PUBG Mobile.

Dù sao đi nữa, đây đều là những tựa game bắn súng thu hút rất nhiều sự chú ý đến từ người hâm mộ. Trong tương lai, tuy có rất nhiều trò chơi mới ra mắt nhưng PUBG Mobile, Call Of Duty: Mobile VN, Free Fire chắc chắn sẽ giữ được vị thế cho mình.

Giải mã cơn sốt Call Of Duty: Mobile VN, đồ hoạ có gì khác biệt Free Fire, PUBG Mobile? - Ảnh 14.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày